Hoàng Đế Giả Mạo thống trị giải Rồng Xanh

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Hoàng Đế Giả Mạo (Masquerade) do Lee Byung Hun đóng chính hiện đang dẫn đầu danh sách đề cử giải Rồng Xanh năm nay của Hàn Quốc.

Giải Rồng Xanh - một trong những giải thưởng uy tín nhất của điện ảnh Hàn vừa công bố danh sách đề cử. Bộ phim Hoàng Đế Giả Mạo (Masquerade) của nam tài tử Lee Byung Hun hiện đang cùng bộ phim Nameless Gangster dẫn đầu danh sách, với tất cả 11 đề cử ở các hạng mục trao giải, trong đó có những đề cử quan trọng nhất như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Hoàng đế giả mạo của Lee Byung Hun dẫn đầu với 11 đề cử
Hoàng đế giả mạo của Lee Byung Hun dẫn đầu với 11 đề cử

Dù được vinh danh là bộ phim Hàn ăn khách nhất lịch sử nhưng The Thieves lại đứng sau Hoàng Đế Giả Mạo với 8 đề cử và bị đuổi sát nút bởi Architecture 101, với 7 đề cử.

Rồng Xanh 2012 chứng kiến cuộc đua của 5 bộ phim điện ảnh đình đám xứ Hàn trong năm nay là: Masquerade, The Thieves, Nameless Gangster, UnbowedPieta.

Ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, 5 tài tử sẽ cạnh tranh nhau giải thưởng đều là những tên tuổi nổi bật của điện ảnh Hàn Quốc như: Lee Byung Hun (trong phim Masquerade), Kim Yun Suk (phim Punch), Ahn Sung Ki (phim Unbowed), Choi Min Sik (phim Nameless Gangster), Ha Jung Woo (phim Nameless Gangster).

Nameless Gangster là đối thủ nặng ký của Hoàng đế giả mạo ở giải Rồng Xanh năm nay
Nameless Gangster là đối thủ nặng ký của Hoàng đế giả mạo ở giải Rồng Xanh năm nay

Dư luận hiện đang đặt cược lớn vào Lee Byung Hun với vai diễn "2 trong 1" xuất sắc trong Hoàng Đế Giả Mạo. Thêm nữa, bộ phim này cũng được đặt nhiều kỳ vọng ở giải Rồng Xanh năm nay, dựa trên những đánh giá tích cực từ giới phê bình trong nước. Hoàng Đế Giả Mạo cũng vừa "càn quét" giải thưởng Daejong 2012 - được mệnh danh là giải Oscar Hàn Quốc vừa diễn ra hồi cuối tháng 10.

Hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc là cuộc đua quyết liệt của Gong Hyo Jin (Love Fiction), Kim Min Hee (Helpless), Uhm Jung Hwa (Dancing Queen), Im Soo Jung (All About My Wife) và Jo Min Soo (Pieta). Trong đó, Jo Min Soo cũng là tên tuổi được chú ý bởi cô vừa giành giải thưởng này tại Daejong vừa qua.

Giải Rồng Xanh năm 2012 sẽ được trao vào ngày 30/11 tới.