Đứa con 10 tỷ của Ưng Hoàng Phúc vẫn chưa được đặt tên

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Tên bộ phim do Ưng Hoàng Phúc đầu tư được đổi từ "Thà rằng như thế" sang "Hùng Ali và Sáu Lóc Cóc". Tuy vậy, anh cho biết đây có thể chưa là tên cuối cùng.

Ngày 25/6, bộ phim hài hành động đầu tay do Ưng Hoàng Phúc đầu tư và đảm nhận vai chính có cảnh quay đầu tiên. Ban đầu, nam ca sĩ đặt tên phim là Thà rằng như thế trùng tên ca khúc đình đám một thời của anh. Nhưng sau quá trình trao đổi, bàn bạc với đạo diễn Lâm Lê Dũng, anh quyết định lấy hai nhân vật chính trong phim là Hùng Ali và ông Sáu Lóc Cóc để đặt cho phim. Tuy vậy, nam ca sĩ vẫn bỏ ngỏ khả năng đến phút chót tên này tiếp tục được đổi.

Không chỉ cẩn trọng ở việc chọn tên, đạo diễn Lâm Lê Dũng cho biết anh và Ưng Hoàng Phúc làm việc rất nhiều để chỉnh sửa kịch bản so với kịch bản gốc. Ở bộ phim này, Ưng Hoàng Phúc giữ vai Hùng Ali, đánh dấu việc anh chạm ngõ điện ảnh.

"Trước đây, tôi từng được mời đóng những vai khách mời nhỏ. Lần này, giữ vai chính trong dự án mình tâm huyết tôi phải dồn hết tâm huyết, bỏ hết show ca nhạc từ đây đến cuối năm để tập trung diễn xuất. Tôi tự thực hiện hầu hết các cảnh hành động chứ không dùng người thế vai, vì vậy, phải luyện tập rất căng thẳng, vất vả", nam ca sĩ chia sẻ.

Người yêu của Ưng Hoàng Phúc - người mẫu Kim Cương - được mời đóng vai thứ chính trong phim này. Kim Cương từng tham gia vài phim truyền hình vì thế cô có kinh nghiệm diễn xuất. Dù vậy, nữ người mẫu cũng dành nhiều thời gian để trau dồi thêm các kỹ năng khi đến với màn ảnh rộng. Trong phim, cô và Ưng Hoàng Phúc cũng là một đôi yêu nhau.

Ngoài ra, dự án này có sự tham gia của: danh hài Chí Tài, Kim Cương, người đẹp Linh Chi, ca sĩ Long Nhật, diễn viên Long Điền, Hà Việt Dũng, Nghệ sĩ Ưu tú Việt Anh, Mai Sơn Lâm, Emmy Nguyễn... Trong đó, ca sĩ Long Nhật vào vai một nhân vật nữ là người chuyển giới. "Việc đóng giả gái trong phim không phải là sở thích của tôi mà là do quy định từ khâu kịch bản. Nhân vật của tôi có một số phận đặc biệt. Để nhận vai này, tôi phải đến casting nghiêm túc như mọi người", Long Nhật cho biết.

"Hùng Ali và Sáu Lóc Cóc" đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lâm Lê Dũng với điện ảnh từ sau phim Đội bóng trong mơ, Gió thiên đường. Anh thích thú với kịch bản phim vừa có yếu tố hài, hành động vừa rất gần với đời sống khi kể câu chuyện về những lắt léo trong giới giang hồ, về tình cảm cha con...

Phim có bối cảnh chủ yếu ở Sài Gòn, được quay trong hơn một tháng.