Review Gia Tài Của Ngoại – Để lại những rung cảm âm ỉ trong lòng khán giả

Đánh giá phim · miduynph ·

Gia Tài Của Ngoại

Drama
Khởi chiếu 07/06/2024

Gia Tài Của Ngoại có cách triển khai thác đơn giản nhưng vẫn rất thành công trong việc đánh vào cảm xúc người xem.

Kéo xuống để xem tiếp

Điện ảnh Thái Lan ngày càng chứng minh tiềm lực của mình khi liên tiếp cho ra mắt nhiều bộ phim ấn tượng. Gia Tài Của Ngoại (How To Make Millions Before Grandma Dies) là một trong số đó khi là tựa phim liên tục được nhiều khán giả trong nước khen ngợi. Và nay, các khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức tác phẩm đong đầy cảm xúc này và thổn thức trước những câu chuyện rất đỗi đời thường mà ai cũng từng thấy quen thuộc.

Trailer Gia Tài Của Ngoại

Cháu nuôi bà – Vì tình thương hay là món đầu tư hời?

M hăng hái đến chăm bà chỉ vì muốn được thừa kế?
M hăng hái đến chăm bà chỉ vì muốn được thừa kế?

M vốn nuôi mộng làm streamer nhưng lại chẳng kiếm được bao nhiêu tiền. Cậu chỉ quanh quẩn ở nhà chơi game mà không quan tâm đến gì đến mẹ hay bà ngoại của mình. Vì để thực hiện kế hoạch “khủng” trên, cậu dọn qua nhà bà ở, săn sóc bà những ngày tháng cuối đời. Tuy nhiên, chàng trai tưởng chừng vô tâm ấy lại nhận ra tiền bạc cũng chẳng thể đổi lấy thời gian quý báu mà anh thật sự được ở bên bà và cảm nhận thế nào là tình cảm gia đình.

Thời gian ở bên bà có lẽ sẽ là vô giá với M
Thời gian ở bên bà có lẽ sẽ là vô giá với M

Câu chuyện gia đình đơn thuần nhưng “chạm tới nóc”

Tưởng chừng Gia Tài Của Ngoại sẽ như bao bộ phim gia đình khác cố đẩy những mâu thuẫn trong các mối quan hệ gia đình để làm ngòi nổ cho cao trào lấy nước mắt phía sau. Nhưng bộ phim lại đi theo hướng bất ngờ hơn, bất ngờ là vì nó lại đơn giản chỉ là những diễn biến diễn ra hằng ngày trong cuộc sống gia đình dưới góc nhìn của cậu cháu ngoại M.

Với tiêu đề cùng hoàn cảnh mở đầu của phim, người xem cũng dễ dàng đoán được số phận của bà ngoại Meng Ju sẽ ra sao. Tuy nhiên, dù cho bạn có chuẩn bị tinh thần thép cỡ nào thì bộ phim vẫn sẽ khiến bạn không kiềm được nước mắt. Bởi vì xuyên suốt tác phẩm là nhiều tình tiết nhỏ bồi đắp, dễ dàng bắt gặp như tình làng nghĩa xóm tối lửa tắt đèn, máu mủ ruột rà xa mặt cách lòng, hay sự thiên vị của bậc làm cha mẹ dành cho con cháu.

Bộ phim rất đời vì vậy không thiếu những tình huống hài dí dỏm
Bộ phim rất đời vì vậy không thiếu những tình huống hài dí dỏm

Những câu mắng của bà ngoại, cảnh bà cháu rồng rắn xếp hàng khám bệnh, cách thể hiện tình yêu thương của các thế hệ khác nhau trong 1 gia đình đều được phim khắc họa rất thực tế nhưng đầy tinh tế. Gia Tài Của Ngoại là một tác phẩm đậm chất “đời thường” nhưng tuyệt nhiên không làm người xem khó chịu vì những câu chửi bới om sòm, những lời đạo lý sáo rỗng mà chỉ đơn thuần kể lại câu chuyện chung của tất cả chúng ta một cách chậm mà chắc.

Diễn xuất giàu tình cảm của bộ đôi bà – cháu

Billkin và bà Usha đã có màn song kiếm hợp bích đầy chất lượng
Billkin và bà Usha đã có màn song kiếm hợp bích đầy chất lượng

Đặc biệt, màn kết hợp đầy ăn ý và tình cảm của Billkin và diễn viên gạo cội Usha Seamkhum trong vai bà ngoại đã tạo nên nhiều thước phim vừa bi vừa hài để khán giả chưa kịp buồn đã phải cười dí dỏm. Bà Usha diễn rất tự nhiên và gửi gắm trọn vẹn các cung bậc cảm xúc của mình vào nhân vật. Đồng thời, dàn diễn viên phụ cũng hoàn thành xuất sắc, tăng phần thú vị cho bộ phim.

Hình ảnh, âm thanh rất biết chiều lòng người

Bộ phim phải nói là rất chỉn chu từ nội dung cho đến hình ảnh, âm thanh đều có sự đầu tư kỹ lưỡng. Màu phim với tông chủ đạo trầm ấm mang đến cảm giác sum vầy, đủ đầy của tình thân. Hơn hết đó là sự ấm áp, yêu thương từ tình mẹ, tình bà bao la lúc nào cũng hướng đến con cháu.

Tình cảm bà cháu thêm phần sâu lắng nhờ vào màu phim hoài niệm
Tình cảm bà cháu thêm phần sâu lắng nhờ vào màu phim hoài niệm
 

Nhạc phim không xuất hiện quá xuyên suốt nhưng dường như đã có sự chọn lọc tinh tế để đặt đúng nơi, đúng lúc, đúng âm lượng. Tiếng nhạc khẽ vang lên nhưng có sức sát thương vô cùng lớn mạnh. Khán giả đang dâng trào cảm xúc, chỉ chực chờ ứa nước mắt thì âm thanh vang lên như cú hít không thể cản được giọt lệ. Phần nghe lẫn phần nhìn đều làm thỏa mãn người xem khiến bộ phim trở nên da diết hơn bao giờ hết.

Gia Tài Của Ngoại (How To Make Millions Before Grandma Dies) không hề ép nước mắt khán giả một cách bi kịch hóa, mọi diễn biến cứ đơn giản trôi nhưng đều đắt giá và lắng đọng khó tưởng. Bộ phim chắc chắn sẽ khiến bạn muốn chạy ngay về với vòng tay của gia đình và càng thêm trân trọng những phút giây cạnh bên họ.

Bài viết liên quan