Lee Jeong-jae và trò chơi sinh tử trong Big Match

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Big Match là một trong những bộ phim được mong đợi nhất tại Hàn Quốc trong dịp đầu năm 2015.

Big Match là câu chuyện kể về Choi Ik Ho (do Lee Jung-Jae thủ vai), một cựu cầu thủ và hiện đang là võ sĩ ngôi sao UFC, còn được biết đến với biệt danh Zombie. Đột nhiên, anh trai và huấn luyện viên của anh mất tích và anh bị cảnh sát bắt vì tình nghi giết người. Mọi chuyện bất ngờ hơn khi toàn bộ sự sắp đặt của Ace (do Shin Ha-Kyun thủ vai), một kẻ chuyên tổ chức trò chơi đỉnh cao cho giới thượng lưu ở Hàn Quốc. Hắn muốn Choi phải tham gia trò chơi mô phỏng sử dụng người thật của mình để cứu được anh trai. Không có sự lựa chọn, Choi buộc phải tham gia vào trò chơi sống còn theo sự hướng dẫn của một người phụ nữ bí mật tên Soo Kyung (do BoA thủ vai).

Phim mở đầu khá vui nhộn với hình ảnh Choi Ik Ho đang vui vẻ tự chiêu đãi mình một bữa ra trò và hình ảnh khiến người xem thích thú, dù thế nào cũng không bao giờ từ bỏ thức ăn của mình. Xen lẫn liên tục theo diễn tiến phim là một loạt các phân cảnh vui nhộn, hài hước của nhân vật chính. Không chỉ thể, sự góp mặt của các vài phụ và tình tiết được xây dựng khéo léo cũng làm khán giả bật cười. Hành động của Lee Jung Jae khá phù hợp với tuyến nhân vật mà anh đang thể hiện, một con người tuy chết chóc nhưng có phần đơn giản. Người xem liên tục bật cười khi anh liên tục bị đặt vào những tình huống dở khóc dở cười. Các tuyến nhân vật phụ cũng được xây dựng hài hước không kém. Một bộ phim có thể nói sẽ làm khán giả cười từ đầu đến cuối. Điểm trừ nhỏ cho vai diễn nữ chính do BoA thủ vai, thật sự không đặc sắc và nổi bật.

Không chỉ cười thoải mái mà người xem sẽ còn được xem những màn võ thuật khá ấn tượng. Xuyên suốt phim là các phân cảnh hành động không ngừng làm khán giả phải chăm chú theo dõi. Dù được xen lẫn với các pha hài hước những pha hành động võ thuật vẫn rất đáng xem. Có thể nói, các tình huống được dựng lên khá tự nhiên chứ không phải do diễn viên quá pha trò 1 cách gượng ép. Cũng có thể nói đây là thành công khi việc diễn trò được chuyển sang cho tuyến nhân vật phản diện Ace làm người xem cảm thấy mạch phim và diễn xuất khá tự nhiên, một điểm cộng cho phim.

Big Match (tựa Việt: Chơi Lớn) đã ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 30.1.2015.