Monkey Man Báo Thù - Đánh dấu vai trò đạo diễn lần đầu tiên của ngôi sao Triệu Phú Ổ Chuột

Moveek ·

Dev Patel không chỉ đóng vai chính, viết kịch bản, sản xuất mà còn đánh dấu màn ra mắt trong cương vị đạo diễn trong bộ phim Monkey Man Báo Thù.

Được biết đến với sự nghiệp diễn xuất lôi cuốn, đa dạng, Dev Patel có một bước nhảy vọt đáng kể trong sự nghiệp với Monkey Man (Monkey Man Báo Thù). Tác phẩm không chỉ có anh đóng vai chính, viết kịch bản, sản xuất mà còn đánh dấu màn ra mắt trong cương vị đạo diễn.

Sau thành công của Triệu Phú Ổ Chuột hay Lion, Patel tiếp tục gây ấn tượng với khán giả cũng như giới phê bình khi lựa chọn những vai diễn đầy thử thách. Monkey Man Báo Thù đi sâu vào câu chuyện ly kỳ đen tối, pha trộn các chủ đề về sự trả thù, đạo đức và tinh thần con người trong bối cảnh Ấn Độ đương đại.

Lịch chiếu Monkey Man Báo Thù sẽ sớm được cập nhật tại web Moveek

Một bước thành sao với Triệu Phú Ổ Chuột

Câu chuyện của Dev Patel không chỉ là ví dụ về thành công; đó là hành trình phong phú được đánh dấu bằng chiều sâu văn hóa, tài năng và sự cống hiến kiên cường cho nghề của mình. Sinh ra và lớn lên ở Harrow, London, với cha mẹ là người Ấn Độ, Patel lớn lên trong môi trường pha trộn giữa tính hiện đại của Anh và truyền thống Ấn Độ. Sự giáo dục độc đáo này đã đặt nền móng cho sự nghiệp đặc sắc của nam diễn viên. 

Sự nghiệp của Dev Patel ngay lập tức gây chú ý khi anh có vai diễn đầu tay trong phim truyền hình Skins năm 2007. Nam diễn viên mới 17 tuổi khi đó đã xuất sắc vào vai Anwar Kharral - một thiếu niên với những trải nghiệm phức tạp. 

Tên tuổi của Patel được toàn thế giới biết đến khi Triệu Phú Ổ Chuột trở thành biểu tượng văn hóa
Tên tuổi của Patel được toàn thế giới biết đến khi Triệu Phú Ổ Chuột trở thành biểu tượng văn hóa

Sau đó một năm, tên tuổi của Patel được toàn thế giới biết đến khi Triệu Phú Ổ Chuột trở thành biểu tượng văn hóa. Được đạo diễn bởi Danny Boyle, bộ phim đã gây chấn động toàn cầu, giành được 8 giải Oscar. Trong vai Jamal Malik, Patel đã mang đến một màn trình diễn chân thành và sâu sắc, thể hiện khát vọng muốn dứt khỏi số phận của một chàng trai nghèo từ khu ổ chuột ở Mumbai. Vai diễn này là minh chứng cho khả năng của Patel trong việc kết nối giữa nguồn gốc Ấn Độ với kỹ năng diễn xuất được đào tạo bài bản tại khóa học GCSE Drama Anh quốc. 

Lịch chiếu Monkey Man Báo Thù của tất cả cụm rạp trên toàn quốc sẽ được cập nhật tại web Moveek. Chỉ cần 1 cú nhấp chuột chọn tên rạp là bạn đã có thể coi được lịch chiếu 

Slumdog Millionaire (Triệu Phú Khu Ổ Chuột) giảnh 8 giải Oscar
Slumdog Millionaire (Triệu Phú Khu Ổ Chuột) giảnh 8 giải Oscar

Ngôi sao giữa hai thế giới

Trong một ngành công nghiệp mang tính thải loại nặng nề như diễn xuất, các diễn viên nhập cư thường không có nhiều lựa chọn. Đôi khi họ phải chấp nhận các vai diễn mang tính đóng khung trong một hình tượng nhất định. Với Dev Patel, thành công của Triệu Phú Ổ Chuột mở ra một loạt cơ hội, và anh bắt lấy thời cơ với sự năng nổ vốn đã trở thành thương hiệu cá nhân. 

Hình ảnh Dev Patel trong phim Lon (2016)
Hình ảnh Dev Patel trong phim Lon (2016)

Tài tử sinh năm 1990 trải mình với hàng loạt thể loại phim trên màn ảnh rộng, từ hài hước tình cảm (The Best Exotic Marigold Hotel), khoa học viễn tưởng (Chappie), tiểu sử (The Man Who Knew Infinity), chính kịch (LionThe Personal History of David Copperfield), phim ngắn (The Wonderful Story of Henry Sugar) cho tới trung cổ kỳ ảo (The Green Knight) và lồng tiếng. Đề cử Oscar cho Patel với Lion, đề cử Quả Cầu Vàng cho The Personal History of David Copperfield cùng hàng loạt giải thưởng điện ảnh lớn nhỏ là minh chứng cho sự xuất chúng của anh. 

Hình ảnh Dev Patel trong phim The Green Knight
Hình ảnh Dev Patel trong phim The Green Knight

Giữa vô vàn diễn viên tài năng, Patel đã tìm được chỗ đứng riêng cho mình. Các vai diễn anh lựa chọn phản ánh nỗ lực có chủ ý nhằm thể hiện sự đa dạng trong cách kể chuyện, vượt ra khỏi giới hạn của những câu chuyện truyền thống về người nhập cư. Ở đó, nhân vật mà Patel vào vai không được xác định bởi sắc tộc mà bởi con người của họ, khiến tác phẩm của anh trở thành một sự tôn vinh đa văn hóa.

Hình ảnh Dev Patel trong phim The Wonderful Story of Henry Sugar
Hình ảnh Dev Patel trong phim The Wonderful Story of Henry Sugar

Ngôi sao mang đến sự pha trộn giữa tính sôi nổi của Ấn Độ và sự tiết chế của người Anh. Sự kết hợp thú vị này có lẽ được thể hiện rõ nhất trong màn trình diễn được đề cử Oscar trong phim Lion, nơi anh đóng vai Saroo Brierley, một chàng trai trẻ bị giằng xé giữa hiện tại ở Úc và quá khứ Ấn Độ. Patel miêu tả nội tâm hỗn loạn và khao khát kết nối của Saroo. Gương mặt điển trai với đôi mắt mở to như phóng chiếu nội tâm nhân vật, đặc biệt ấn tượng trong các khoảnh khắc giàu cảm xúc. 

Theo dõi lịch chiếu Monkey Man Báo Thù của tất cả các rạp tại web Moveek và mua vé xem phim với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Monkey Man Báo Thù bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp của Dev Patel
Monkey Man Báo Thù bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp của Dev Patel

Lột xác với Monkey Man Báo Thù

Đằng sau thành công của Patel là đạo đức làm việc không ngừng nghỉ. Anh chăm chỉ đóng phim, chuẩn bị tỉ mỉ cho các vai diễn bằng cách đi sâu vào tâm lý của các nhân vật, khám phá động cơ và tâm tư của họ. Monkey Man Báo Thù bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp của Dev Patel, không chỉ với tư cách là một diễn viên mà còn là một đạo diễn. Bộ phim này không chỉ là một dự án; đó là nỗ lực cá nhân phản ánh hành trình của Patel, kết hợp di sản Ấn Độ với nền giáo dục phương Tây.

Bộ phim là kết hợp di sản Ấn Độ với nền giáo dục phương Tây, đó là nỗ lực cá nhân phản ánh hành trình của Patel
Bộ phim là kết hợp di sản Ấn Độ với nền giáo dục phương Tây, đó là nỗ lực cá nhân phản ánh hành trình của Patel

Dựa trên đức tin Hindu về Thần khỉ Hanuman, Monkey Man Báo Thù khám phá các chủ đề về công lý và quả báo qua lăng kính thần thoại, được tái hiện trong bối cảnh đương đại. Anh vào vai Kid - một thanh niên bị chà đạp bởi xã hội phân hóa giàu nghèo ở Ấn Độ - quyết tìm lại công lý bằng bạo lực. Bên dưới vẻ ngoài bầm dập của một “bao cát người” là cơn thịnh nộ chống lại những kẻ lãnh đạo tham nhũng đã áp bức anh và mẹ anh.

Dev Patel sẽ viết kịch bản, sản xuất, làm đạo diễn và đóng chính trong Monkey Man
Dev Patel sẽ viết kịch bản, sản xuất, làm đạo diễn và đóng chính trong Monkey Man

Với tác phẩm này, Dev Patel chia sẻ nỗi ám ảnh suốt đời với thể loại hành động và mong muốn kết hợp đam mê này với các nền văn hóa, phong cách  khác nhau để tạo ra thứ gì đó dành cho những người như anh – một bài thánh ca dành cho những người yếu thế. Ngôi sao đã dành khoảng tám năm tâm huyết để chỉnh sửa kịch bản, sau đó phải vượt qua những trở ngại khi quá trình quay phim bị ảnh hưởng bởi COVID. 

Phim ra mắt tại Việt Nam vào 05.04.2024
Phim ra mắt tại Việt Nam vào 05.04.2024

Monkey Man Báo Thù khởi chiếu vào ngày 05.04.2024