Doanh thu cuối tuần qua - Maze Runner: The Death Cure bất ngờ đánh bại Jumanji: Welcome to the Jungle

Tin điện ảnh · Lord · · 0

The Death Cure ra mắt thành công với $23,5 triệu doanh thu tại Bắc Mĩ trong 3 ngày đầu tiên công chiếu, đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mĩ cuối tuần.

Sau hơn 2 năm chờ đợi thì cuối cùng khán giả đã được thưởng thức hồi kết của trilogy Maze Runner. Tưởng chừng tai nạn của nam chính Dylan O'Brien sẽ khiến quá trình sản xuất của hồi kết này diễn ra không suôn sẻ, nhưng thật may bộ phim chỉ bị đình trệ và dời thời gian công chiếu mà thôi. Dù sao thì quãng thời gian lùi lại cũng là quá lâu - hơn một năm, nhưng bộ phim vẫn giữ được sức hút vốn có của 2 phần phim trước. The Death Cure vẫn ra mắt thành công với $23,5 triệu doanh thu tại Bắc Mĩ trong 3 ngày đầu tiên công chiếu, đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mĩ cuối tuần.

Mặt khác, dù hồi kết này có kinh phí làm phim lớn nhất với $62 triệu (phần 1 - $34 triệu và phần 2 - $61 triệu) nhưng The Death Cure lại có mở màn thấp nhất trong cả loạt phim, $23,5 triệu so với phần 1 - $32,5 triệu và phần 2 - $30,3 triệu. Dù sao thì điều đó cũng chẳng quan trọng khi mà mở màn của Maze Runner không chỉ tính ở mỗi thị trường nội địa. Sau 3 ngày đầu tiên công chiếu thì bộ phim đã thu về tổng cộng $105,5 triệu với $82 triệu từ thị trường quốc tế. Có thể The Death Cure sẽ không thể vượt qua 2 tiền nhiệm khi kết thúc công chiếu (phần 1 - $348,3 triệu và phần 2 - $312,3 triệu) nhưng chắc chắn hồi kết này sẽ kết thúc một loạt phim thành công nữa của Fox.

Tác phẩm bị The Death Cure vượt mặt tại phòng vé Bắc Mĩ không ai khác chính là Jumanji: Welcome to the Jungle, bộ phim đã ngự trị ở ngôi vương 3 tuần liên tiếp sau khi lật đổ siêu bom tấn Star Wars: The Last Jedi. Đó đã là một thành tích không tưởng của bộ phim tưởng như không đáng chú ý này. Với $16,4 triệu thu thêm trong 3 ngày cuối tuần vừa qua, chỉ giảm 15,9% so với cuối tuần trước (thật khó tin), bộ phim đã thu về tới $338 triệu tại Bắc Mĩ. Không chỉ Bắc Mĩ mà cả thị trường quốc tế cũng là nới ăn nên làm ra của Jumanji khi bộ phim cũng đã hốt tới $484 triệu tại những nước khác, tất nhiên Trung Quốc vẫn là thị trường ăn khách thứ 2 sau Bắc Mĩ với $66,4 triệu thu được từ đất nước tỉ dân. Như vậy, tổng doanh thu của Welcome to the Jungle đã vượt mốc $800 triệu, cụ thể là $822 triệu trong khi bộ phim chỉ có $90 triệu kinh phí.

Top 5 phim ăn khách nhất Bắc Mĩ cuối tuần vừa qua

  1. Maze Runner: The Death Cure - $23,5 triệu
  2. Jumanji: Welcome to the Jungle - $16,4 triệu
  3. Hostiles - $10,2 triệu
  4. The Greatest Showman - $9,5 triệu
  5. The Post - $8,8 triệu

Star Wars: The Last Jedi vẫn đang cố gắng đuổi kịp và chiếm lấy vị trí thứ 8 trên Bảng xếp hạng những tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại của Harry Potter and the Deathly Hallow Part 2. Hiện tại The Last Jedi đang đứng ở vị trí thứ 9 với tổng cộng $1,311 tỉ doanh thu, $610,7 triệu từ Bắc Mĩ và $700,7 từ các thị trường khác. Thu thêm khoảng hơn $30 triệu nữa thôi thì vị trí thứ 8 đó sẽ thuộc về The Last Jedi, nhưng điều đó khá khó khăn khi đây không phải quãng thời gian hốt bạc của phim nữa.