Lý Hải - Từ ca sĩ cho đến đạo diễn, nhà sản xuất phim

Tin điện ảnh · Maii · · 0

Lý Hải – một trong những cái tên sở hữu sự nghiệp ca hát nổi bật nhất những năm 90-2000, là thần tượng một thời của nhiều thế hệ 8x, 9x đời đầu.

Lý Hải – một trong những cái tên sở hữu sự nghiệp ca hát nổi bật nhất những năm 90-2000, là thần tượng một thời của nhiều thế hệ 8x, 9x đời đầu.

Khởi nghiệp từ năm 1993, trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nhưng phải đến năm 2000, sau khi định hình lại phong cách hát của mình thì Lý Hải mới bắt đầu gây được tiếng vang. Không chỉ ghi dấu ấn bởi những bài hát với giai điệu đa dạng, các album và MV của Lý Hải còn khiến các bạn trẻ thích thú bởi sự kết hợp giữa nhạc và phim. Thương hiệu album nổi tiếng và tiêu biểu nhất của Lý Hải là Trọn Đời Bên Em cùng nhiều bài hit như Khi Người Đàn Ông Khóc, Liều Thuốc Cho Trái Tim, Yêu Thầm…

Thời vàng son qua đi, Lý Hải chuyển sang kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, trong đó có sản xuất phim ảnh. Tựa phim đầu tay của công ty phim ảnh do Lý Hải thành lập chính là Lật Mặt, ra mắt năm 2015. Dự án này anh kiêm cả 4 vai trò đạo diễn, diễn viên chính, biên kịch, nhà sản xuất. Phim đạt thành công lớn về thương mại, thu hơn 70 tỷ và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Thế nhưng, mấy ai biết, phim đầu tay của Lý Hải đã phải rất trầy trật mới có thể tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh, chứ chưa nói đến việc ra rạp. Mặc dù là ca sĩ nổi tiếng, nhưng việc chuyển sang làm phim vẫn là lĩnh vực mới đối với anh. Không có tên tuổi trong làng phim, khi biết Lý Hải sẽ chỉ đạo chính cho Lật Mặt, người ta liên tục tránh né đầu tư và tham gia. Mãi cho đến khi hết lời thuyết phục được Trường Giang (lúc này Trường Giang vẫn chưa phải là tên tuổi nổi bật, không thể dùng danh tiếng của Trường Giang để PR phim) thì anh mới tìm được diễn viên ưng ý.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa hẳn đã suôn sẻ khi Lý Hải đã phải cố gắng nhiều để có được lòng tin của mọi người trong ekip làm phim bởi không ai tin vị trí dẫn dắt của anh. Không nản lòng, Lý Hải vẫn chăm chỉ và cố gắng hết mức có thể, kết quả là Lật Mặt thành công vang dội, thu lời lớn sau 2 tháng công chiếu và bật đèn xanh cho phần tiếp theo. Đến nay, Lật Mặt đã chuẩn bị ra đến phần thứ 3 mang tên Ba Chàng Khuyết.

Tương tự như Trọn Đời Bên Em, Lật Mặt đang dần trở thành một thương hiệu nổi tiếng của Lý Hải. 3 phần phim Lật Mặt không liên quan mấy đến nhau. Phần đầu tiên xoay quanh cuộc phiêu lưu trên Sài Gòn, trốn chạy băng đảng giết người của đôi bạn mới quen Khải (Lý Hải) và Toàn (Trường Giang). Phần tiếp theo mang tên Lật Mặt 2: Phim Trường, có sự tham gia của Lý Hải và Hiếu Nguyễn, khởi đầu bằng một phi vụ làm ăn phạm pháp của hai anh em cascadeur trong một đoàn làm phim là Trung và Thành. Phần 2 tiếp tục là một thành công khác của Lý Hải và với danh tiếng cũng như thành công mà hai phần phim đầu đạt được, có vẻ như những khó khăn trước đây của phim như việc tìm diễn viên, xin suất chiếu rạp đã được hạn chế bớt. Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết lần này có sự tham gia của Kiều Minh Tuấn (Em Chưa 18, 798 Mười), Huy Khánh (Cô Dâu Đại Chiến, Để Mai Tính 2), Song Luân (Mẹ Chồng) và hot girl đa năng người Thái Lan Nene. Ngoài ra còn có các gương mặt nổi tiếng khác như Tú Trinh, Tiết Cương, Mỹ Uyên, Đinh Y Nhung...

Cốt truyện của phần 3 sẽ theo hướng phim hài, hành động, sinh tồn, đưa khán giả theo chân Tâm (Song Luân), Đức (Huy Khánh) và Lộc (Kiều Minh Tuấn), 3 anh em mồ côi trong cuộc phiêu lưu ở một vùng núi rừng hoang vu. Mỗi người trong nhóm có một khiếm khuyết khác nhau như Tâm thì câm điếc, Đức thì mù còn Lộc thì liệt hai chân. Mỗi người có một tính cách khác nhau, nhưng cho đến cuối con đường, họ vẫn là bạn, vẫn là anh em và gia đình, cùng nhau vượt qua những giây phút khó khăn, nguy hiểm nhất.

Kịch bản và đạo diễn phim sẽ do Lý Hải tiếp tục đảm nhiệm. Phim được anh và vợ mình là hot girl một thời Minh Hà đầu tư lên đến 17 tỉ đồng, không ngại chi tiền cho những cảnh quay hoành tráng. Phim có khá nhiều phân đoạn nguy hiểm, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng. Tuy nhiên, các diễn viên đều mong muốn có thể tự mình thực hiện các cảnh quay này mà không cần dùng đến đóng thế.

Một trong những điểm khiến series phim Lật Mặt đạt thành công lớn đó là việc lấy đối tượng khán giả đại chúng làm trung tâm. Không cố chạy theo yếu tố nghệ thuật, cũng không đến độ quá rẻ tiền, Lật Mặt kết hợp nhiều yếu tố thú vị như hành động, hài, thông điệp nhân văn… truyền tải tốt tính giải trí đến cho khán giả, khiến họ cảm thấy đáng bỏ tiền ra xem.

Hi vọng phim sẽ tiếp bước thành công của hai phần phim trước, mang tên tuổi của Lý Hải đi xa trong ngành công nghiệp phim ảnh, cũng như có nhiều bộ phim chất lượng hơn để phục vụ khán giả.

Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết sẽ được công chiếu vào ngày 20.04.2018.