Ngày 24... (The Advent Calendar) - Khi những điều ước biến thành nỗi ác mộng kinh hoàng

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · _bylyy16 ·

Cẩn thận với điều bạn ước trong Ngày 24...

So với những nền điện ảnh khác trên thế giới, Pháp cũng không thiếu các bộ phim kinh dị độc đáo và gây ám ảnh lâu dài như Raw (2016), Martyrs (2008), The Night Eats the World (2018) hay series Marianne (2019). Sắp tới đây, đạo diễn Patrick Ridremont tiếp tục mang đến cho khán giả một câu chuyện hấp dẫn và rùng rợn xoay quanh một bộ lịch có thể ban điều ước. Song, “kẻ may mắn” trong The Advent Calendar (Tựa Việt: Ngày 24…) sẽ phải trả một cái giá rất đắt và đáng sợ.

Nội dung The Advent Calendar xoay quanh Eva (Eugénie Derouand) - một cựu vận động viên ballet bị liệt nửa thân dưới sau tai nạn giao thông thảm khốc. Một đêm nọ, cô bạn thân Sophie (Honorine Magnier) đến thăm và tặng Eva một bộ lịch Mùa Vọng. Trong văn hóa phương Tây, lịch Mùa Vọng là một chiếc hộp bằng gỗ dùng để đếm ngày đến Giáng sinh với 24 ô tượng trưng cho 24 ngày từ 1.12. Mỗi ô sẽ chứa đựng một món quà bất ngờ thú vị.

Thế nhưng, bộ lịch của Sophie lại có những viên socola và các quy tắc riêng. Eva buộc phải ăn hết viên kẹo, thực hiện mọi yêu cầu và không được vứt nó đi nếu không muốn bị một thế lực bí ẩn nào đó giết chết. Theo thời gian, cô dần nhận ra mỗi viên kẹo sẽ ban cho mình một điều ước nhưng đổi lại là tính mạng của những người xung quanh. Eva ngày càng đắm chìm trong khát vọng lấy lại cuộc sống năm xưa mà không hay biết rằng nỗi kinh hoàng sắp kéo đến khi Giáng sinh ngày một gần.

The Advent Calendar được đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị ấn tượng nhất của điện ảnh Pháp với điểm số lên đến 79% trên Rotten Tomatoes. Rachel West từ That Shelf nhận xét: The Advent Calendar là một câu chuyện quen thuộc nhưng đen tối và đầy nút thắt với màn trình diễn của Eugénie Derouand khiến người xem bị lôi cuốn”. Sarah Musnicky của Nightmarish Conjurings viết: The Advent Calendar là một bộ phim kinh dị rùng rợn. Nó khiến bạn ám ảnh và chìm đắm vào không khí u ám, đầy cảm xúc”.

Roger Moore của Movie Nation đánh giá: “Bộ lịch đếm ngược Giáng sinh loại bỏ hẳn không khí lễ hội và chỉ mang đến nỗi sợ. Những cái chết đầy sáng tạo của các nhân vật khiến The Advent Calendar có tiềm năng trở thành một tác phẩm kinh điển trong tương lai”. Cây bút Lena Wilson từ trang The New York Times viết:The Advent Calendar của biên kịch kiêm đạo diễn Patrick Ridremont có đủ sự rùng rợn và thú vị đằng sau mỗi cánh cửa”.

Patrick Ridremont đã chứng tỏ mình là một nhà làm phim kinh dị bậc thầy của Pháp trong nhiều năm qua. Với The Advent Calendar, anh không bỏ qua bất kỳ khía cạnh đen tối nào và luôn giữ cho nhịp phim căng thẳng xuyên suốt thời lượng. Ridremont khiến khán giả sợ hãi đến mức ớn lạnh ngay cả khi mọi thứ trên màn ảnh trở nên hài hước. Nhà làm phim mang đến sự kết hợp độc đáo giữa kinh dị, hài đen và giật gân nhờ gia tài làm phim đồ sộ. The Advent Calendar hứa hẹn là bộ phim kinh dị đáng sợ và đen tối bậc nhất tháng 4 này.

The Advent Calendar (Tựa Việt: Ngày 24…) dự kiến công chiếu ngày 22.04.2022 tại các rạp trên toàn quốc.