Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 tiếp tục xuất hiện những bộ phim với cú twist bất ngờ

Tin điện ảnh · Maii · · 0

Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 có nhiều phim khá bất ngờ.

Có thể nói rằng, ở ngay mùa đầu tiên trình làng, Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 đã thực sự có được sự ưu ái tham gia của những đội ngũ làm phim từ chuyên đến không chuyên. Sau 4 phim đầu tiên lộ diện, 4 phim tiếp theo dưới đây tiếp tục là các ứng viên nặng ký cho vị trí cao nhất của Giải thưởng phim ngắn HTV 2018.

Những ứng viên của Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 bắt đầu lộ diện

Những ứng viên của Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 bắt đầu lộ diện

Ươm Nắng, Escape, Đừng Bỏ Cuộc và Lời Cầu Siêu là những ứng viên tiềm năng của Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018.

Dear MeThư gửi chính mình khi gục ngã!

Xem phim tại đây. 

Là một màu sắc khác lạ và đặc biệt của Top 24 Giải thưởng phim ngắn HTV năm nay, nhóm làm phim mang đến Dear me tưởng 2 mà 1, ghép đôi hai thể loại phim hoạt hình và phim người đóng vào làm một. Đây là một điểm khá sáng tạo, giúp bộ phim thể hiện được ý tứ lẫn thông điệp của mình theo phong cách tự do, không bị giới hạn thực tế ràng buộc. Nhưng đó cũng là con dao hai lưỡi nếu hai phần của tổng thể không hài hoà với nhau.

Phần đầu phim do người đóng mở đầu với cảnh chàng thanh niên đang bế tắc với công việc và cuộc sống, không khí mệt mỏi tỏa ra từng chi tiết trong khung hình nhưng lại không tỏa ra từ chính diễn viên, nét diễn gượng gạo và có phần hơi lố đã giết đi ý đồ của cả cảnh phim, đưa khán giả vào một tâm trạng bế tắc không kém vì không biết màn độc diễn dở tệ này đến bao giờ mới kết thúc.

May mắn thay! Phần phim hoạt hình đã đến sớm và thể hiện đúng câu nói nổi tiếng trong giới làm phim: “Phim hoạt hình chính là đỉnh cao của điện ảnh, vì ở đây, không có bất kỳ giới hạn nào cả!” Mọi thứ trong trường đoạn phim hoạt hình quá tuyệt vời, rất đáng yêu và duyên dáng. Khả năng về đồ họa và cách sử dụng màu sắc linh động, sáng tạo. Kể cả câu chuyện trong phần này cũng được dẫn dắt mạch lạc, rõ ràng.

Tựu trung lại, bộ phim này là một sự mạo hiểm rõ rang. Dẫu cho hai khía cạnh tốt và chưa tốt lại được chia thành hai phần khác nhau của một bộ phim cũng sự kết nối của hai phần lại chưa đủ thuyết phục, còn khá nhiều đứt gãy chưa làm chủ được nhịp phim nhưng cũng không vì thế mà phủ nhận sự dũng cảm, mạo hiểm và sáng tạo của ekip.

Forget Me NotKhi tình yêu và sự hi sinh được đặt lên bàn cân

Xem phim tại đây. 

Bộ phim kể về chuyện hai vợ chồng trẻ đang dìu nhau qua cơn bạo bệnh của anh chồng, may mắn sao cô vợ có khả năng chữa được bệnh cho chồng sau khi gặp một nhân vật huyền bí, với cái giá phải trả là anh ta sẽ quên đi người mà mình yêu thương nhất. Lẽ dĩ nhiên, người anh yêu nhất chính là cô chứ ai. Giữa mạng sống người yêu và tình cảm này, cô sẽ chọn gì? Và cô chọn mạng sống của chồng.

May mắn thay, hay nên nói là khó hiểu thay, sau khi khỏe mạnh anh vẫn nhớ và yêu cô như ngày nào. Người duy nhất mà anh quên lại là cô em vợ. Người vợ không hẳn là ghen, nhưng tổn thương nhiều và vẫn canh cánh trong lòng những suy nghĩ tiêu cực với chính em mình rồi quyết định buông tay theo phong cách nghệ thuật trừu tượng điện ảnh.

Nếu nhận xét một tổng thể thì đây là một phim có cú twist khá ổn, đủ gây bất ngờ và chờ đợi cho người xem. Nhưng mặt khác, ngoài điều đó ra thì phim lại đi vào lối mòn trong việc khai thác hình ảnh nhân vật lẫn câu chuyện, dễ gây khó hiểu và hoang mang cho người xem về mối quan hệ gia đình.
Diễn xuất trong phim là một điều đáng tiếc khi diễn viên không lột tả được cảm xúc từ hoang mang, tuyệt vọng đến vui sướng, bất ngờ.

Tim Khi con người bị dồn vào bước đường cùng

Xem phim tại đây.

Một chiếc vé an toàn trong Top 24 thuộc về bộ phim thể loại monster box khá lạ với số đông. Phim mở đầu với nhịp điệu tốt, hình ảnh ấn tượng, câu chuyện có sức hút đủ để giữ chân người xem tới cuối phim.

Điểm tốt nhất của phim nằm ở cách kể chuyện bằng hình vô cùng sống động và gay cấn. Có được điều này nhờ vào kĩ thuật quay chuyên nghiệp, cùng cách bố trí bối cảnh khá thông minh nhằm đánh lừa thị giác làm cho không gian quay dù kín và chật nhưng vẫn đạt chất lượng khá tốt và được giám khảo đánh giá cao.

Nội dung phim cũng có sự đột phá khi khai thác được đề tài tâm lý con người lúc bị dồn vào khoảnh khắc sống còn nhưng lại chỉ nằm ở mức lưng chừng, không triệt để.

Diễn xuất của phim nằm ở mức khá-tốt khi cả 3 nhân vật chính đều nắm bắt nhịp phim nhanh và gần như ngay lập tức buộc mình vào guồng quay câu chuyện, cả 3 cũng có những tương tác và tính liên kết cao trong khung hình, khiến bộ phim tổng thể hài hoà, không bị rời rạc, cụt lủn.

Điểm đáng tiếc nhất của phim nằm ở cái kết chưa tốt, như nhận xét của BGK là quá giáo là “lãng xẹt”, làm đứt gãy toàn bộ mạch phim đang chạy khá mượt từ đầu đến gần cuối. Đây cũng chính là điều mà các giám khảo thất vọng nhất ở bộ phim này.

Thế Giới Song SongLựa chọn chưa bao giờ là điều dễ dàng

Xem phim tại đây.

Mở đầu như một câu chuyện nên thơ nhưng lại kết thúc mơ hồ.

Thế Giới Song Song kể một câu chuyện hư cấu bằng đường dẫn âm nhạc khá mượt mà, dễ chịu. Yếu tố âm nhạc được sử dụng làm bức màn nhẹ nhàng bao quanh bộ phim, không quá trưng trổ hay cố thể hiện cho ra “nhạc”, cho đúng chất. Chỉ là một dòng chảy xuyên suốt phim nhưng lại có tác dụng dẫn dắt khá tốt, giữ nhịp điệu phim ở mức ổn định từ đầu đến gần cuối.

Ý tứ trong phim cũng có mảng có miếng, nói về chuyện muôn thuở của loài người vì tình yêu mà đánh đổi mọi thứ đang có chỉ vì một tia hi vọng được yêu và để yêu.

Cú twist trong phim, rất tiếc lại là một điểm khá yếu, sự xuất hiện của nhân vật mới khá thừa thãi và gượng ép, mặc dù đó là tác nhân duy nhất đẩy cảm xúc nhân vật lên cao trào nhưng đáng tiếc thay, chi tiết đó cũng đã phá hỏng cả mạch phim đang ổn định.

Gala trao giải của Giải thưởng Phim ngắn HTV 2018 sẽ dự kiến diễn ra ngày 16.12.2018.