Họ đang nói gì về Xóm Trọ 3D

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Bộ phim chính là điểm sáng cho cộng đồng LGBT.

Bộ phim Xóm Trọ 3D chính thức công chiếu tại 106 rạp trên toàn quốc. Tuy nhiên trước đó, tối 27.6 phim ra mắt báo chí, các nghệ sỹ và hàng loạt khán giả thưởng thức và dành cho bô phim những lời khen ngợi.

Với tư cách là nhà sản xuất bộ phim NSND Hồng Vân chia sẻ thông điệp của bộ “Tình yêu không phân định giới tính, nhân cách không phân biệt giới tính” và đồng thời chị cũng muốn nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh có con thuộc giới tính thứ ba rằng: “mỗi người sinh ra không chọn được giới tính, nếu ba mẹ có con nằm trong cộng đồng LGBT thì nên có cái nhìn cảm thông với con cái, yêu thương hơn là xa lánh. Và đừng nghĩ con mình đang mang căn bệnh.”

NS Hữu Châu vui mừng đến chúc mừng bộ phim của những người bạn là NSND Hồng Vân và Minh Nhí. Anh nói thêm “tôi đi xem phim này với tâm thái chúc mừng và mong phim thành công”.

Diễn viên Huỳnh Lập chia sẻ “bộ phim có một sự lột tả chân thật, nhiều màu sắc từ những cảnh vui, hài, duyên dáng cho đến đến bi kịch kịch của những người trong cộng đồng LGBT. Khi gắn kết hết những mảng màu lại thì đây là bộ phim rất đáng xem, để cho chúng ta có những chiêm nghiệm sâu sắc về những con người thuộc thế giới thứ ba. Vì họ cũng có hỉ, nộ, ái, ố và họ cũng cần có sự tôn trọng và đặc biệt hơn cả là cuộc đời của họ lúc nào cũng bi kịch hơn so với những người bình thường.” Huỳnh Lập cũng chia sẻ thêm “Huỳnh Lập cũng bắt gặp những bạn bè xung quanh luôn tự vượt qua bi kịch bằng chính sức lực của mình, chứ không nhờ vả bất kỳ ai.” Huỳnh Lập nói thêm “bộ phim chính là điểm sáng cho cộng đồng LGBT”.

BB Trần có cùng quan điểm với Huỳnh Lập, anh nói: “BB có rất nhiều cảm xúc trong phim vì mình cũng thuộc thế giới thứ ba nên hiểu những điều bộ phim muốn mang đến cho khán giả”. BB Trần cũng hi vọng bộ phim là món quà mùa hè dành cho cộng đồng LBGT nói riêng và khán giả nói chung.

Ca sỹ Nam Cường đóng vai Tú trong phim cảm thấy “bộ phim đã mang cho mình rất nhiều cảm xúc không phải vì mình có đóng trong đó nên mới nói thế. Mà thật sự bộ phim không đơn thuần là hài, giải trí mà trong đó còn có tính nhân vân, mang lại cho người xem nhiều xúc động đặc biệt là giới tính thứ ba”.

Diễn viên Xuân Nghị thủ vai Đỗ Lệ - chuyên hát đám má, đám cưới và bán kẹo kéo nói “Xuân Nghị rất vui vì đã hoàn thành tốt các phân đoạn mình thể hiện và hi vọng khán giả khi xem phim cũng có cùng cảm nhận như Nghị”. Đúng như Đỗ Lệ mong đợi, hầu hết khán giả đều yêu thích nét diễn dễ thương của “bóng tím” này.

Nội dung của phim Xóm trọ 3D nói về xóm trọ dành riêng cho những người có giới tính thứ 3. Lâm (Minh Nhí) - chủ phòng trọ, mọi người đều gọi Lâm với biệt danh là má ở cùng với người em gái “xác cô hồn cậu” tên Na (Maya). Má Lâm luôn giang tay mở rộng giúp đỡ những người đồng tính khác có hoàn cảnh khó khan, số phận, và quá khứ khác nhau nhưng duyên phận đã đưa họ đến với nhau, cùng nhau đứng lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Họ sống lẫn khuất cùng với những con người bình dân, giang hồ…

Xóm Trọ 3D hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.