Oan Hồn Bóng Đêm - Phim kinh dị lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian của người Tatar

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

Oan Hồn Bóng Đêm (The Water Witch) sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 29.03.2019 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Oan Hồn Bóng Đêm (The Water Witch) là bộ phim kinh dị của đạo diễn Alexei Barykin - thành viên trong Liên minh những nhà làm phim Liên bang Nga cũng như trưởng phòng phim ảnh thuộc Viện Văn hóa Nhà nước Kazan. Anh từng là giám đốc sáng tạo của Kazan Studio of Newsreel. Trong sự nghiệp làm phim của mình, Alexey đã cho ra mắt 16 phim tài liệu và hai phim dài, bao gồm Family TroublesThe Water Witch.

Nội dung của Oan Hồn Bóng Đêm được lấy cảm hứng từ những câu chuyện dân gian của cộng đồng người Tatar thuộc Cộng hòa tự trị Krym, Nga. Ở đó, hình tượng một người đàn bà có vẻ ngoài xấu xí, ánh mắt đầy hận thù và độc ác sẽ xuất hiện từ các ao hồ và bắt cóc người sống. 

Câu chuyện trong phim bắt đầu từ việc hai anh em Alina và Ruslan phải rời bỏ thủ đô Moscow, Nga để về quê mẹ – một ngôi làng Tatar hẻo lánh – sau cái chết của cha. Tại đây, hai đứa trẻ sớm rơi vào cảm giác lạc lõng, cô đơn vì không hiểu được ngôn ngữ cũng như văn hóa của cư dân trong vùng. Mối quan hệ giữa mẹ với ông ngoại và cậu cũng chứa nhiều căng thẳng và xung đột.

Một ngày nọ, hai đứa trẻ nhìn thấy mẹ bị một linh hồn ma quái bắt đi. Nhưng các quan chức địa phương lại cho rằng, chẳng hề có ma quỷ tồn tại và tất cả chỉ là một vụ mất tích chưa rõ nguyên do. Cuộc điều tra của cảnh sát và của riêng hai đứa con mất mẹ đều dẫn đến vùng hồ - nơi tương truyền là chốn cư ngụ của Phù Thủy Nước.

Oan Hồn Bóng Đêm đem đến cho khán giả một hình tượng phù thủy mới, với sức mạnh gắn liền với các nguồn nước như ao, hồ, sông suối. Phù thủy nước trong phim thường hiện ra trong đêm, với bộ dạng sũng nước, đen ngòm và mang theo luồng không khí buốt giá, lạnh lẽo. Ngoài ra, nhân vật này còn là một trong những biểu tượng trong các truyện cổ dân gian của người Tatar. Không chỉ mang đến một câu chuyện kinh dị, Oan Hồn Bóng Đêm còn giới thiệu cho công chúng quốc tế một vài nét văn hóa đặc sắc của những người dân du mục, sinh sống tại lãnh thổ Nga.

Phim từng được ra mắt tại LHP Window to Europe, diễn ra tại Vyborg và nhận được rất nhiều lời khen ngợi tích cực. Các nhà phê bình phim người Nga nhận xét, phim không chỉ mang đến những phút giây sợ hãi tột độ mà còn đan cài một câu chuyện xúc động, kết hợp giữa các yếu tố thần thoại với đời thực. Sau khi gây ấn tượng mạnh tại LHP, Oan Hồn Bóng Đêm đã được các nhà phát hành phim ở Nga lẫn quốc tế mua bản quyền, qua đó đưa tác phẩm đến với nhiều khán giả quốc tế.

Dàn diễn viên trong phim quy tụ nhiều ngôi sao, nghệ sĩ người Tatar nổi tiếng ở Nga. Nhân vật chính trong phim do hai diễn viên nhí tài năng là Ekaterina Barykina và Nikolai Nevzorov đảm nhận. Các diễn viên còn lại bao gồm: Nafisa Khayrullina, Fanis Ziganshin, Ildus Gabdrakhmanov, Guzel Shakirzyanova, Yulia Zakharova và Askhat Khismatov.

Phim sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 29.03.2019 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.