Ice Age: Continental Drift – Kỷ Băng Hà 4

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Tổng hành dinh của Blue Sky Studio, hãng hoạt hình đã tạo ra thương hiệu triệu đô Ice Age, được tọa lạc tại một góc nhỏ của bang Connecticut, cách thành phố New York 45 phút. Chính tại nơi đâynhóm họa sĩ đầy sáng tạo – những con người đã tạo ra các nhân vật đáng yêu như voi Ma-mút Manny, chú lười nói nhiều Sid và hổ răng kiếm Diego – đang chăm chỉ hoàn thành những nét bút cuối chùng cho tập phim mới nhất mang tên Continental Drift.

Cùng ra khơi!

Trở lại với kỷ băng hà sau khi ghé thăm thế giới bí mật dưới lòng đất trong Dawn of the Dinosaurs, bốn người bạn thời tiền sử Sid (John Leguizamo), Diego (Denis Leary) và Manny (Ray Momano) lại lao mình ra biển khơi. Để làm gì nhỉ? Để giúp Manny đoàn tụ với vợ Ellie (Queen Larifah) và con gái Peaches. Gia đình to lớn lắm lông này đã bị chia cắt khi các lục địa đứt gãy – do những thay đổi địa chất vô tình được tạo ra bởi chú sóc chuột thích tìm hạt dẻ dễ thương Scat...

"Nội dung phim mang hơi hướm câu chuyện sử thi Odyssey của nhà văn Homer khi cả bọn phiêu lưu trên biển cả, tìm đường về nhà," đồng sản xuất Mike Thurmeier, cho biết. Cộng sự của anh, Steve Martino, vừa hoàn tất cuộc họp hàng ngày với các trưởng bộ phận về những "tiểu tiết" trong phim.

Với môt bộ phim có quy mô như thế này, tập trung vào các chi tiết nhỏ là một vấn đề tối quan trọng. Bộ phận chất liệu cần phải thu thập hình ảnh từ các loài thú thật để tìm ra hình dáng chính xác chiếc bóng của răng voi ma-mút, trong khi bộ phận lông mao phải lập trình trung bình một nửa triệu chiếc lông cho mỗi nhân vật, một con số đáng nể phục. Ở một nơi khác, họa sĩ hoạt hình David Sloss bận rộn thao tác với hàng ngàn chấm nhỏ, hay còn gọi là các "chấm điều khiển", trên một nhân vật mới – khỉ hải tặc Thuyền trưởng Gutt (được lồng tiếng bởi Peter Dinklage, chàng lùn giảo hoạt Tyrion Lannister trong series phim truyền hình Game of Thrones).

Giữ nguyên những giá trị thành công

Khối lượng công việc khổng lồ đó là để đáp ứng lại sự kỳ vọng to lớn không kém của khán giả, sau thành công của Dawn of the Dinosaurs năm 2009 (với doanh thu toàn cầu 887 triệu đô-la). May mắn thay, Martino vẫn còn một số mánh lới chưa dùng tới. Bộ phim sẽ có "phần hình ảnh vô cùng hoành tráng," với các nhân vật mới bao gồm bà ngoại lập dị của Sid (Wanda Skykes), chú thỏ hung dữ Squit (Aziz Ansary), voi biển Flynn (Nick Frost) và nàng thơ răng kiếm của Diego, Shira (Jennifer Lopez).

Nhưng bí quyết thành công của loạt phim Ice Age không phải nằm ở dàn diễn viên lồng tiếng nổi danh, mà ở những giá trị gia đình bên trong phim, theo lời Martino. "Chủ đề gia đình đã được thể hiện rõ ngay từ khi câu chuyện bắt đầu cho đến nay," anh nói. "Khi Manny, Sid và Diego gặp nhau trong tập phim đầu tiên, đó chính là cốt lõi giữ cho Ice Age luôn nổi tiếng và được yêu mến trên toàn thế giới."

Bộ phim Ice Age: Continental Drift sẽ được khởi chiếu rộng rãi tại Việt Nam từ ngày 18/7/2012.