[RECAP] Đánh Cắp Giấc Mơ - Hải Vân tiếp tục phạm phải tội ác đáng sợ

Tin điện ảnh · Vidanfromsaigon · · 0

Sau 2 tập Đánh Cắp Giấc Mơ tuần trước, khán giả cứ ngỡ những tội ác của Hải Vân đã phơi bày hết, chỉ chờ báo ứng đến với ác nữ này. Thế nhưng, trong tập 44 và 45 vừa chiếu, người phụ nữ này lại khiến ai ai cũng giật mình vì tội ác mới: Đâm xe chết người ngay tại chỗ.

Hải Vân tiếp tục gây tội ác

Khán giả theo dõi Đánh Cắp Giấc Mơ tuần qua hẳn đã sốc trước cái chết bất ngờ và đầy đau đớn của anh Bình (Bạch Công Khanh) trong ngay nửa đầu của tập 44 vừa lên sóng cuối tuần qua. Điều đau đớn hơn nữa là nguyên nhân cái chết của chàng trai tội nghiệp này lại là để cứu mạng Khánh Quỳnh (Quỳnh Hương) - người mà anh hết sức yêu mến.

Nguyên nhân sự việc bắt đầu từ việc Luân (Quốc Trường) ra đi và trao lại mẹ con Khánh Quỳnh cho Đức với lời tuyên bố về sự thật, rằng Khánh Quỳnh chưa bao giờ phản bội Đức và 5 năm qua. Luân đã thay người bạn thân của mình để chăm sóc cho mẹ con cô. Một lời của Luân đã khiến Đức choáng váng, vì hạnh phúc quá bất ngờ và một tình yêu quá kiên định của Quỳnh dành cho mình. 

Vốn đã không cách nào có thể quên được dáng hình người xưa, nên anh đã tìm đến nơi này chỉ để từ xa nhìn thấy cô. Vậy mà không ngờ anh lại nhận lại được một niềm hạnh phúc khổng lồ từ quá khứ như thế này. Dù ngoài mặt Quỳnh vẫn chưa chịu tha thứ cho anh, nhưng cô không thể chối bỏ sự thật rằng trái tim cô vẫn luôn hướng về anh.

Đang đắm chìm trong hạnh phúc, Đức (Quốc Huy) không hề biết rằng Hải Vân (Lê Hạ Anh) cũng đang ở rất gần và chứng kiến tất cả. Trong khi lằng nhằng hôn nhân giữa Đức và Vân còn chưa được giải quyết xong, trên danh nghĩa cả hai vẫn là vợ chồng, nhưng Đức vẫn thản nhiên thể hiện tình cảm với Quỳnh. Điều này làm Hải Vân thêm uất hận, và cô tiếp tục đổ mọi bất hạnh của mình lên đầu người chị gái nuôi, mặc dù người đó còn chẳng hay biết gì.

Quá căm hận Khánh Quỳnh, Hải Vân nổi lên ý nghĩ muốn khiến người chị biến mất khỏi thế giới này. Cô lừa Đức gấp gáp về Sài Gòn, còn bản thân thì đã sẵn sàng trên xe để chờ cơ hội lao thẳng vào người chị nuôi. Tuy nhiên, ngay khi ác nữ lao xe đến thì đúng lúc Bình từ trong nhà đi ra định đuổi theo Đức để đưa đồ. Chứng kiến Khánh Quỳnh gặp nguy hiểm, anh đã lao đến, đẩy cô ra không chút chần chừ. Để rồi cuối cùng, người anh trai thiểu năng ấy nằm lại giữa một vũng máu và ra đi không nhắm mắt.

Đánh Cắp Giấc Mơ sở hữu đoạn phim có lẽ khiến khán giả gây sốc trong 2 tập này, bởi cái chết bất ngờ và quá đỗi đau đớn của Bình quá ám ảnh với tất cả những ai chứng kiến. Nhân vật người anh trai thiểu năng này cả một đời đã sống trong mơ hồ và đây là giây phút tỉnh táo nhất, cũng là giây phút cuối cùng của cuộc đời anh.

Cảnh người anh Bình bị xe tông gây ám ảnh với những ai đang theo dõi Đánh Cắp Giấc Mơ

Về phía Hải Vân, sau khi trực tiếp gây tội ác, cô ta chìm vào rượu để át đi nỗi sợ hãi trong lòng. Ảo giác xuất hiện ngày một nhiều ở người đàn bà độc ác này khiến cô luôn tự nói chuyện một mình và sợ hãi.Tuy nhiên, trong những lúc tỉnh táo thì cô ta cũng điên cuồng không kém khi lên kế hoạch lợi dụng Dũng để hãm hại mẹ con Khánh Quỳnh. Với ý định "không ăn được thì đạp đổ", Hải Vân đã làm một cuộc trao đổi với tên xã hội đen để hắn sử dụng các đàn em đi tìm bắt mẹ con người chị nuôi, để Đức và Khánh Quỳnh mãi mãi không thể đến được với nhau. 

Bù lại, sau khi sự việc thành công, người phụ nữ lòng lang dạ sói này sẽ phải nhận lời trở thành người một nhà với tên trùm đầu gấu Dũng để cu Beo có được một gia đình hoàn chỉnh. Trong khi những tên xã hội đen tìm kiếm Khánh Quỳnh khắp nơi, thì cô đã bỏ trốn. Ngay sau cái chết của anh Bình, Khánh Quỳnh đã linh cảm có ai đó đang nhắm vào mình. Do đó, cô đã cùng với cu Bin bán nhà và rời đi. Cũng chính vì nguyên nhân này mà khi Đức trở lại cùng bà Trâm để đón hai mẹ con Khánh Quỳnh thì đã không còn thấy cô và con ở đâu nữa.

Hải Vân tiếp tục không buông tha cho Khánh Quỳnh

Trong khi rất nhiều người đang tìm kiếm mẹ con Khánh Quỳnh ở khắp nơi, thì cô cùng cu Bin đã trở về mái ấm Hoa Hồng để tá túc, mong rằng đây sẽ là nơi bình yên. Thế nhưng, cứ mỗi lần gặp chuyện Quỳnh lại tìm về nơi xưa đã thành quen, còn Hải Vân lại thừa hiểu người chị thân thiết, nên việc cô ta tìm về mái ấm cũng là điều chẳng có gì lạ.

Thế nhưng cái cách Hải Vân huênh hoang trở về và giả bộ thương hại, đến trao tặng những món đồ từ thiện nhưng thực chất là cho người đến lục soát khắp nơi. Cuộc đối thoại với sơ Khang đã bóc trần sự tham lam và tự ti sâu thẳm trong con người cô ta, khiến Hải Vân bực tức bỏ đi. Nhưng với bè lũ đông người như vậy, liệu mẹ con Khánh Quỳnh có trốn thoát hay không?

Sơ Khang và Khánh Quỳnh

Và Đức lúc này liệu có thể làm một điều gì có ích để tự mình bảo vệ vợ con khó khăn lắm mới đoàn tụ? Còn Hải Vân, phải đến khi nào thì bàn tay cô ta mới không còn dính máu của những người xung quanh? 

Hai tập cuối của Đánh Cắp Giấc Mơ sẽ là lời giải cuối cùng cho vô số những biến cố và tội ác xoay quanh các nhân vật trong phim. Đoạn kết của bộ phim sẽ lên sóng vào 14h các chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật của tuần sau trên kênh VTV3.