Họa bì 2: Ma mị hơn, hoành tráng hơn

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Phần 2 của bộ phim bom tấn Trung Hoa, Họa bì đang hứa hẹn đưa tới cho người xem một câu chuyện ma mị, giàu cảm xúc và hoành tráng hơn.

Tình yêu và tà thuật

Tiểu Duy (Châu Tấn) là một con hồ ly đã tu luyện nghìn năm, bị giam giữ hàng thế kỷ dưới mặt hồ băng bởi vi phạm nguyên tắc của yêu giới. Được điểu yêu Tước Nhi (Dương Mịch) giải thoát, Tiểu Duy đã ăn trái tim của một chàng trai để biến thành một thiếu nữ xinh đẹp. Tuy nhiên Tiểu Duy không biết rằng, người mà cô đã ăn mất trái tim chính là hoàng tử của Thiên Lang quốc.

Vòng quay của số mệnh đã đưa Tĩnh công chúa (Triệu Vy), con gái thứ 14 của Hán Đế, người được hứa hôn cùng với hoàng tử Thiên Lang quốc và Tiểu Duy gặp nhau. Tiểu Duy lập tức nhận ra trái tim thuần khiết của Tĩnh công chúa chính là cơ hội để cô có thể trở thành một con người theo nguyên tắc của yêu giới. Nhưng việc quan trọng nhất là phải thuyết phục được Tĩnh công chúa tự nguyện dâng hiến trái tim...

Mang màu sắc liêu trai, dẫn dắt người xem vào một không khí ma mị, thần bí, Họa bì 2 hấp dẫn người xem bởi câu chuyện tình tay ba đầy tính triết lý về con người và khát vọng tình yêu.

Sau khi phần 1 được đón nhận nồng nhiệt của khán giả Trung Quốc cũng như châu Á, Họa bì 2 chịu khá nhiều sức ép. Tuy nhiên với đầu tư công phu và sự hỗ trợ về mặt công nghệ, đoàn làm phim khá tin tưởng về sức hấp dẫn của phim.

Hình ảnh Thiên lang quốc
Hình ảnh Thiên lang quốc

Đầu tư công phu

Trước hết sức hấp dẫn của phim đến từ dàn diễn viên ngôi sao Châu Tấn, Triệu Vy, Trần Khôn, Dương Mịch. Đây đều là những tên tuổi hàng đầu của điện ảnh Hoa ngữ. Ngoài Dương Mịch, cả ba cái tên còn lại đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của Hoạ bì phần 1 vào năm 2010.

Bên cạnh dàn diễn viên, tất cả các khâu sản xuất khác, Họa bì 2 đều được đầu tư rất công phu, nhằm xứng đáng với tầm là bộ phim bom tấn tại thị trường châu Á.

Thiên Lang quốc, địa điểm không hề có trong lịch sử thực sự cũng như lịch sử điện ảnh là thử thách thực sự với các nhà làm phim. Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện cho biết, để tạo nên một địa điểm vừa hoang vu, vừa kỳ lạ, lại đem đến cảm giác rùng rợn cho khán giả, các nhà làm phim đã phải tham khảo rất nhiều trước khi thiết kế và dựng cảnh. Nhà thiết kế Hảo Nghê đã có sự kết hợp giữa các nền văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Tạng... ở các giai đoạn lịch sử khác nhau để tạo nên các công trình xây dựng và những họa tiết độc đáo khó quên  tại Thiên Lang quốc.

Là bộ phim thần thoại nên các cảnh quay của Họa bì 2 là sự kết hợp của các yếu tố thần bí, võ thuật pha lẫn hành động. Thêm vào đó, các cảnh hành động trong phim lại hoàn toàn không phải là những cảnh là chiến đấu thông thường. Ở đó, người xem thấy được sự tương tác về phục trang, vũ khí, địa điểm và diễn xuất. Chính vì thế, việc quay những cảnh này hành động ở Họa bì cần sự cầu kỳ và tinh tế hơn so với những bộ phim hành động hiện đại.

Để thêm vào sự hoành tráng cho bộ phim, rất nhiều phân đoạn đã được quay ở những ngoại cảnh khắc nghiệt như dưới tuyết, trên sườn núi, dưới nước hay thậm chí là trong băng giá. Điều này giúp bộ phim có nhiều hình ảnh độc đáo và tạo ấn tượng mạnh với khán giả.

Với những khán giả thích chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp, xem Họa bì 2 phiên bản 3D hứa hẹn đem lại nhiều cảm xúc thú vị.

Phim được khởi chiếu trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 24/8.