Những điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong Guardians of the Galaxy (2)

Tin điện ảnh · Minh Giang · · 0

Các bạn có thể xem lại Những điều bạn có thể đã bỏ lỡ trong Guardians of the Galaxy phần 1.

1. Đạo diễn James Gunn đã viết thẳng nhạc nền vào kịch bản:

Nhờ Guardians of the Galaxy, những ca khúc bất hủ những năm 70 của thế kỷ trước như I Want You Back, Hooked On A Feeling, Ain't No Moutain High Enough... như được “hồi sinh” trở lại trên bảng xếp hạng. Các ca khúc này được chính tay đạo diễn James Gunn chọn lọc và viết thẳng vào kịch bản.

2. Đạo diễn James Gunn chính là “Groot bé”:

“Groot bé” đốn tim khán giả với điệu nhảy siêu đáng yêu trên nền nhạc I Want You Back của nhóm Jackson 5 ở cuối phim Guardians of the Galaxy. Theo đạo diễn James Gunn, anh chính là tác giả của điệu nhảy này: "Tôi không diễn chuyển động (motion-capture) cho “Groot bé”, mà là quay kiểu tham chiếu (motion-reference). Cảnh này của “Groot bé”100% là do tôi nhảy".

3. Loài Chitauri trong The Avengers có trong bộ sưu tập của The Collector:

Nếu các bạn để ý lúc các vệ binh vào gặp The Collector, dưới góc trái của 1 cảnh quay có 1 Chitauri được trưng bày trong lồng kính! Chitauri là tên loài quân đã tấn công Trái đất trong The Avengers.

4. Em trai đạo diễn là người diễn chuyển động cho Rocket:

Em trai của James Gunn là Sean Gunn chính là người diễn chuyển động và ghi âm cho nhân vật Rocket trước khi Guardians of the Galaxy bắt đầu quay. Tuy nhiên sau này, nam diễn viên Bradley Cooper được chọn lồng tiếng vai Rocket. Còn Sean Gunn chuyển sang đóng vai Kraglin, cánh tay phải của Yondu.

5. Dark Elf:

Loài vật nằm trong lồng kính được lau chùi bởi nô tỳ của The Collector chính là Dark Elf - một trong những nhân vật phản diện của Thor: The Dark World. Sinh vật này thuộc một chủng tộc cổ xưa được cho là bị tiêu diệt bởi người Asgard.

6. 12%:

Câu nói đùa của tỷ phú Tony Stark với người vợ của mình là Pepper Pott trong The Avengers: “give yourself…12% of the credit”, được đạo diễn James Gunn “xài lại” khi Star-Lord nói với cả team rằng anh đã có “12% kế hoạch”, sau đó Rocket và Gamora đã trêu chọc rằng 12% thì mới chỉ là “ý tưởng” mà thôi.

7. “I am Groot”:

Câu nói kinh điển của anh chàng người cây này được giao cho Vin Diesel lồng tiếng. Bên cạnh phiên bản tiếng Anh, anh cũng được giao nhiệm vụ lồng tiếng câu nói này bằng các ngôn ngữ khác như Pháp, Bồ Đào Nha, thậm chí cả tiếng Hoa… Thật là một phần lồng tiếng đa ngôn ngữ đầu tiên của Vin Diesel.

8. Carina:

Nàng người hầu của The Collector thực chất trong truyện có mối quan hệ khá phức tạp, cô ấy là Carina Walters, con gái của The Collector và là vợ tương lai của Michael Korvac (nhân vật phản diện The Enemy).