[REVIEW] Justice League - Nếu thời lượng phim dài hơn thì nhân vật sẽ có chiều sâu hơn

Phim Siêu Anh Hùng · Đánh giá phim · KNTT · · 0

Nếu như có nhiều thời gian hơn, chúng ta sẽ hiểu thêm được phần nào câu chuyện và con người của họ, đồng thời tạo thêm chiều sâu cho các nhân vật.

Justice League là bộ phim mới nhất trong vũ trụ DCEU sau thành công vang dội của Wonder Woman mùa hè vừa qua. Một niềm tin mới vào nhân loại được sinh ra từ cái chết của Superman (Henry Cavill), Justice League là câu chuyện về cuộc đi tìm và hợp nhất những con người với khả năng siêu phàm - The Flash (Ezra Miller), Cyborg (Ray Fisher), Aquaman (Jason Momoa) và Wonder Woman (Gal Gadot) - để giúp anh chống lại cuộc xâm lược của tên ác nhân Steppenwolf.

Trước khi buổi premier diễn ra vào tối thứ 4, tôi tin rằng Justice League sẽ là một bộ phim tuyệt vời về sự tập hợp những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC nói riêng và thế giới truyện tranh nói chung. Và dĩ nhiên nó không làm tôi thất vọng. Nhưng nếu như bạn đã xem The Avengers trước rồi, thì dường như cái phép màu khi được chứng kiến giây phút những siêu anh hùng đứng bên cạnh nhau thành một vòng tròn sẽ không còn ở đó nữa, thay vào đó nó chỉ là một giấc mơ trở thành hiện thực của những fan DC khi những người hùng của họ từ truyện tranh và những bộ phim hoạt hình được đưa lên màn ảnh rộng. Rõ ràng DC đang đi đúng hướng với việc phát triển những nhân vật của mình, nhưng hình như họ cũng chấp nhận chơi an toàn hơn thay vì tạo ra những sự đột phá như trước đây, và tôi có cảm nhận rằng đây là bộ phim mà khác với phong cách đạo diễn của Zack Snyder nhất từ trước đến nay.

Như Zack Snyder đã nói, Justice League mang một tông màu tươi sáng hơn. Và đó là sự thay đổi hướng đi có vẻ hiệu quả trong việc xây dựng vũ trụ điện ảnh của DC khi nó phù hợp với khán giả đại chúng hơn. Nhưng thật sự thì mối hiểm họa và sự nguy hiểm mà những nhân vật của chúng ta và thế giới của họ phải đối mặt vẫn chưa tạo được sự gây cấn cho bộ phim. Một phần do phản diện chính đó là Steppenwolf. Review của Chris Stuckmann trên Youtube có nói rằng Steppenwolf dường như chỉ là một nhân vật to lớn được dựng lên bằng công nghệ CGI và hắn chỉ là một thử thách mà những người hùng chúng ta phải đối đầu và vượt qua. Tuy phân đoạn đánh nhau của Steppenwolf với người Amazon là cảnh làm tôi cảm thấy gây cấn nhất vì sự nguy hiểm mà hắn mang lại, thế nhưng hắn vẫn thiếu đi chiều sâu trong tính cách và hành động. Động cơ của Steppenwolf chỉ là muốn chinh phục các thế giới (như biệt danh của hắn) và chúng ta không thể hiểu rõ được bản chất con người của hắn là như thế nào. Một điểm trừ nữa là hắn thiếu đi sự tương tác với những nhân vật chính. Thông thường, ta sẽ cảm thấy thú vị hơn khi giữa những nhân vật có một sợi dây liên kết, nhưng trong bộ phim Steppenwolf chỉ gọi những người hùng của chúng ta bằng tên chủng tộc của họ như Amazonian, Atlantean hay Kryptonian.

Thời lượng là yếu tố mà tôi nghĩ rằng đã ảnh hưởng đến bộ phim. Cả phim tính luôn credits chỉ có 121 phút, và người bạn ngồi xem kế bên tôi nói rằng có cảm giác như mọi thứ diễn ra quá nhanh, như các bộ phim hoạt hình của DC vậy. Điều này dẫn chúng ta đến với việc giới thiệu những nhân vật mới đó là The Flash, Cyborg và Aquaman. Nếu như có nhiều thời gian hơn, chúng ta sẽ hiểu thêm được phần nào câu chuyện và con người của họ, và như tôi nói, tạo thêm chiều sâu cho các nhân vật.

Điểm sáng của bộ phim chính là dàn nhân vật chính. Mỗi người đều có một điểm riêng mà tôi rất yêu mến. Batman mang trong mình một hi vọng và niềm tin mới sau cái chết của Superman. Wonder Woman vẫn còn đó những hối hận và nỗi nhớ mang tên Steve Trevor. The Flash thì luôn vui vẻ nhưng bên trong cậu là một nỗi buồn mà khi xem phim các bạn sẽ hiểu. Cyborg thì đang phải tập chấp nhận dần cơ thể và con người mới của mình. Aquaman là kiểu người ngông cuồng nhưng lại ẩn chứ nhiều suy tư. Superman thì…. À mà thôi các bạn hãy tự ra rạp để tự khám phá nhé.

Mỗi diễn viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, làm cho chúng ta không thể phấn khích hơn để được gặp lại họ trong những bộ phim sắp tới. Và dĩ nhiên sự tương tác giữa những người hùng của chúng ta đều rất tuyệt vời. Vui vẻ có, tranh cãi cũng có (tôi ước gì có thêm nhiều cuộc tranh cãi hơn giữa các thành viên), điều đó giúp họ trở nên gắn kết hơn khi hành động như một nhóm chứ không phải những cá nhân độc lập. Một điều mà bộ phim dạy cho chúng ta đó là, hãy mở lòng bạn ra với những người khác vì bạn không thể mãi mãi tự cô lập bản thân được.

Justice Leauge khép lại một năm thành công của dòng phim siêu anh hùng bắt đầu từ Logan cho tới Wonder Woman và bộ 3 phim của Marvel đó là Guardians of the Galaxy, Spider-man và Thor. Chắc chắn bạn sẽ có một thời gian vui vẻ tại rạp khi thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn với những siêu anh hùng hàng đầu DC. Và hãy nhớ rằng ý kiến, đánh giá đối với bộ phim là của riêng bạn nên hãy tự ra rạp và trải nghiệm đi nhé. Đừng quên phim có hai after credits và cả hai sẽ không làm tốn sự kiên nhẫn của bạn đâu.