Resident Evil: Retribution đứng đầu doanh thu tuần qua

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Mới ra rạp hôm 14/9 nhưng phần phim thứ 5 của series khoa học viễn tưởng-hành động-kinh dị chuyển thể dựa theo video game Resident Evil đã trở thành quán quân bảng xếp hạng doanh thu tuần qua tại thị trường Bắc Mỹ.

Được quay hoàn toàn bằng công nghệ 3D, Resident Evil: Retribution đã đem đến một trải nghiệm thị giác ấn tượng cho khán giả lồng trong một câu chuyện u ám nhưng rất cuốn hút. Chỉ sau ba ngày công chiếu, bộ phim đã đạt doanh thu 21,1 triệu USD, đẩy The Possession - bộ phim kinh dị hai tuần liền chiếm ngôi quán quân xuống vị trí thứ 3, giành ngôi vị đầu bảng.

Milla Jovovich là đả nữ hiếm hoi trên màn ảnh Hollywood với hình tượng nữ anh hùng, chính cô đã mang lại thành công cho series Resident Evil. Sở hữu những số đo chuẩn mực của một người mẫu, khuôn mặt hoàn hảo như nhân vật trong game, cùng khả năng diễn xuất tốt, Milla Jovovich là sự lựa chọn số một cho vai Alice, nhân vật chính trong loạt phim Resident Evil của đạo diễn kiêm hôn phu của cô - Paul W.S Anderson.

Đứng vị trí thứ hai tuần này là một gương mặt cũ mà mới, đó là phiên bản 3D của bộ phim hoạt hình Finding Nemo, cũng ra rạp từ ngày 14/9, đạt doanh thu 17,5 triệu USD.

Ra mắt khán giả lần đầu vào năm 2002, Finding Nemo đã đoạt doanh thu hơn 800 triệu USD và giành tới hơn 30 giải thưởng, trong đó có tượng vàng Oscar 2003 cho Phim hoạt hình hay nhất. Khi được "3D hóa", Finding Nemo có một không gian hoàn toàn mới, đưa khán giả tham dự một "cuộc triển lãm" 3D mãn nhãn và sống động hơn.

Cũng công chiếu trong ngày 14/9, còn một bộ phim đáng chú ý nữa là Arbitrage. Tuy chỉ được trình chiếu tại 197 rạp (so với 3.012 rạp của Resident Evil) nhưng doanh thu cũng đạt được hơn 2 triệu USD, xếp vị trí thứ 12. Giới phê bình dự đoán, câu chuyện về một ông trùm tư bản đang tuyệt vọng, thất bại trong kinh doanh do do tài tử Richard Gere đảm nhận vai chính chắc chắn sẽ làm nên chuyện ở tuần kế tiếp.

Top 10 phim doanh thu cao nhất thị trường Bắc Mỹ tuần qua:

  1. Resident Evil: Retribution (21,1 triệu USD).
  2. Finding Nemo (3D)  (17,5 triệu USD).
  3. The Possession (5,8 triệu USD).
  4. Lawless (4,2 triệu USD).
  5. ParaNorman (3,039 triệu USD).
  6. The Expendables 2 (3,030 triệu USD).
  7. The Words (2,9 triệu USD).
  8. The Bourne Legacy (2,875 triệu USD).
  9. The Odd Life of Timothy Green (2,5 triệu USD).
  10. The Campaign (2,4 triệu USD).