Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam tập 21, 22 - Duy Kiên bị kẹt lại dưới đống đổ nát

TV Series · Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

Tập 21, 22 của Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam vừa lên sóng đã mang đến cho khán giả nhiều sự bất ngờ.

Nếu như tập 19, 20 của Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam bao phủ trong không khí đau thương thì trong tập 21, 22 mọi chuyện đã tươi sáng hơn một chút. Nhờ có sự tận tình của các bác sĩ, các bệnh nhân cũng dần hồi phục. Những người lính sau một đêm dài chiến đấu mệt mỏi thì sáng hôm sau cũng có thể yên tâm cùng ngồi cạnh nhau ăn những ổ bánh mì được tặng bởi chủ quán ăn bên bờ biển. Xen kẽ còn có những phân đoạn khá hài hước và tràn đầy tinh thần lạc quan của y tá Mai cũng như bác sĩ Hải.

Hình ảnh ấn tượng nhất trong tối nay có lẽ là khi bác sĩ Hoài Phương đứng trước đống hoang tàn đổ nát ở Hải Phong, cô nhớ lại mảnh đất này lúc còn tươi đẹp đầy sức sống, những con người tốt bụng giờ đây đã qua đời. Đứng trước hiện thực đau lòng đó, Hoài Phương đã không kìm nén được cảm xúc mà bật khóc nức nở. Duy Kiên chỉ biết đứng nhìn cô từ xa, bởi anh cũng đau lòng hơn bất cứ ai.

Để bảo vệ cho tên quản lý Khánh tham lam, Duy Kiên đã không ngần ngại che người và hứng chịu cả tảng đá rơi vào người. Sau đó, Hoài Phương đã lập tức sát trùng và băng bó vết thương cho anh. Tại đây, Duy Kiên một lần nữa thổ lộ tình cảm của mình với Hoài Phương:

"Anh đã rất nhớ em, dù đi đâu, làm gì, với ai đi chăng nữa anh cũng đều nhớ em, anh đã tự dày vò chính mình, vắt kiệt sức, thử uống rượu nhưng mà anh cứ nhớ em, mấy câu này là thật lòng của anh đó."

Phân cảnh bác sĩ Hoài Phương phải gọi điện về cho gia đình chú Tiến đã hy sinh trong tập trước để thông báo cho người thân về tình trạng của chú trước lúc qua đời cũng khiến khán giả xúc động. Ngay lúc Hoài Phương buồn nhất, Duy Kiên đã đến an ủi, thậm chí trêu đùa cô để mong cô vui trở lại.

Ngày hôm sau, Duy Kiên tiếp tục cùng đội NH1 thực hiện nhiệm vụ giải cứu những người còn kẹt lại trong đống đổ nát sau cơn bão. Bác sĩ Quang cũng vào bên trong để giúp các nạn nhân. Anh tìm được nạn nhân vẫn con sống và tìm cách đưa lên nhưng lại không cứu được. Sau khi ra ngoài, bác sĩ Quang sợ hãi, anh khóc vì sự bất lực, là bác sĩ mà không cứu được bệnh nhân.

Duy Kiên biết được nên quyết định tìm đường xuống tận nơi chỗ người bị nạn và tìm cách đưa anh lên. Bởi sự tham lam và hèn nhát của tên quản lý, vì muốn tìm lại số kim cương nên đã tự ý leo lên xe cẩu đập phá lối ra vào, khiến cấu trúc của đống đổ nát thay đổi và bị sập. Duy Kiên lâm vào hiểm cảnh suýt chết, kẹt lại và ngất đi trong sự lo lắng của rất nhiều người. 

Tập 21, 22 vừa lên sóng đã mang đến cho khán giả nhiều sự bất ngờ. Cơn bão đã đi qua, để lại rất nhiều hậu quả. Nhưng lúc đó, tình người, lòng nhân đạo và sự hết lòng của những người lính, bác sĩ đã khiến cho những người gặp nạn phần nào cảm thấy ấm lòng dù trước mắt họ vẫn là những chặng đường rất khó khăn. Trong hai tập này, câu chuyện tình cảm của Duy Kiên và Hoài Phương cũng có nhiều tiến triển, họ hiểu nhau và đồng cảm hơn khi cả hai chung tay thực hiện một sứ mệnh. Tuy nhiên, vì sự tham lam mà tên quản lý Khánh đã khiến cho Duy Kiên bị kẹt lại dưới đống đổ nát.

Liệu đội NH1 có cứu được Duy Kiên và người công nhân bị mắc kẹt còn lại?

Tất cả sẽ được bật mí vào ngày mai. Tập 23, 24 sẽ được phát sóng 19h00 ngày 22.10.2018 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến Danet cùng các đối tác FPT Play, Zing TV, Keeng Movies, 5Dmax (Viettel Media), Fim+, phát sau 24g trên truyền hình FPT và 20g00 trên kênh Văn hoá thể thao và giải trí VTC3 cùng ứng dụng VTC Now – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.