Bourne Legacy truất ngôi The Dark Knight Rises

Tin điện ảnh · Moveek ·

Sau ba tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng, siêu phẩm The Dark Knight Rises đã phải nhường ngôi cho những bộ phim mới, với vị trí số 1 thuộc về The Bourne Legacy, bộ phim được coi là bom tấn cuối cùng của mùa Hè.

Trong tuần qua có 3 bộ phim mới lọt vào top 10 phim có doanh thu cao ở phòng vé Bắc Mỹ và đều lọt vào top 4, theo số liệu của Exhibitor Relations. Đứng đầu là bộ phim điệp viên hành động The Bourne Legacy, tiếp nối thành công loạt phim trước đây của Matt Damon và giới thiệu ngôi sao mới Jeremy Renner trong vai chính.

Vẫn trung thành với phong cách tình báo đầy gay cấn và những cảnh hành động chân thực, The Bourne Legacy đã chinh phục được khán giả và thu về 40,3 triệu USD chỉ trong 3 ngày cuối tuần. Đứng thứ 2 là bộ phim hài The Campaign của danh hài Will Ferrell với 27,4 triệu USD, trong khi người hùng Batman đành phải tạm hài lòng với ngôi vị thứ 3.

The Campaign có sự góp mặt của cây hài Will Ferrell cùng Zack Galifianakis, anh chàng Alan ngốc nghếch trong loạt phim The Hangover. Với hai diễn viên hài hàng đầu Hollywood thời điểm này trong vai chính, bộ phim đã gặt hái được 27,4 triệu USD.

Nội dung phim cũng xoay quanh cuộc đối đầu giữa hai nhân vật này, khi Will vào vai ngày thượng nghị sĩ lâu năm Cam Brady. Nhằm nắm thêm quyền lực chính trị ở Bắc Carolina, hai vị CEO của khu vực này đã đầu tư vào một nhân vật để ra tranh cử chống lại Brady: anh chàng giám đốc một công ty du lịch địa phương Marty Huggins (Zack Galifianakis).

Cuộc ganh đua quyền lực của một Brady lọc lõi chính trường và Huggins hoàn toàn ngây thơ nhưng có sự chống lưng về tài chính đã diễn ra một cách vô cùng hài hước. Qua những lời đánh giá từ khán giả và nhà phê bình, chất lượng của bộ phim rơi vào mức trung bình khá, song có lẽ sẽ không trụ được lâu trong bảng xếp hạng.

Đứng thứ 4 với 15,6 triệu USD là bộ phim tâm lý, hài Hope Springs có sự tham gia của nữ hoàng từng 3 lần đoạt giải Oscar Meryl Streep cùng diễn viên kì cựu Tommy Lee Jones. Hai ngôi sao này vào vai một cặp vợ chồng già đã cưới nhau được 35 năm và tim cách hàn gắn tình cảm ngày càng nhạt dần.

Những bộ phim còn lại trong top 10 đều là những tác phẩm khá quen thuộc. Trong tuần tới, nhiều khả năng ngôi đầu bảng xếp hạng sẽ lại đổi chủ bởi bom tấn hành động The Expendables 2 với sự góp mặt của hàng loạt siêu sao cơ bắp như Sylvester Stallone, Bruce Willis, Arnold Schwarzenegger, Jason Statham, Chuck Norris, Lý Liên Kiệt ... sẽ chính thức ra rạp.

Top 10 phim dẫn đần doanh thu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua:

  1. The Bourne Legacy (2012) 40,3 triệu USD
  2. The Campaign (2012) 27,4 triệu USD
  3. The Dark Knight Rises (2012) 19,5 triệu USD
  4. Hope Springs (2012) 15,6 triệu USD
  5. Diary of a Wimpy Kid: Dog Days (2012) 8,2 triệu USD
  6. Total Recall (2012) 8,1 triệu USD
  7. Ice Age: Continental Drift (2012) 6,75 triệu USD
  8. Ted (2012) 3,29 triệu USD
  9. Step Up Revolution (2012) 2,85 triệu USD
  10. The Watch (2012) 2,2 triệu USD