Những điều cần biết về hành trình kỳ lạ của Giao Châu Truyện

Tin điện ảnh · huylock · · 0

Giao Châu Truyện lấy bối cảnh thế giới Cửu Châu, xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh của Ni Không Không (Vương Đại Lục đóng), Hắc Vũ (Trương Thiên Ái đóng) và hoàng tử Hạp Lợi (Thịnh Quan Sâm đóng).

Giới thiệu cốt truyện chính

Giao Châu Truyện (The Legend of Naga Pearl) được đạo diễn Dương Lỗi cầm trịch, cùng dàn diễn viên trẻ trung, trai tài gái sắc gồm Vương Đại Lục, Trương Thiên Ái, Nhậm Đạt Hoa, Thịnh Quan Sâm… Với sự hợp tác của 3 nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc là Shanghai Film Group Corporation, Shanghai Film Media Asia và Media Asia.

Giao Châu Truyện lấy bối cảnh thế giới Cửu Châu, xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh của Ni Không Không (Vương Đại Lục đóng), Hắc Vũ (Trương Thiên Ái đóng) và hoàng tử Hạp Lợi (Thịnh Quan Sâm đóng). Ba người, mỗi người một mục đích, không ai tín nhiệm ai, nhưng lại không thể không cùng đồng hành trong một hành trình kỳ lạ. Dần dà, trên quãng đường đồng hành, cả ba người đều tìm được tình yêu và tình bạn.

Bên cạnh đó, ngoài cuộc hành trình tìm kiếm Giao Châu, bộ ba cũng phải đương đầu với cuộc chiến khốc liệt với Huyết Liệt (Nhậm Đạt Hoa đóng) – hậu duệ của Vũ tộc đầy tham vọng và dã tâm.

Phim khai máy vào tháng 3/2016, đóng máy vào tháng 7/2016, hiện đã công chiếu tại các rạp của Trung Quốc vào ngày 11/8, dự kiến ra mắt tại Việt Nam ngày 20/10.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên về thế giới Cửu Châu

Thế giới Cửu Châu (Novoland) là một vũ trụ hư cấu, bao gồm 3 giới và 9 tỉnh, có tiên, có ma, các loài thú kỳ dị. Do đó, có đến 30 quyển sách viết về thế giới này, nhưng chỉ có 7 tác giả thành công khi tái hiện lại một thế giới đầy huyển ảo, với cốt truyện hấp dẫn.

Thế giới Cửu Châu xuất hiện lần đầu tiên vào đầu những năm 2000, khi mà Lord of the Rings thành công cả về mặt doanh thu lẫn giải thưởng và bắt đầu phổ biến ở Trung Quốc. Nhiều người Trung Quốc muốn tự xây dựng lên một thế giới của riêng họ, dựa trên những câu truyện thần thoại, tín ngưỡng, văn hóa của chính họ. Vì thế, thế giới Cửu Châu như là thế giới Lord of the Rings của Trung Quốc vậy.

Ngoài ra, thế  giới Cửu Châu cũng từng xuất hiện trong 3 drama xứ Trung, và cũng đạt được những thành công nhất định. Đó là Hoa Tư Dẫn (2015), Cửu Châu Thiên Không Thành (2016), Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Ký (2017).

Do đó, Giao Châu Truyện được ra mắt sắp tới sẽ đánh dấu là bộ phim điện ảnh chuyển thể đầu tiên thế giới Cửu Châu huyền ảo và hấp dẫn.

Phim tập trung khá nhiều vào kỹ xảo

Với sự hoành tráng của các drama đi trước, cộng thêm việc là một bộ phim điện ảnh đầu tiên tái hiện được thế giới kỳ ảo và huyền bí của thế giới Cửu Châu, đoàn làm phim đã đầu tư không chỉ tiền bạc mà cả công sức cho dự án. Đặc biệt, nhà sản xuất đã mời đội chuyên viên hóa trang kỹ xảo của bộ phim Pirates of Caribbean để thiết kế hình tượng mang nhiều nét độc đáo riêng cho từng nhân vật. Cùng với đó là việc huy động nhân viên hậu trường hơn trăm người để hỗ trợ đoàn phim.

Theo như lời của đạo diễn Dương Lỗi cho biết, ông đã ấp ủ giấc mơ điện ảnh huyền ảo này trong suốt 17 năm: “Quá trình hình thành bộ phim từ những bản thiết kế vẽ tay, có hơn 3.500 bức phác thảo, trong đó có khoảng 2000 bức vẽ bối cảnh, 1000 bức vẽ thiết kế đạo cụ. Bộ phim có 1.900 cảnh quay kỹ xảo, là thành quả làm việc của 650 chuyên viên kỹ xảo trong 300 ngày”.

Đôi nét về đạo diễn Dương Lỗi

Đạo diễn Dương Lỗi sinh năm 1979 ở Thanh Hải, Trung Quốc. Cuộc sống cá nhân của ông khá kín tiếng, cũng như sự nghiệp chưa thực sự để lại dấu ấn nhiều. Ông từng làm trợ lý đạo diễn của bộ phim The One Man Olympics vào năm 2008.

Đến năm 2014, tác phẩm đầu tay của ông là The Red được ra mắt, nhưng không mấy thành công. Bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ chiến tranh ác liệt của đế quốc Nhật với người Trung Quốc. Câu chuyện khắc họa về những con người yêu nước, đánh đổi tất cả đứng lên chống lại quân Nhật.

Và tác phẩm thứ 2 của ông chính là Giao Châu Truyện. Hy vọng rằng, Giao Châu Truyện sẽ là tác phẩm mang đến cho ông thành công trong sự nghiệp của mình.

Một vài thông tin về diễn viên

Giao Châu Truyện quy tụ dàn sao còn khá trẻ, và đã từng ghi dấu ấn riêng trong lòng khán giả: Vương Đại Lục, Trương Thiên Ái, Thịnh Quan Sâm… Và đây cũng là lần đầu tiên bộ ba này kết hợp với nhau, hứa hẹn sẽ là một trong những điểm xem thu hút khán giả.

Trong phim này, Vương Đại Lục sẽ vào vai Ni Không Không, một tên trộm thông minh, hài hước, luôn tự phong cho mình là “hoàng tử ăn trộm”. Vương Đại Lục được khán giả nhớ đến qua vai diễn Từ Thái Vũ trong bộ phim tình cảm học đường Thời Đại Của Chúng Ta (Our Times) năm 2015. Và đây cũng là vai diễn tạo bước ngoặt lớn cho sự nghiệp diễn xuất của anh với 2 giải thưởng lớn cho Diễn viên điện ảnh mới và China Music Awards lần thứ 20. Sau thành công của Thời Đại Của Chúng Ta, cho đến nay, dù đã đóng khá nhiều phim cả điện ảnh lẫn truyền hình nhưng đều rất mờ nhạt.

Vương Đại Lục hóa thân thành tên trộm đẹp trai Ni Không Không
Vương Đại Lục hóa thân thành tên trộm đẹp trai Ni Không Không

Khác với Vương Đại Lục, Trương Thiên Ái lại nổi tiếng từ phim truyền hình với vai diễn Trương Bồng Bồng trong webdrama Thái Tử Phi Thăng Chức Ký năm 2015. Bộ phim thu hút được một lượng lớn người hâm mộ, đẩy sự nổi tiếng của Trương Thiên Ái lên một bậc mới, tiêu biểu là lượng weibo của cô ngày càng tăng cao. Sau Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, cô cũng tham gia nhiều dự án phim truyền hình và điện ảnh, nhưng vẫn chưa có vai diễn nào thành công. Trong Giao Châu Truyện, cô sẽ vào vai Hắc Vũ, là một bộ khoái tận tụy với công việc, trừ gian diệt ác, vốn là Người Chim.

Trương Thiên Ái vào vai Hắc Vũ
Trương Thiên Ái vào vai Hắc Vũ
Nhậm Đạt Hoa sẽ vào vai Huyết Liệt, phản diện chính của phim
Nhậm Đạt Hoa sẽ vào vai Huyết Liệt, phản diện chính của phim

Một số Review đầu tiên về bộ phim

Hiện tại, doanh thu phòng vé của bộ phim được ghi nhận đến ngày 07/09 ở thị trường Mỹ là $13,588 (công chiếu ngày 25/08).

Bộ phim được đánh giá trên trang IDMb với số điểm là 6.7/10. Với đánh giá không mấy tích cực: “Có khá nhiều phim xứng đáng với thời gian bỏ ra, nhưng với phim này thì không…. Tôi khuyên bạn không nên xem phim này nếu bạn không có thời gian và tiền bạc.”

Tuy vậy, theo đánh giá trên trang rottentomatoes nhận được có phần khá tích cực cho kỹ xảo: “CGI trong bộ phim này có phần chỉn chu hơn các bộ phim cùng thể loại…”, nhưng diễn xuất lại là 1 điểm trừ: “Nhiệm vụ của bộ ba này có một chút hương vị của Luke/Han/Leia, nhưng dàn diễn viên không đủ sức truyền tải cảm xúc nhân vật và những âm mưu đen tối.”