Dustin Nguyễn khắc khổ và giằng xé nội tâm trong Dịu Dàng

Tin điện ảnh · MarsLe ·

Dịu Dàng là tác phẩn mới nhất của đạo diễn Lê Văn Kiệt, được truyền cảm hứng từ truyện ngắn Người Đàn Bà Dịu Dàng, vốn cũng có cảm hứng từ bài báo mà tác giả đã đọc được vào tháng 4.1876 về một nữ thợ may. Ngồi bên xác vợ, người chồng kể về quá khứ từ lúc hai người gặp nhau, anh đã cứu cô gái nghèo khổ như thế nào và rồi cuộc sống hôn nhân của họ tưởng chừng như thuận lợi thì những biến cố cứ ập đến.

Trong một bối cảnh miền Nam Việt Nam thời hiện đại. Linh (Thanh Tú) là cô gái lớn lên từ vùng quê nghèo và có cuộc sống khốn khổ với hai người dì tệ bạc. Thiện (Dustin Nguyễn) qua lời kể của một người phụ nữ đã thương cảm mà cứu vớt lấy đời Linh và rồi họ đến với nhau. Nhưng sự keo kiệt và gia trưởng của Thiện khiến Linh như chỉ chuyển từ địa ngục này sang địa ngục khác. Ngồi bên xác Linh, cô có lẽ đã được giải thoát, Thiện hồi tưởng lại quá khứ.

Sau phim Tết Trúng Số, Dustin Nguyễn tiếp tục tham gia Dịu Dàng trong vai Thiện (nam chính), dường như gương mặt của Dustin khá phù hợp với những vai có sự khắc khổ, nhân vật có sự giằng xé nội tâm. Với Thanh Tú thì đây là bộ phim đầu tay của cô khi bước vào làng điện ảnh Việt Nam. Vai diễn Linh đòi hỏi rất nhiều sự thể hiện cảm xúc cũng như giằng xé trong nội tâm nhân vật thì Thanh Tú có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Câu chuyện đầy giằng xé giữa Linh và Thiện với cái kết đầy đau thương và nhiều uẩn khúc dự kiến sẽ ra rạp từ ngày 27.3.2015 tại các rạp toàn quốc. Xem thông tin chi tiết tại đây: https://moveek.com/phim/gentle/