Monta Trong Dải Ngân Hà Kỳ Cục - Bước tiến mới của phim hoạt hình Việt Nam

TV Series · Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

Trong lần đầu ra mắt, VinTaTa sẽ giới thiệu 03 tập đầu tiên, mỗi tập thời lượng 20 phút, tại một số rạp trước khi được đăng tải trên một số kênh khác. Lễ công chiếu sẽ được tổ chức lần lượt vào ngày 6/8 tại Rạp CGV Vincom Landmark 81 – Toà nhà cao nhất Việt Nam, tại Tp Hồ Chí Minh và ngày 10/8 tại chuỗi Rạp CGV Hà Nội.

Phim ảnh Việt Nam nhìn chung vẫn chưa tạo được lòng tin ở giới trẻ, đặc biệt là lĩnh vực phim hoạt hình. Chính vì thế, series hoạt hình Monta Trong Dải Ngân Hà Kì Cục do hãng phim hoạt hình VinTaTa (thuộc tập đoàn Vingroup) sản xuất có thể được xem là bước tiến mới trong lĩnh vưc phim hoạt hình nước nhà. Với mong muốn xoá bỏ định kiến của khán giả đối với phim hoạt hình Việt Nam, Monta Trong Dải Ngân Hà Kì Cục chắc chắn sẽ là món quà tinh thần mới lạ và trong trẻo, tràn ngập những thông điệp ý nghĩa được cài cắm một cách gần gũi, chân thật dành cho các bạn nhỏ.

Series phim xoay quanh Monta – chú khỉ tập sự trong trong Căn bếp Vũ trụ, nơi Đầu Bếp Tối Thượng nấu món hầm các hành tinh. Trong một lần nghịch ngợm, Monta đã vô tình tạo ra một mớ hỗn độn các hành tinh kỳ cục, và hình phạt cho cậu là phải khôi phục lại trật tự trong dải ngân hà. Tinh nghịch, dễ thương nhưng cũng không kém phần dũng cảm và nhanh trí, Monta đã cùng hội bạn kỳ cục đến những nơi kỳ cục để giải quyết những vấn đề kỳ cục. Mỗi hành tinh họ đặt chân tới là một thế giới nhiều sắc màu thú vị, hứa hẹn sẽ lôi cuốn các bạn nhỏ cùng chờ đợi và khám phá qua mỗi tập phim. 

Nội dung phim xuất phát từ ý tưởng kịch bản của nhóm tác giả The Whale Hunters – gồm 4 thành viên: Nguyễn Hoàng Vũ (1993), Lương Võ Thành Luân (1988), Sỳ Hữu Vinh (1988) và Dương Minh Lộc (1988) – đội giành Giải Nhất trong cuộc thi Tác Giả Lừng Danh do Vintata tổ chức vào cuối năm 2017. 

Kịch bản chi tiết của bộ phim sau đó đã được hỗ trợ phát triển bởi nhà biên kịch kỳ cựu Jeffrey Scott - người từng 5 lần nhận đề cử giải Emmy cho Chương trình Hoạt hình Xuất sắc nhất. Với kinh nghiệm sáng tác phim hoạt hình cho các thương hiệu nổi danh toàn cầu như Duck Tales (Chuyện Anh Em Nhà Vịt Donald) của Disney, các phim hoạt hình siêu anh hùng của Marvel.. Jeffrey đã góp phần đem đến yếu tố hài hước theo đúng ngôn ngữ quốc tế, đồng thời vẫn nêu bật được nét hồn hậu, sâu sắc của người Việt Nam.

Sau khi tìm được quán quân của cuộc thi, VinTaTa đã lên kế hoạch sản xuất phim và hứa hẹn sẽ trình làng tác phẩm vào mùa hè năm 2018. Đúng như lời hẹn, ngày 06.08 tới đây, VinTaTa sẽ chính thức ra mắt 3 tập phim đầu tiên. Để sản xuất được 3 tập phim, có tổng thời lượng 60 phút theo chuẩn format của các kênh hoạt hình quốc tế, gần 70 họa sỹ đã làm việc liên tục trong vòng 6 tháng với tốc độ hoàn thiện 7.200 bức tranh mỗi tuần. Đây là một kỷ lục chưa từng có của ngành hoạt hình Việt Nam nói chung và mảng hoạt hình 2D trong nước nói riêng. 

Giám đốc của VinTaTa Nguyễn Phi Phi Anh cho biết:

 "Tại VinTaTa, chúng tôi coi việc không ngừng tìm tòi và thử nghiệm là điều kiện tiên quyết để có được những sản phẩm đặc sắc nhất, đạt được những chuẩn quốc tế về hình ảnh, và gần gũi nhất với người Việt về nội dung. Với sứ mệnh “mang lại tiếng cười cho trẻ thơ”, bằng tất cả nhiệt huyết với phim hoạt hình, chúng tôi hi vọng một ngày nào đó sẽ đưa Monta và những người bạn đến thật gần với cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam, trở thành những niềm vui được các bạn nhỏ đón nhận và yêu mến."

Bên cạnh nỗ lực của đội ngũ sản xuất - kỷ lục của VinTaTa được xác lập còn nhờ vào sự đầu tư quyết liệt và tâm huyết của tập đoàn Vingroup. Thông qua việc đầu tư cho VinTaTa 2 studio hiện đại hàng đầu thế giới tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản có quy mô toàn cầu, chiêu mộ các nhân tài hoạt hình trong và ngoài nước... Vingroup đang tạo bệ phóng cho VinTaTa vươn lên tầm đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình. 

Trong lần đầu ra mắt, VinTaTa sẽ giới thiệu 03 tập đầu tiên, mỗi tập thời lượng 20 phút, tại một số rạp trước khi được đăng tải trên một số kênh khác. Lễ công chiếu sẽ được tổ chức lần lượt vào ngày 6/8 tại Rạp CGV Vincom Landmark 81 – Toà nhà cao nhất Việt Nam, tại Tp Hồ Chí Minh và ngày 10/8 tại chuỗi Rạp CGV Hà Nội.

Dự kiến, sau tuần lễ công chiếu tại các rạp, bộ phim sẽ được phát hành qua các kênh truyền thông khác nhau nhằm phổ cập rộng rãi nhất tới khán giả. Hiện tại, ekip vẫn đang miệt mài sản xuất các tập tiếp theo của bộ phim để đáp ứng nhu cầu theo dõi phim liên tục của công chúng, đặc biệt là các bạn nhỏ.