Marlina the Murderer sẽ đại diện Indonesia đi tranh giải Oscar

Góc Nghệ Thuật · SarahTran · · 0

Marlina the Murderer in Four Acts – bộ phim hành động nói về nữ quyền, vừa mới được lựa chọn để đại diện Indonesia đi tranh giải Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Marlina the Murderer in Four Acts – bộ phim hành động nói về nữ quyền, vừa mới được lựa chọn để đại diện Indonesia đi tranh giải Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Phim do Mouly Surya làm đạo diễn, người trước đó làm nhạc sĩ.

Nguồn: Cinenews
Nguồn: Cinenews

Phim lấy bối cảnh trên hòn đảo Sumba ở phía đông Indonesia, với Marsha Timothy đóng vai chính, kể về một goá phụ trẻ dấn thân vào hành trình tìm kiếm công lý và quyền lợi cho mình sau khi bị một băng cướp tấn công. Phim được hội đồng điện ảnh do diễn viên kỳ cựu Christine Hakim đứng đầu tuyển chọn.

Nguồn: Straight
Nguồn: Straight

Năm ngoái, Marlina the Murderer đã được công chiếu tại LHP Cannes. Tác phẩm này cũng được trình chiếu tại LHP Toronto và LHP Palm Springs cũng trong năm 2017 và chiến thắng giải NETPAC cho Phim châu Á xuất sắc nhất tại LHP Five Flavours Asian tại Ba Lan. Phim được công chiếu rộng rãi tại Indonesia từ tháng 11.2017.

Marlina được sản xuất bởi các hãng Cinesurya và Kaninga Pictures của Indonesia, Shasha & Co Production của Pháp, Purin Pictures của Thái, Astro Shaw của Malyasia và HOOQ của Singapore. Asian Shadows đã phát hành bộ phim trên khắp 40 khu vực và lãnh thổ, bao gồm Mỹ, Anh, Ý, Benelux và Canada.

Nguồn: Variety
Nguồn: Variety

Tác phẩm đầu tay của Surya là Fiksi vào năm 2008, tiếp đó là What They Don’t Talk About When They Talk About Love vào năm 2013 – bộ phim chiến thắng giải NETPAC tại LHP Rotterdam.

Nguồn: Variety