I Fine Thank You Love You - Bài giảng tiếng Anh ngọt ngào

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Cốt truyện của phim quanh quẩn cũng chỉ là câu chuyện tình tay ba quen thuộc, nhưng phim lại có những cách thể hiện rất độc đáo và riêng biệt.

I Fine Thank You Love You kể về một cô giáo tiếng dạy Anh ngữ xinh đẹp tên Pleng sau khi nhận được món quà hối lộ đặc biệt từ cô học trò người Nhật của mình, đã tìm gặp chàng cơ khí điển trai Gym để thuyết phục anh ta chia tay trước khi cô ấy sang Mỹ. Nhiều tình huống trớ trêu, khi Gym bắt Pleng phải dạy học nhằm nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh mình, xin việc ở Mỹ để gặp lại . Cô lại vướng phải một mối tình với anh chàng "học trò" đại gia trong lớp, trớ trêu thay người học trò bất đắc dĩ của cô cũng đang dần cảm nắng cô giáo xinh đẹp tạo nên một mối tình tay ba tréo ngoe đầy thú vị.

Trước hết, đây không đơn thuần là phim tình cảm mà là một bí kiếp học tiếng Anh được lồng ghép khéo léo vào làm chất keo kết nối toàn bộ câu chuyện. Gym hoàn toàn không biết một chữ tiếng Anh, ngay cả bảng chữ cái ABC anh còn phải vất vả lên xuống. Theo khóa khổ luyện của Pleng: phiên âm ra tiếng Thái, bắt giao tiếp với người nước ngoài, luyện khẩu hình, soạn trước câu hỏi vấn đáp... Tiếp đến là các bài hát trong phim được chọn lựa và chăm chút kỹ lưỡng, chỉ cần giai điệu vừa cất lên là khán giả đã biết ngay tâm trạng của nhân vật trong phim, thú vị hơn rất nhiều so với việc bạn phải căng mắt ra đọc lời thoại "sến rện" như một số phim tình cảm khác.

Điểm mấu chốt tạo nên thành công của phim là cách dẫn dắt của cặp đôi đũa lệch rất nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng vẫn ngọt ngào và đầy lãng mạn. Tưởng tượng như nàng và chàng là chủ ngữ và vị ngữ của một câu nói nhưng khi ráp lại chúng chúng hoàn toàn không ăn nhập gì với nhau, hoàn toàn sai ngữ pháp, nhưng đó lại là sự sáng tạo trong cuộc sống, là định mệnh mà mỗi người có thể viết ra không cần phải ràng buộc theo một khuôn khổ nào cả. Cả hai người chỉ có chung một thứ đó là đam mê học ngoại ngữ nhưng với một mục đích khác nhau, kẻ khao khát tìm lại tình yêu cũ người mộng mơ hạnh phúc trong đời. Đắm chìm với ước mơ như vậy đến khi định mệnh xuất hiện thì mọi thứ lại không hề như mong đợi. Câu chuyện tình yêu của phim chỉ nhằm gởi gắm tới khán giả thông điệp quen thuộc nhưng không hề cũ trong con đường tìm kiếm tình yêu của cuộc đời.

Ngoài ra các cảnh hài hước trong phim cũng xuất hiện với tần suất dày đặc từ chọc cười tinh tế trong câu chữ đến các màn quậy phá siêu "bựa" của các nhân vật, các cảnh quay trong phim rất đẹp và lãng mạn cũng đủ khiến các bạn có tâm hồn nhạy cảm phải thốt lên xuýt xoa.

Một bộ phim tình cảm đáng xem dành cho bất kỳ các cặp đôi đang yêu, những bạn muốn tỏ tình hay đơn giản chỉ là vì bạn đang tìm một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.