Doanh thu ra mắt Iron Man 3 cao thứ nhì mọi thời

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Siêu phẩm của Marvel suýt chút nữa đã phá kỷ lục doanh thu trong tuần đầu tiên chiếu rạp của người anh em The Avengers.

Sau khi tung hoành tại các rạp chiếu trên một số thị trường quốc tế, quả bom tấn Iron Man 3 bắt đầu phát nổ tại các phòng vé ở khu vực Bắc Mỹ từ cuối tuần qua. Ngay trong ba ngày chiếu đầu tiên tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới, siêu phẩm của Marvel với sự tham gia của Robert Downey Jr. đạt doanh thu 175 triệu USD. Đây là mức doanh thu mở màn cao thứ hai trong lịch sử tại Bắc Mỹ, chỉ đứng sau mức kỷ lục 207,4 triệu USD của The Avengers, một bộ phim cũng của Marvel, lập được hồi năm ngoái.

Iron Man 3 được dự đoán sẽ là bộ phim ăn khách nhất năm nay với doanh thu trên 1 tỷ USD. Ảnh: Marvel.
Iron Man 3 được dự đoán sẽ là bộ phim ăn khách nhất năm nay với doanh thu trên 1 tỷ USD. Ảnh: Marvel.

Trong Iron Man 3, Tony Stark đối đầu với kẻ thù mới The Mandarin có sức mạnh và trí tuệ hơn những kẻ thù trước đây của anh. Từ một lời thách thức, thế giới riêng của Tony đột ngột bị phá hủy và anh phải vận dụng bản năng sống còn để tìm ra bí mật về Mandarin. Khán giả Việt Nam đã được thưởng thức bộ phim ngày từ dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua.

Hiện doanh thu toàn cầu của Iron Man 3 đạt 680,1 triệu USD. Giới chuyên môn và người hâm mộ nhận định, tác phẩm được đánh giá cao cả về phương diện nội dung câu chuyện lẫn hiệu ứng kỹ xảo hoành tráng này có thể sẽ tiếp nối thành công của The Avengers năm ngoái, lọt vào danh sách những bộ phim doanh thu trên 1 tỷ USD.

Người Sắt Tony Stark có hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới sau ba phần. Ảnh: Marvel.
Người Sắt Tony Stark có hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới sau ba phần. Ảnh: Marvel.

Việc Iron Man 3 chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ đẩy quán quân của tuần trước, Pain & Gain, xuống vị trí thứ hai. Bộ phim kinh phí thấp (26 triệu USD) hiếm hoi của đạo diễn Michael Bay chỉ thu về 7,6 triệu USD, chỉ nhỉnh hơn con số lẻ doanh thu của Iron Man 3 một chút. Dẫu sao, với tổng doanh thu 34 triệu USD, bộ phim này cũng bắt đầu có lãi.

Gương mặt mới của bảng xếp hạng tuần này là Mud. Bộ phim có sự tham gia của hai ngôi sao Matthew McConaugheyReese Witherspoon đứng ở vị trí thứ bảy trong tuần thứ hai ra mắt. Mud là câu chuyện về một kẻ đào tẩu kết bạn với hai thiếu niên người bang Arkansas là Ellis và Neckbone. Cả hai đã giúp Mud trốn tránh sự truy lùng của nhà chức trách để đoàn tụ với Juniper, người yêu của anh. Doanh thu của Mud ở tuần này đạt 2,15 triệu USD.

Tài tử Matthew McConaughey trong phim Mud.
Tài tử Matthew McConaughey trong phim Mud.

Bất ngờ lớn nhất của bảng xếp hạng tuần này là Oz The Great and Powerful. Tuần trước, bộ phim này văng khỏi Top 10 và tụt xuống vị trí thứ 13 nhưng tuần này nó lại nhảy lên thứ tám với doanh thu 1,82 triệu USD. Câu chuyện về một thế giới cổ tích diệu kỳ với phù thủy và các sinh vật lạ thường xem ra vẫn rất cuốn hút người xem.

Những vị trí còn lại trong Top 10 vẫn là những cái tên quen thuộc như 42, Oblivion, The Croods, The Big Wedding, Scary Movie 5The Place Beyond the Pines.

Tuần tới, Iron Man 3 nhiều khả năng vẫn giữ được vị trí số một khi không gặp phải những đối thủ cạnh tranh nặng ký. Bộ phim đáng chú ý duy nhất là The Great Gastby, một tác phẩm có tính nghệ thuật cao với sự tham gia của hai tài tử nổi danh là Leonardo DiCaprioTobey Maguire.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

  1. Iron Man 3 - Disney/ Marvel – 175 triệu USD
  2. Pain & Gain – Paramount – 7,6 triệu USD
  3. 42 – Warner Bros. – 6,21 triệu USD
  4. Oblivion – Universal – 5,8 triệu USD
  5. The Croods – Fox/ DreamWorks – 4,22 triệu USD
  6. The Big Wedding - Lionsgate – 3,88 triệu USD
  7. Mud - Roadside Attractions – 2,2 triệu USD
  8. Oz the Great and Powerful – Disney – 1,82 triệu USD
  9. Scary Movie 5 - The Weinstein Company – 1,44 triệu USD
  10. The Place Beyond the Pines - Focus – 1,3 triệu USD