[RECAP] Đánh Cắp Giấc Mơ tập cuối - Nhân quả tuần hoàn, ai cũng phải trả giá cho tội lỗi

TV Series · Tin điện ảnh · Ivy_Trat · · 0

Đánh Cắp Giấc Mơ đã đi đến hồi kết, nhưng quả báo dành cho ác nữ gieo rắc tội ác từ đầu đến cuối phim xem ra còn quá nhẹ so với những tội danh: giết người, bắt cóc, thuê người cưỡng bức...

Kéo xuống để xem tiếp

Cuối cùng thì tập 47 của Đánh Cắp Giấc Mơ cũng đã lên sóng, khép lại quãng thời gian khá dài khán giả truyền hình đồng hành cùng Khánh Quỳnh (Quỳnh Hương) và Hải Vân (Lê Hạ Anh) trên con đường kiếm tìm hạnh phúc.

Cả hai đều có cùng xuất phát điểm là những cô gái mồ côi đến từ mái ấm Hoa Hồng, cùng được nhận nuôi vào một gia đình giàu có, sau này lại còn cùng yêu một người đàn ông, và lần lượt trở thành vợ của người đó. Chỉ có điều, một người bắt đầu hành trình đó một cách rất tự nhiên, còn người kia lại tốn không ít tâm sức, mưu kế, thậm chí là tội ác để đánh cắp hạnh phúc của người khác về mình.

Hai tập cuối của bộ phim bắt đầu khi Khánh Quỳnh và cu Bin - con trai cô - tiếp tục lẩn trốn khỏi sự truy tìm của Hải Vân và những tên xã hội đen. Dù may mắn qua mặt được bọn họ, nhưng sơ Khang vẫn vô cùng lo lắng và khuyên Quỳnh hãy tìm đến sự bảo vệ của Đức (Quốc Huy). Vì chỉ có anh mới đủ sức bảo vệ hai mẹ con cô an toàn. Tuy nhiên, ngay khi Quỳnh đưa cu Bin đến tìm Đức thì bọn bắt cóc đã ra tay. Chúng bắt cóc cậu bé ngay trước mặt cô và nhanh chóng chạy trốn trên một chiếc xe hơi làm Quỳnh không kịp trở tay. Đến khi Đức xuất hiện thì chỉ còn thấy vợ cũ đang kêu gào thảm thiết.

Kẻ đứng sau vụ việc không ai khác ngoài Hải Vân. Cô đã nhờ đàn em của Dũng bắt cóc cu Bin, nhưng những tên này lại nổi lòng tham. Chúng quyết làm 1 quả đậm rồi gác kiếm nên đã gọi cho Đức để tống tiền, yêu cầu anh phải chuẩn bị 5 tỷ để chuộc con trai. Mặt khác, chúng cũng theo lệnh của Hải Vân, hẹn Khánh Quỳnh phải một mình đến căn nhà hoang để chuộc con về.

Mục đích bắt cóc cu Bin của Hải Vân sau cùng vẫn là nhắm đến Khánh Quỳnh. Cô ta định ép người chị nuôi phải "tự nguyện biến mất khỏi cõi đời này" thì mới tha cho cu Bin. Tuy nhiên, trong khi kế hoạch của Hải Vân tưởng trót lọt thì có một người đã xuất hiện và vô tình phá tan mọi sự chuẩn bị. Đó chính là cu Beo. Chính con trai của Hải Vân đã được tên trùm xã hội đen Dũng đưa đến ngôi nhà hoang. Ở đây cậu bé tình cờ gặp cu Bin và đã giải thoát cho người bạn mới quen này. Cả hai cậu bé sau đó đã tráo đổi quần áo với nhau và bỏ trốn mỗi người một hướng.

Phát hiện ra con tin đã trốn thoát, cả nhóm xã hội đen nháo nhào đi tìm, còn Hải Vân thì nổi khùng thực sự. Thấy có tiếng người chạy trốn, cô ta đuổi theo bằng được, thậm chí còn lấy cả khẩu súng mới nhặt được của Dũng ra để dọa đứa trẻ trước mặt phải đứng lại. Trong lúc quá gấp rút, cô ta vô tình nổ súng. Và thật không may, viên đạn đã trúng đứa trẻ trước mặt. Hải Vân đã ngỡ mình đã ra tay với cu Bin, nhưng khi chạy đến nơi, tận mắt chứng kiến nạn nhân lại chính là cu Beo, con trai mình, thì cô ra đã kinh hãi tột độ mà mất hết thần trí.

Về phần Khánh Quỳnh và Đức, cả hai đều một mình trốn đến căn nhà hoang theo lời hẹn của bọn bắt cóc nhưng lại tình cờ gặp nhau. Trong lúc chưa kịp hàn huyên điều gì thì đã nghe thấy tiếng súng vang trời khiến cả hai hoảng hốt, không biết liệu cu Bin có xảy ra chuyện gì không. May thay, cậu bé đã đổi áo với cu Beo và may mắn tìm lại được bố mẹ mình. Và khi Đức tìm thấy con trai, nghe cậu bé kể đã đổi quần áo với 1 người bạn, anh đã bế cậu bé chạy đến nơi có tiếng súng thì đã thấy cu Beo anh yêu thương suốt 5 năm nằm trong vòng tay Hải Vân đang ngây dại, máu chảy ướt đẫm áo.

Về phần Hải Vân, suốt từ đầu đến cuối phim, Hải Vân đã gây không ít tội ác, trong đó có cả cái chết cho mẹ Khanh và anh Bình. Thế nhưng lần này, tự tay cô đã đẩy con mình vào quỷ môn quan. Lầm lỗi này đã khiến Hải Vân thực sự phát điên. Sau đó, dù vào tù hay vào trại cải tạo, cô cũng đánh mất đi thần trí minh mẫn của một người bình thường. Thật đáng thương cho cu Beo, những tội ác mà mẹ cậu đã gây ra, cuối cùng lại giáng quả báo lên cả cậu. May thay, đến cuối phim, cu Beo đã được cứu sống và tỉnh lại.

Từ một người có được tất cả, gia đình, danh tiếng, sự nghiệp, tiền tài, và cả con cái, nhưng Hải Vân đã đánh mất tất cả. Ngay cả cuộc sống của một người bình thường cũng không còn. Có lẽ đó đúng là quả báo ứng nghiệm với lời thề cô đã từng thề độc năm xưa: "Nếu con nói dối, con lấy cắp sợi dây chuyền của sơ Khang thì sau này con có thứ gì sẽ mất thứ đó". Dù đã mất tất cả và phát điên, nhưng ít ra Hải Vân vẫn còn sống, vậy có phải là còn quá nhẹ nhàng cho người phụ nữ độc ác này, khi mà năm xưa cô đã giết mẹ nuôi lẫn anh trai?

Cuối phim, Hải Vân hóa điên, còn Thu Hoài (Phan Hoàng Kim) khi ở trong trại cải tạo nghe được câu chuyện cũng chỉ có thể rơi những giọt nước mắt hối hận muộn màng. Vậy là hai ác nữ đều đã nhận quả báo, còn Khánh Quỳnh giờ đây có thể tận hưởng hạnh phúc đầm ấm bên gia đình nhỏ cùng Đức và cu Bin. 

Riêng chàng trai si tình Luân (Quốc Trường) tưởng rằng đã sang Pháp từ cách đây 2-3 tập, nhưng lại có khoảnh khắc ngắn ngủi để… chia tay khán giả. Đứng từ xa nhìn thấy Quỳnh và Đức hạnh phúc bên nhau, cuối cùng anh cũng có thể yên lòng để sang Pháp theo đuổi sự nghiệp hội hoạ. Tuy nhiên, tại sân bay anh cũng gặp một người đặc biệt. Đó là cô giáo Uyên, cô cũng đi đoàn tụ với bố mẹ. Biết đâu lần này ở nơi xứ người, cô lại thành công trong việc làm ai đó xiêu lòng.

Cuối cùng, Đánh Cắp Giấc Mơ cuối cùng cũng mang đến một cái kết trọn vẹn đến với các khán giả yêu thích bộ phim và khép lại một hành trình đầy lôi cuốn xoay quanh chủ đề hạnh phúc, gia đình tình yêu và quy luật nhân quả trong cuộc đời.