Shadow and Bone (Netflix) và những điều bạn cần biết

TV Series · Maii · · 0

Shadow and Bone chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của Leigh Bardugo sẽ lên sóng Netflix tháng 4 sắp tới.

Trước khi COVID-19 lan tràn ở Hollywood thì Netflix may mắn đã bắt đầu tung thông tin của series Shadow and Bone, chuyển thể từ tiểu thuyết lừng danh của nữ văn sĩ người Mỹ Leigh Bardugo và sẽ lên sóng ngày 23.04.2021.

Dựa trên series sách Shadow and Bone (Bóng Tối và Xương Trắng)Six of Crows (Móng Vuốt Quạ Đen) của Leigh Bardugo, series hứa hẹn sẽ khắc hoạ thật sống động thế giới của phép thuật, lãng mạn và những con quái vật đến từ thế giới kỳ ảo trong sách. 

Được đặt trong một bối cảnh mà fan gọi là Grishaverse, Shadow and Bone diễn ra trong một Vương quốc có tên Ravka bị phân chia bởi một lằn ranh được gọi là Shadow Fold (Vực Tối). Câu chuyện theo chân Alina Starkov, một người vẽ bản đồ trẻ tuổi, sau này trở thành một Grisha (tên gọi những người có thể sử dụng phép thuật), khi bất ngờ trong một tình huống nguy hiểm, cô bỗng dưng phát hiện ra sức mạnh ẩn giấu của bản thân. Sức mạnh đó có thể thống nhất được đất nước bị chia rẽ nhưng hệ thống chính trị lại đe doạ nhấn chìm Alina khi cô đang chật vật tìm cách điều khiển năng lực.

Six of Crows, mặt khác, thuộc thể loại heist, phiêu lưu; tập trung vào một đội tội phạm thường xuyên trên hành trình săn tìm nhiệm vụ và món tiền thưởng tiếp theo. Tóm tắt của series hé lộ sự hợp nhất của nội dung Shadow and Bone và Six of Crows, khi “Những tên côn đồ, trộm cắp, sát thủ và những vị thánh đang trong một cuộc chiến, và họ không chỉ cần phép thuật để sống sót.”

Từ teaser đầu tiên thông báo ngày ra mắt vào tháng 4 năm 2021, chúng ta đã được nghe giọng của Ben Barnes trong vai Darkling/Kirigan. Những thông tin sau đó cho biết ngoài anh thì khán giả còn được gặp gỡ nhiều gương mặt mới. Chẳng hạn Jessie Mei Li sẽ đóng vai chính Alina Starkov và Archie Renaux đã được chọn để đóng vai bạn thanh mai trúc mã (và cũng là một trong hai đối tượng tình cảm của Alina) Malyen Oretsev.

Các thành viên khác của Shadow and Bone season 1 sẽ bao gồm:

  • Sujaya Dasgupta vai Zoya Nazyalensky 
  • Daisy Head vai Genya Safin 
  • Zoë Wanamaker vai Baghra
  • Kevin Eldon trong vai Apparat
  • Luke Pasqualino vai David
  • Julian Kostov vai Fedyor
  • Jasmine Blackborow vai Marie
  • Gabrielle Brooks vai Nadia
  • Simon Sears vai Ivan.

Với Six of Crows, Freddy Carter đã được chọn vào vai Kaz Brekker. Anh sẽ tham gia cùng Amita Suman trong vai Inej Ghafa và Kit Young vai Jesper Fahey. Calahan Skogman sẽ đóng vai Matthias Helvar, và Danielle Galligan sẽ vào vai Nina Zenik. Nhân vật Wylan Van Eck của Six of Crows chưa được công bố diễn viên.

Nếu bạn muốn biết ai là ai thì Leigh Bardugo đã post một video call dễ thương trên Instagram, với các diễn viên thông báo nhân vật mà họ sẽ đóng.

Cốt truyện của Shadow and Bone là gì? 

Dựa trên tóm tắt trên thì phim sẽ tập trung vào cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Shadow and Bone series, khi Alina khám phá ra sức mạnh và nhận ra mình là một Grisha - tức một người sinh ra có phép thuật. Cô được Darkling chiêu mộ (lãnh đạo của Grisha) để học hỏi cùng các Grisha khác nhằm sử dụng được sức mạnh của mình để phá huỷ Shadow Fold, một ranh giới bóng tối khổng lồ đã chia cắt đất nước của Ravka ra làm 2. 

Thế giới của Shadow and Bone và Six of Crows sẽ gặp nhau như thế nào?

Dù Shadow and Bone có thể là tựa đề của TV series này, fan của Six of Crows sẽ không bị bỏ rơi khi season 1 của phim sẽ cố gắng kết hợp 2 series sách của Bardugo vào trong một đường dây câu chuyện. Tiểu thuyết Six of Crows theo chân một đội tội phạm ở Ketterdam (một thành phố công nghiệp nằm ngoài lãnh thổ Ravka) khi họ bước vào một cuộc hành trình giải cứu một tù nhân bị bắt giữ bởi kẻ thù láng giềng của Ravka. 

Showrunner Eric Heisserer tiết lộ hồi tháng 12.2020 rằng anh và Bardugo đã tạo ra tiền truyện cho 6 nhân vật chính của Six of Crows nhằm giới thiệu họ trong series, giúp khán giả hiểu được các nhân vật này dù sự kiện chính của Six of Crows sẽ không diễn ra trên màn ảnh cho đến khi series đã hoàn thành câu chuyện của trilogy Shadow and Bone. "Điều mà Leigh [Bardugo] và tôi phải làm là cần thiết sáng tạo ra câu chuyện dành cho các nhân vật chủ chốt của Six of Crows trong mùa này - Kaz, Inej và Jesper - để hoà hợp với những gì đã diễn ra trong câu chuyện của Shadow and Bone," Heisserer giải thích. "Việc đấy rất khó khăn."

"Chúng tôi đã đem câu chuyện của Shadow and Bone và các nhân vật của Six of Crows để kết hợp lại theo cách rất bất ngờ," Bardugo nói. "Eric [Heisserer] và phòng biên kịch cũng như đạo diễn của chúng tôi đã xây dựng một thứ hoàn toàn mới, nhưng vẫn tôn trọng thiết lập nhân vật và linh hồn của câu chuyện. Và điều đó không hề dễ dàng! Eric đã đem 2 series kỳ ảo - với các yếu tố về sức mạnh, quái vật, kinh dị và heist - và gây dựng thành một thứ liền mạch và tuyệt vời".

Heisserer cũng tiết lộ rằng các nhân vật sẽ gặp nhau dù trong sách họ chưa bao giờ găp nhau. "Tôi hào hứng nhất khi nói về cuộc gặp gỡ của những nhân vật nhất định - những cuộc gặp không diễn ra trong sách vì chúng được đặt trong những dòng thời gian khác nhau," ông nói. "Nhưng chúng diễn ra trong phim, và tôi tin rằng những khoảnh khắc đó rất có ý nghĩa."

Nguồn: TV Guide