Hậu trường cảnh rượt đuổi môtô trong Skyfall

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Chiếc xe cào cào Honda CFR250R đã góp phần làm nên thành công cho những pha hành động nghẹt thở trong Skyfall.

Ngay màn dạo đầu, khán giả đã hồi hộp theo dõi màn rượt đuổi vô cùng gay cấn của chàng siêu điệp viên, trong đó nam diễn viên chính Daniel Craig đã lái chiếc xe cào cào CFR250R của hãng Honda.

Cảnh quay này được thực hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó Patrice cũng chạy trốn trên chiếc CRF250R mà tên này cướp được từ một cảnh sát. Cả hai chiếc xe đều được bộ phận kỹ thuật độ chế khá nhiều để phù hợp với bối cảnh bộ phim. Được biết, có đến 20 chiếc xe Honda đã được sử dụng trong suốt quá trình làm phim.

"Chúng tôi cần một chiếc mô tô địa hình thực sự linh hoạt và chất lượng, dễ nâng cấp mà không làm ảnh hưởng tới hiệu suất và tính an toàn khi sử dụng cho cảnh quay mở đầu trong Skyfall. Chiếc Honda dòng CRF là sự lựa chọn tốt nhất của các tay đua địa hình, nó thật tuyệt vời, vì vậy chúng tôi đã hợp tác với hãng xe này", diễn viên đóng thế Gary Powell cho biết.

Trong khi đó, hai chiếc mô tô CRF450R được sử dụng cho camera của đoàn làm phim. Phiên bản tốc độ hơn này có thể dễ dàng giúp họ theo sát diễn xuất của các diễn viên.

Xe mô tô thường được sử dụng trong các cuộc rượt đuổi của Bond. Điển hình là chiếc BMW R1200 mà Bond (Pierce Brosnan thủ vai) lái quanh Sài Gòn trong tập phim Tomorrow Never Dies (1997). Pierce Brosnan cũng sử dụng chiếc mô tô quân sự Cagiva 600 W16 nhảy qua một mỏm đá để bắt một chiếc máy bay trong màn mở đầu của phim Golden Eye (1995). Sean Connery lái một chiếc Yamaha XJ650 Turbo trong Never Say Never Again (1983) và Daniel Craig, trong tập Quantum of Solace cướp chiếc Montesa Cota 4RT ở Haiti và nhảy lên một con tàu.