Ngô Thanh Vân bày tỏ bức xúc về việc bị đánh đồng với Kacey Musgraves

Tin điện ảnh · Ivy_Trat · · 0

Mới đây, hình ảnh nữ ca sĩ Kacey Musgraves (Mỹ) biểu diễn trên sân khấu tại Dallas. Hoa Kỳ trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam nhưng lại không mặc quần khiến nhiều cư dân Việt phẫn nộ và lên án mạnh mẽ. Trong số đó, người mẫu, diễn viên, đạo diễn, và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân có lẽ là người bức xúc hơn cả. Tuy nhiên, khi đã nữ Hai Phượng lên tiếng chỉ trích nữ ca sĩ người Mỹ, nhiều cư dân mạng đã chỉ trích ngược cô, cho rằng cô cũng phạm phải sai lầm tương tự trước đây.

Hai ngày trước đây, khi đả nữ Ngô Thanh Vân lên tiếng phản ứng gay gắt về việc nữ ca sĩ Kacey mặc áo dài Việt Nam không đúng cách, cộng đồng mạng đã có truyền tay tấm ảnh cũ của Ngô Thanh Vân cùng với những lời bàn tán không hay. Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ chính thức về việc này: “Đó là thời điểm cách đây 15 năm, lúc đó tôi khoảng 25 tuổi, đang là người mẫu cho show thời trang của nhà thiết kế Mai Lâm. Nhà thiết kế đưa gì, tôi mặc đó. Thêm vào đó, đây không phải là áo dài khi không có xẻ tà hai bên và có phần xẻ nửa rốn. Vì thế, đánh đồng tôi với việc mặc áo dài theo cách phản cảm như nữ ca sĩ kia là hoàn toàn không chính xác”.

Mặt khác, Ngô Thanh Vân cũng gửi lời xin lỗi đến nữ ca sĩ Kacey, nhưng vẫn kiên định với quan điểm của mình. Cô nói: "Trong tâm lý nóng giận, tôi có những lời lẽ khá nặng nề để chỉ trích ca sĩ kia, đó là điều không nên. Tôi xin lỗi nếu có làm cô hay cộng đồng người hâm mộ của cô khó chịu. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình rằng việc ca sỹ kia mặc một bộ trang phục truyền thống của quốc gia khác mà không có tìm hiểu là việc làm sai, cần lên án.Việc tôi bức xúc trước hình ảnh kia là vì từ khi trở thành nhà sản xuất phim, sứ mệnh tôi đặt ra cho mình là quảng bá văn hóa Việt Nam đến quốc tế, thông qua điện ảnh và các dự án khác nhau, đơn cử như bộ phim Cô Ba Sài Gòn trước đây. Vì vậy khi thấy chiếc Áo Dài truyền thống được mặc một cách sai lệch, tôi cảm thấy rất phẫn nộ vì công sức bảo vệ trang phục dân tộc bị xúc phạm."

Nữ diễn viên cho biết thêm, hiện tại cô đang tất bật chuẩn bị chu đáo nhất có thể cho buổi casting dự án điện ảnh mới Thanh Sói, để tìm ra thế hệ đả nữ tiếp theo cho màn ảnh Việt vào ngày 26.10.2019 tới đây. Vì vậy, cô mong mọi người hãy nhìn nhận sự việc một cách đúng đắn nhất.