Gia sư nữ quái - Món hài lẩu thập cẩm

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Xét về tổng thể, Gia sư nữ quái vẫn là bộ phim có lối làm phim dễ dãi, "lẩu thập cẩm" và ăn theo phong cách hài "quá lố" thường thấy ở diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Châu Tinh Trì. Khi nói đến cái tên Lê Bảo Trung, nhiều người nghĩ đến ngay những bộ phim "mì ăn liền" dễ dãi, hài nhảm như: Võ lâm truyền kỳ, Đẻ mướn, Nhật ký Bạch Tuyết... Chính vì vậy khi Gia sư nữ quái ra mắt, không mấy người trông đợi vào một sự đột phá đến từ phim của anh nhưng vẫn hi vọng những "mảng miếng" của Lê Bảo Trung sẽ bớt "nhảm" đi phần nào.

Gia sư nữ quái là bộ phim kể về câu chuyện của một cô tiểu thư giàu có (Bảo Thy) nhưng lười học, nghĩ rằng không cần học chỉ cần làm giang hồ như ba cũng có thể thành đạt. Hai chàng trai nghèo ham học (Issac và Trấn Thành) lên Sài Gòn với mong muốn thành đạt và một "giang hồ đại ca" (Chí Tài) làm mọi cách để con không đi theo đường giang hồ của mình.

Xét về tổng thể, Gia sư nữ quái đã bớt "nhảm" hơn so với Nhật ký Bạch Tuyết cũng do Lê Bảo Trung đạo diễn và Trúc Diễm đảm nhiệm vai chính. Thế nhưng, bộ phim vẫn là lối làm phim có phần dễ dãi, "lẩu thập cẩm" và ăn theo phong cách hài có phần "quá lố" thường thấy ở diễn viên Trung Quốc Châu Tinh Trì. Song, những bộ phim của Châu Tinh Trì nổi tiếng bởi lối hài hước "quá lố" nhưng vẫn giữ được sự chặt chẽ, tính nhân văn và thông điệp như Tuyệt đỉnh công phu thì phim của Lê Bảo Trung đã không làm được.

Với Gia sư nữ quái, có cảm giác như bộ phim cứ "trôi tuột đi" mà không có điểm nhấn đặc biệt nào ngoài những tình huống gây cười. Một câu chuyện phim đơn giản, các tình huống có phần dễ dãi và lối kể chuyện đơn giản như thể một tiểu phẩm hài pha âm nhạc kéo dài tới 92 phút.

Với sự tham gia của những cây hài kỳ cựu như Hoài Linh, Chí Tài, Hoàng Sơn, Trấn Thành... tính hài hước, giải trí của phim được đẩy lên đỉnh điểm. Dù đã từng tham gia Nhật ký Bạch Tuyết nhưng diễn xuất của Bảo Thy vẫn... chưa có nhiều tiến bộ. Cô không tạo được chút ấn tượng nào, chưa kể những bước xoay chuyển tâm lý đột ngột và có phần thiếu hợp lý.

Còn với vai nam chính còn lại, diễn xuất của Issac khá đơn điệu, khô cứng và có phần gượng. Vậy nên không khó nhận thấy anh đã bị Trấn Thành "lấn đất" khá nhiều, đôi khi khán giả có cảm tưởng như Trấn Thành mới là vai nam chính bởi lối diễn hài và những "mảng miếng" của anh chàng này.

Điểm cộng của phim có lẽ là phần âm nhạc của Nguyễn Hồng Thuận, anh làm khá tốt vai trò của mình. Những ca khúc theo kiểu những bộ phim của Disney mà Nguyễn Hồng Thuận viết khiến khán giả khá thích thú. Đoạn nhảy flash mod ở đầu phim cũng khá tốt nhưng tiếc là phim càng về sau càng đuối. Với sự mở đầu khá ấn tượng, khán giả bắt đầu kỳ vọng điều gì đó thật đặc biệt trong phim, tuy nhiên dường như càng chờ đợi thì càng hụt hẫng!

Với dàn diễn viên hài hùng hậu, những ca khúc trong phim hay, nội dung nhẹ nhàng, dễ dãi và dễ xem, Gia sư nữ quái sẽ là một lựa chọn cho những ai muốn tìm kiếm những giây phút giải trí đơn thuần. Đúng như đạo diễn Lê Bảo Trung đã nói trong buổi họp báo: "Đừng mong đợi tính nghệ thuật trong bộ phim này."