Sao Việt với "Hành trình 10 bước chân"

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Tăng Thanh Hà, Hồng Nhung, Cẩm Ly, Trương Quỳnh Anh cùng nhiều bà mẹ nổi tiếng khác của showbiz Việt đã gửi đến cộng đồng những thông điệp nhân văn nhằm góp phần cứu lấy hàng ngàn em bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Sự đồng cảm từ những trái tim người mẹ

Làm mẹ là một diễm phúc không phải ai cũng có mà ngay cả khi con được sinh ra rồi, cũng không phải ai cũng hưởng được hạnh phúc ấy một cách trọn vẹn. Ngay vào thời khắc vừa nhìn thấy con mình, có lẽ điều đầu tiên mà ai trong chúng ta cũng làm là nhìn xem, sờ nắn xem con mình có bình thường, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác không. Đằng sau mỗi đứa trẻ phải thiếu thốn, chật vật trong cuộc sống hoặc chống chọi với bệnh tật là nỗi đau day dứt thắt lòng của người làm cha mẹ. Nhiều sao Việt đã đồng cảm và có nhiều chia sẻ xúc động cùng với những người mẹ không may có con bệnh tật. Đồng hành cùng chiến dịch gây quỹ “Hành trình 10 bước chân”, các bà mẹ nghệ sĩ đã cùng chia sẻ những trải nghiệm, những khó khăn khi chăm sóc con. Qua đó, họ thể hiện sự đồng cảm và những lời động viên chân thành tới những người mẹ kém may mắn hơn khi có con mắc phải bệnh tim bẩm sinh.

Khác biệt từ khi được làm mẹ

Nữ diễn viên Tăng Thanh Hà sau khi lên chức mẹ đã không còn xuất hiện nhiều trong các hoạt động của showbiz Việt và tập trung vào việc tận hưởng cuộc sống bên gia đình nhỏ của mình, Tuy nhiên, ảnh hưởng của cô với công chúng vẫn còn rất mạnh mẽ. Bằng sự đồng cảm sâu sắc dành cho “Hành trình 10 bước chân" và các bà mẹ, Hà đã tâm sự: “Khi mang nặng đẻ đau, chứng kiến con càng ngày càng lớn lên, lần đầu tiên nhận ra mình, lần đầu tiên gọi mẹ khiến mình nhận ra rằng làm mẹ là điều hạnh phúc nhất trên thế giới này. Ở bên con mình cảm thấy vô cùng bình yên và dường như không gì là mình không thể làm được vì con. Con khiến mình cảm thấy thế gian này chỉ tràn ngập những niềm vui, những điều tốt đẹp và mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên thế giới này”.

“Con là báu vật trời cho” – Tăng Thanh Hà.
“Con là báu vật trời cho” – Tăng Thanh Hà.

Từng là người phụ nữ cá tính, độc lập - MC Thuỳ Minh đã có bước chuyển lớn khi làm mẹ: “Làm mẹ là một hành trình phức tạp, mang đến nhiều cảm xúc và cũng thật thiêng liêng. Ngoài trách nhiệm xã hội và quan hệ máu mủ, mỗi đứa con như hình ảnh phản chiếu của mỗi bà mẹ. Nó là động lực khiến mình thay đổi, và trở thành một con người hoàn toàn khác, một người phụ nữ tốt hơn.” Bé Linh, con trai đầu của Thuỳ Minh năm nay 3 tuổi. Hiện tại đang mang thai em bé thứ 2, Thùy Minh thẳng thắn thừa nhận: “Mỗi giây, mỗi phút, mỗi giờ đều là chuỗi những khó khăn, vất vả. Khi con ốm, mình chỉ mong giá như mình được đổi chỗ cho con để chịu sốt, bị đau thay con. Nhưng mình cũng chỉ có thể ngồi ôm con và chờ cho những cơn sốt qua đi. Mình phải tập chấp nhận nó như một phần khó khăn của cuộc sống vậy.”

“Giá như mình được đổi chỗ cho con mỗi khi con ốm đau” – Thuỳ Minh xúc động chia sẻ.
“Giá như mình được đổi chỗ cho con mỗi khi con ốm đau” – Thuỳ Minh xúc động chia sẻ.

Và nỗi lòng khi con bị bệnh

Ca sĩ Trương Quỳnh Anh, mẹ của Sushi cũng đã có những trải nghiệm đầy khó khăn khi cô con gái nhỏ bị sốt cao và co giật lúc 5 giờ sáng: “ Mọi người trong gia đình phải thay phiên nhau cho tay vào miệng con để con không cắn trúng lưỡi. Ai nấy đều hoảng loạn, lo lắng và cảm thấy thời gian trôi qua rất lâu nhưng Quỳnh Anh vẫn phải cố gắng giữ bình tĩnh để sơ cứu cho con trước khi đưa con vào bệnh viện.”

Đối với mọi bà mẹ, dù mức độ nổi tiếng, thành công hay giàu có như thế nào  thì tình yêu  mãnh liệt dành cho những đứa con vẫn như nhau, nhất là những lúc con phải ở giữa lằn ranh sinh tử khi mắc phải bệnh tim bẩm sinh.

“Lần đầu con sốt, cả nhà như cũng sốt theo” - Trương Quỳnh Anh.
“Lần đầu con sốt, cả nhà như cũng sốt theo” - Trương Quỳnh Anh.

Đồng cảm với những số phận kém may mắn

Ca sĩ Cẩm Ly rất xót xa khi biết được con số hơn 20 ngàn trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đang chờ đợi sự giúp đỡ ở Việt Nam. Cô đã bày tỏ ước muốn của mình: “Con cái là tất cả đối với chúng ta, đặc biệt là đối với những người mẹ. Vì vậy Ly hy vọng tất cả những người mẹ (may mắn hơn) hãy đồng hành với những người mẹ (kém may mắn hơn) để đi tìm trái tim khỏe mạnh cho con."

Diva Hồng Nhung thì cho biết: “Tất cả mọi người mẹ đều sẽ trở thành đại sứ của chương trình vì tất cả đều yêu con và mong muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Được tham gia chương trình Vết sẹo cuộc đời, Hồng Nhung hy vọng có thể truyền thêm nghị lực, sức mạnh, niềm tin vào những điều tốt đẹp hơn cho những người mẹ không may có con mắc bệnh tim bẩm sinh.”

Nữ danh ca cũng thể hiện sự đau lòng khi nhìn thấy những hình ảnh thương tâm của các em và tiếc nuối vì đã không tham gia chương trình sớm hơn. Người mẫu Xuân Lan cũng góp sức để hỗ trợ chương trình và gửi lời động viên đến những người mẹ kém may mắn hơn, cô nhắn nhủ “Hy vọng các chị có nghị lực đủ mạnh mẽ để bảo vệ con cũng như giữ vững niềm tin để giúp con vượt qua bệnh tật và hãy tin rằng chúng tôi - những người mẹ - sẽ luôn đồng hành cùng các chị".

Ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ đồng cảm với những người mẹ có con mắc bệnh tim bẩm sinh.
Ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ đồng cảm với những người mẹ có con mắc bệnh tim bẩm sinh.

Không chỉ riêng những nghệ sĩ đã và đang làm mẹ, nhiều nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, 365 daband, ST, Diễm My 9x, Chi Pu, Dương Khắc Linh, Khởi My cũng đã và đang đồng hành cùng chương trình.

Bệnh tim bẩm sinh – Nỗi đau hoàn toàn có thể chữa dứt

Sự giúp đỡ bằng nhiều hình thức của những người sao Việt có tiếng nói ảnh hưởng đến cộng đồng sẽ đem đến nhiều cơ hội để cứu lấy các bé. Thế nhưng, chỉ mình họ thì chưa đủ. Hành trình trả lại cho các bé những trái tim khoẻ mạnh cần đến sự chung sức của tất cả mọi người. Mỗi sự đóng góp của bạn, dù ít dù nhiều, sẽ trao thêm cơ hội giúp các em được phẫu thuật và đưa các em trở về với cuộc sống bình thường. 

1. Chuyển khoản trực tiếp cho quỹ tài trợ VinaCapital Foundation.

  • Tên tài khoản: The VinaCapital Foundation
  • Số tài khoản: 0071005744984
  • Ngân hàng: Vietcombank Chi nhánh: Tp. HCM

2. Quyên góp tại quỹ Nhịp Tim Việt Nam

Chi tiết tại: http://heartbeatvietnam.org/vi/quyen-gop/

3. Quyên góp khi mua hàng trực tuyến:

Ticket box: https://goo.gl/SOiacx
Zalora: https://www.zalora.vn/heartbeatvn/
Vice app: http://vice.cool/ 4. Soạn NTVN gửi 1404 (15.000đ/tin nhắn)

Trích: Hành trình 10 bước chân

Moveek hân hạnh đồng hành chia sẻ thông tin.