[Review] The Magician's Elephant (Netflix)

Đánh giá phim · mocyen ·

The Magician's Elephant là một câu chuyện dễ thương, cảm động và để lại nhiều thông điệp đáng suy ngẫm.

Kéo xuống để xem tiếp

Bộ phim The Magician's Elephant (Con Voi Của Nhà Ảo Thuật) có kịch bản dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Kate DiCamillon. Đây là bộ phim hoạt hình có màu sắc cực tươi sáng, được thực hiện sản xuất bởi đạo diễn Wendy Rogers và Martin Hynes viết kịch bản.

Poster phim The Magician's Elephant | Ảnh từ Netflix
Poster phim The Magician's Elephant | Ảnh từ Netflix

The Magician's Elephant kể về hành trình chinh phục những điều không thể trong cuộc đời của một cậu bé mồ côi cha lẫn mẹ tên là Peter. Từ năm ba tuổi, Peter đã sống với một người lính già Vilna Lutz tại thị trấn nhỏ Baltese. Ông Vilna Lutz bị ám ảnh bởi quá khứ nên đã huấn luyện Peter để trở thành một người lính, bắt cậu phải tự diễu hành trong căn nhà nhỏ của mình. “Ở đâu thoải mái, sẽ có ngây thơ. Ở đâu có ngây thơ, ở đó không bao giờ có người lính”. 

Ngày trước, thị trấn Baltese nơi mà mọi thứ diệu kỳ đều có thể xảy ra. Nhưng rồi chiến tranh xảy ra khiến người dân ngừng tin tưởng vào những điều khả thi hay kỳ diệu. Đám mây đen kéo đến liên kết dính chặt vào nhau tạo thành một lớp màn dày đặc âm u che kín khắp bầu trời, cứ như rằng không còn tia sáng hay niềm hy vọng nhỏ nhoi nào lọt vào thị trấn nữa. Đây sẽ là không gian của câu chuyện, khiến The Magician's Elephant trở nên thần bí và kích thích sự tò mò của trẻ em hơn.

Một ngày nọ, Peter đã dùng một đồng xu duy nhất mua đồ ăn để đổi lấy đáp án từ bà thầy bói lạ mặt. Liệu rằng em gái thất lạc của cậu có còn sống như trong giấc mơ Peter đã nhìn thấy. Tại sao bà thầy bói lại bảo cậu cần phải đi theo con voi? Trong khi ở thị trấn này làm gì có con voi nào! Và đầy bất ngờ, một con voi to lớn đã rơi từ trên trần nhà xuống sau câu thần chú của nhà ảo thuật được cho là "bất tài".

Peter phải thực hiện ba nhiệm vụ bất khả thi từ nhà vua để đổi lấy con voi mà cậu muốn. Một cậu nhóc nhỏ bé ốm yếu như Peter đã làm gì để có thể chiến thắng người lính giỏi nhất của nhà vua? Cậu có thực sự bay được như yêu cầu của nhà vua. Và Peter làm thế nào để người nữ bá tước có quá khứ đau buồn không bao giờ nở nụ cười có thể cười tươi trở lại? Cho tới cuối cùng, liệu Peter có thực sự tìm được em gái thất lạc của mình? Đáp án nằm ở The Magician's Elephant, mà khi dõi theo hành trình này, bạn sẽ nhận ra nhiều điều thú vị.

Peter đã đánh bại người lính giỏi nhất của nhà vua và biến anh ta thành vô hại | Ảnh từ phim
Peter đã đánh bại người lính giỏi nhất của nhà vua và biến anh ta thành vô hại | Ảnh từ phim

Có một nốt lặng nhỏ trong phim The Magician's Elephant, đó là khi khán giả nhận ra, chiến tranh không chỉ cướp đi người anh trai của nữ bá tước khiến bà không bao giờ cười được nữa, chiến tranh còn chia cắt anh em cậu bé Peter và Adele. Cũng chính chiến tranh đã khiến người lính già Vilna Lutz cùng bà sơ ở cơ sở tị nạn cũ bị ám ảnh và luôn cảm thấy thế giới đầy rẫy hiểm nguy.

Nhưng xét tổng thể, The Magician's Elephant là một bộ phim hoạt hình tươi sáng, đầy lạc quan và sự tích cực. Chủ đề về phép thuật xen kẽ với hành trình làm bạn cùng con voi càng thu hút các khán giả nhí hơn nữa. Con voi của nhà ảo thuật hay chính là một câu thần chú mạnh mẽ có thể khiến khôi phục, hồi sinh cả thị trấn. Sự kiên cường không bỏ cuộc và tin vào trực giác của cậu bé Peter đã giúp cậu đạt được điều mà tất cả mọi người nghĩ là không thể. Chính những việc làm tưởng chừng như viển vông lại trở thành phi thường và cho ta niềm tin vào cuộc sống. Rằng phép màu vẫn tồn tại, nó được tạo nên từ sự cố gắng không ngừng nghỉ của chúng ta.

Góp phần vào sự thành công của The Magician's Elephant là màn lồng tiếng xuất sắc cho các nhân vật của dàn diễn viên Noah Jupe, Brian Tyree Henry, Aasif Mandvi, Mandy Patinkin, Benedict Wong và Miranda Richardson. Tính cách của mỗi nhân vật đã được truyền tải nhịp nhàng và chuẩn xác qua âm điệu, ngữ điệu của từng câu nói lồng tiếng. Bộ phim cũng sở hữu nhiều sắc màu, từng phân cảnh hiện lên chân thực, cuốn hút người xem vào câu chuyện như đang diễn ra trong đời thực.

Phép màu đã thực sự xảy ra và thay đổi cuộc sống | Ảnh từ phim
Phép màu đã thực sự xảy ra và thay đổi cuộc sống | Ảnh từ phim

Có thể nói, The Magician's Elephant không chỉ dành cho khán giả nhí mà còn thích hợp với cả người lớn hoặc các bậc phụ huynh. Một vài khoảnh khắc hài hước, câu chuyện tìm kiếm người thân nhẹ nhàng, một chú voi dễ thương nhớ nhà, một thế giới của phép màu kỳ diệu, tất cả làm nên bộ phim thư giãn tuyệt vời dành cho gia đình.

[Review] Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Rèn Gươm

[Review] Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Rèn Gươm

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Rèn Gươm là một phần phim tri ân đến những người hâm mộ.

[Review] Mở Khoá (Unlocked)

[Review] Mở Khoá (Unlocked)

Mở Khoá (Unlocked) sẽ cho bạn cảm nhận được nỗi sợ tột cùng khi lỡ làm mất điện thoại.