MTV Movie Awards chia đều giải thưởng cho 3 phim teen

Tin điện ảnh · Moveek ·

Giải thưởng điện ảnh với biểu tượng là hũ popcorn vàng năm nay được phân chia cho ba bộ phim có lượng khán giả trẻ đông đảo là The Hunger Games, Harry Potter 7.2Breaking Dawn (Part I).

Giải thưởng MTV Movie Awards năm nay vừa diễn ra vào tối 3/6 tại rạp hát Gibson ở Los Angeles, Mỹ với chiến thắng thuộc về Breaking Dawn (Part I), The Hunger Games Harry Potter 7.2.

Được đề cử ở 8 hạng mục, The Hunger Games giành chiến thắng 4 giải, bao gồm Nam diễn viên xuất sắc (Josh Hutcherson), Nữ diễn viên xuất sắc (Jennifer Lawrence), Màn lột xác ấn tượng nhất (Elizabeth Banks) và Cảnh chiến đấu đẹp nhất. Tuy nhiên, tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Suzanne Collins lại để tuột mất danh hiệu quan trọng - Phim hay nhất - vào tay Breaking Dawn (Part I).

Josh Hutcherson nhận giải "Nam diễn viên xuất sắc" với vai Peeta trong "The Hunger Games". Ảnh: AFP.
Josh Hutcherson nhận giải "Nam diễn viên xuất sắc" với vai Peeta trong "The Hunger Games". Ảnh: AFP.

Dù chỉ được đề cử hai giải nhưng phần đầu trong tập cuối của loạt phim Chạng vạng đã ẵm luôn cả hai hũ popcorn vàng về nhà dành cho Phim hay nhất và Nụ hôn đẹp nhất (Robert PattinsonKristen Stewart). Đây là lần thứ tư liên tiếp Chạng vạng thành công ở MTV Movie Awards.

Vì Robert Pattinson không tham dự nên Kristen Stewart lên nhận giải Nụ hôn đẹp nhất một mình. Đứng trên sân khấu, cô nói đùa: "Rob không có ở đây rồi mọi người ơi. Tôi không biết phải làm gì nữa. Đúng rồi, Thợ Săn. Thợ Săn của tôi đâu rồi?" (ám chỉ vai diễn mới của cô trong Snow White and The Huntsman).

Harry Potter 7.2 cũng giành được hai hũ popcorn cho Dàn diễn viên xuất sắc và Người hùng xuất sắc trên màn ảnh. Giải thưởng năm nay được đánh giá là phân chia rất đều đặn và làm vừa lòng người hâm mộ của cả ba bộ phim được giới trẻ yêu thích trong thời gian qua.

Robert Pattinson và Kristen Stewart lần thứ tư nhận giải "Nụ hôn đẹp nhất" với vai diễn trong loạt phim "Chạng vạng".
Robert Pattinson và Kristen Stewart lần thứ tư nhận giải "Nụ hôn đẹp nhất" với vai diễn trong loạt phim "Chạng vạng".

Người đẹp Shailene Woodley trong bộ phim The Descendants đoạt giải Diễn viên đột phá. Jennifer Aniston nhận danh hiệu Nhân vật xấu xa nhất trên màn ảnh với vai diễn trong Horrible Bosses. Johnny Depp giành Giải thưởng Thế hệ với những đóng góp cho màn bạc bao năm qua. Trong khi đó, người đẹp Emma Stone được trao Giải thưởng Tiên phong - dành cho những gương mặt mới tiềm năng của điện ảnh.

Chủ trì đêm trao giải năm nay là danh hài người Anh Russell Brand - chồng cũ ca sĩ Katy Perry. Chương trình năm nay quy tụ rất nhiều minh tinh, tài tử tham gia như Charlize Theron, Mila Kunis, Jessica Biel, Chris Hemsworth, Kristen Stewart, Emma Watson... Đạo diễn Christopher Nolan và dàn diễn viên The Dark Knight Rises cũng xuất hiện trong đêm trao giải để trình chiếu một đoạn phim mới từ tập cuối cùng của Người Dơi đang được chờ đợi vào tháng 7 này.

Vì thời gian của đêm trao giải kéo dài hơn dự kiến nên Ban tổ chức buộc phải cắt đi phần trao hai giải Diễn xuất gây xúc động nhất và Diễn xuất hài hay nhất. Tên người chiến thắng hai giải này được công bố sau chương trình.

MTV Movie Awards là giải thưởng thường niên do kênh truyền hình MTV tổ chức, với kết quả do khán giả bầu chọn. Trái với Oscar, MTV Movie Awards thường tôn vinh những tác phẩm bom tấn ăn khách và những nghệ sĩ trẻ có nhiều người hâm mộ.

Kết quả giải thưởng MTV Movie Awards 2012

 • Phim hay nhất: "The Twilight Saga: Breaking Dawn (Part I)"
 • Nam diễn viên xuất sắc: Josh Hutcherson ("The Hunger Games")
 • Nữ diễn viên xuất sắc: Jennifer Lawrence ("The Hunger Games")
 • Diễn xuất đột phá nhất: Shailene Woodley ("The Descendants")
 • Diễn xuất hài hay nhất: công bố sau
 • Dàn diễn viên tuyệt vời nhất: "Harry Potter 7.2"
 • Màn lột xác ấn tượng nhất: Elizabeth Banks ("The Hunger Games")
 • Cảnh chiến đấu ấn tượng nhất: Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson & Alexander Ludwig ("The Hunger Games")
 • Diễn xuất gây cảm xúc mạnh nhất: công bố sau
 • Nụ hôn đẹp nhất: Robert Pattinson & Kristen Stewart ("The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part I")
 • Nhân vật xấu xa nhất: Jennifer Aniston ("Horrible Bosses")
 • Nhạc phim hay nhất: "21 Jump Street"
 • Người hùng ấn tượng nhất trên màn ảnh: Harry Potter
 • Giải thưởng Thế hệ: Johnny Depp
 • Giải thưởng Tiên phong: Emma Stone