Oppenheimer - Emily Blunt sát cánh bên Cillian Murphy trong trailer

Video - Trailer · anan681 ·

Bước vào mùa phim hè, rạp chiếu toàn cầu đang ngày một “nóng” hơn, khi dự án “bom nguyên tử” mới nhất tới từ đạo diễn tài ba Christopher Nolan – Oppenheimer sắp ra mắt.

Với câu chuyện hấp dẫn xoay quanh nhà khoa học nổi tiếng Robert Oppenheimer với phát minh khiến thế giới xoay chuyển, bộ phim đã luôn được mong chờ kể từ khi mới công bố. Mới đây, siêu phẩm đã tung đoạn trailer chính thức thứ 2, khiến khán giả không khỏi hồi hợp chờ đợi về quá trình một trong những vũ khí nguy hiểm nhất nhân loại từng tạo nên.

Lịch chiếu Oppenheimer và mua vé Oppenheimer tại Moveek

Oppenheimer official trailer - Moveek: Lịch chiếu & Mua vé phim toàn quốc

Oppenheimer là bộ phim thuộc thể loại sử thi giật gân, với nhân vật trung tâm là J. Robert Oppenheimer, nhà vật lý lý thuyết người đứng đầu phòng thí nghiệm Los Alamos, thời kỳ Thế chiến II. Ông đóng vai trò quan trọng trong Dự án Manhattan, tiên phong trong nhiệm vụ phát triển vũ khí hạt nhân, và được coi là một trong những “cha đẻ của bom nguyên tử”.

Sau đoạn trailer đầu tiên tập trung vào hình ảnh những vụ nổ và cái nhìn thoáng qua về người đàn ông đã phát triển vũ khí có khả năng kết thúc thế giới này, đoạn trailer tiếp theo này đã đi sâu hơn vào những băn khoăn của Oppenheimer. Khởi điểm cho nghiên cứu này xuất phát từ nỗi lo thất bại trước cuộc chạy đua vũ trang với Đức Quốc Xã, và dự án này là tia hi vọng duy nhất. Một phòng nghiên cứu bí mật được tạo ra, một thị trấn được xây nên, để “giữ tất cả ở đó cho tới khi hoàn thành”.

Toàn bộ các nhà khoa học được chiêu mộ sẽ cùng gia đình di chuyển tới một nơi “đồng không mông quạnh”. Không biết đó là đâu và ở đến bao giờ, nhưng một dự án được gọi là “điều quan trọng nhất trong lịch sử thế giới” đã giúp Oppenheimer thuyết phục được những nhà khoa học tài ba nhất. Đặc biệt, thoáng qua trong đoạn trích là sự xuất hiện của một nhân vật có hình ảnh tương đồng với nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại - Albert Einstein. Cạnh đó, nhân vật người vợ luôn sát cánh với Oppenheimer, nhà nghiên cứu sinh vật học Katherine "Kitty" Oppenheimer được thủ vai bởi sao nữ Emily Blunt cũng xuất hiện.

Lịch chiếu Oppenheimer và mua vé Oppenheimer tại Moveek

Oppenheimer do Christopher Nolan đạo diễn và viết kịch bản. Ekip sản xuất bộ phim con có sự tham gia của nhà soạn nhạc từng soạn cho Tenet - Ludwig Göransson, nhà quay phim từng hợp tác với Nolan trong Interstellar, DunkirkTenet - Hoyte van Hoytema. Một người trở lại khác từng làm việc với Nolan cũng tham gia bộ phim mới này là biên kịch Jennifer Lame, người cũng đã từng làm việc cho các bộ phim như Black Panther: Wakanda Forever, Manchester by the Sea, và Marriage Story.

Cillian Murphy đảm nhận vai J. Robert Oppenheimer, đánh dấu phim điện ảnh thứ sáu của nam diễn viên này với Nolan. Bên cạnh nam chính, bộ phim còn sở hữu một dàn sao hùng hậu, với Emily Blunt, Matt Damon, Florence Pugh. Đặc biệt còn có sự xuất hiện của Robert Downey Jr., đây sẽ là vai diễn điện ảnh đầu tiên của anh kể từ khi kết thúc thời gian làm Iron Man trong MCU. Ngoài ra còn có Rami Malek, Gary Oldman, Casey Affleck, Dane Dehaan, Alden Ehrenreich, Jack Quaid…