Sức mạnh khủng khiếp của ma cà rồng nhà Marvel

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · _bylyy16 ·

Morbius sở hữu những khả năng nào trong Morbius (2022)?

Không sợ ánh sáng mặt trời, tốc độ vượt quá giới hạn của người bình thường, nhìn xuyên thấu màn đêm và điều khiển dơi là những sức mạnh khiến Morbius trở thành phản anh hùng nguy hiểm bậc nhất nhà Marvel. Morbius là bom tấn được chờ đợi nhất trong tháng 4, đồng thời là phim siêu anh hùng khai màn cho mùa phim hè 2022. Giáo sư Ma cà rồng này tiếp nối trào lưu phản anh hùng như Venom và cũng là nhân tố quan trọng trong dự án Spider-Verse sắp tới của Sony. 

Trong truyện tranh, Michael Morbius là tiến sĩ Hóa Sinh từng giành giải Nobel danh giá nhưng lại mắc chứng bệnh hiếm gặp về máu và gần như vô vọng trong việc cứu chữa. Trong cơn tuyệt vọng nhất, Morbius tiến hành thí nghiệm nguy hiểm kết hợp giữa xung điện và máu dơi. Kết quả, căn bệnh quái ác biến mất. Nhưng nó cũng khiến Morbius hồi sinh thành một sinh vật mới – Ma cà rồng kỳ lạ nhất từng được sinh ra. 

May thay, anh vẫn còn lương tâm của một người hành y cứu người. “Xin thề, sau này, nếu tôi phải uống máu, hãy để cho nó là máu của những kẻ xấu xa – của những kẻ xứng đáng phải chết. Máu của tội lỗi” – câu thoại biểu tượng của Morbius trong truyện tranh Marvel nhiều khả năng xuất hiện trong khoảnh khắc quan trọng của phim điện ảnh sắp ra mắt. Hãy cùng Moveek điểm qua những khả năng mà phản anh hùng này sở hữu, để xem phản anh hùng này mạnh đến đâu trong vũ trụ anh hùng mới của Sony.

Siêu tốc độ

Khi trở thành ma cà rồng, Morbius sở hữu siêu sức mạnh vô cùng bá đạo. Trong trailer chính thức, một trong những sức mạnh nổi bật nhất của Giáo sư Ma cà rồng được hé lộ chính là tốc độ, thể hiện ở những cảnh quay nghẹt thở. Không chỉ né đạn dễ dàng, Morbius còn có thể xử lý đối tượng trong chớp mắt một cách nhanh, gọn, lẹ. Bên cạnh đó, điều làm Morbius đặc biệt chính là ánh nắng mặt trời cũng không ảnh hưởng tới anh khi trở thành Ma cà rồng. 

Nếu như Venom có sức bền, sự nhanh nhẹn và khả năng hồi phục thần tốc cũng như di chuyển được trên tường, Morbius cũng có những năng lực tương tự nhưng là phiên bản được đánh giá mạnh mẽ hơn. 

Định vị âm thanh

Vì kết hợp với máu của loài dơi, Morbius cũng định vị được âm thanh và tỏa ra năng lượng màu xanh lam, thu thập thông tin về môi trường sống xung quanh để thích nghi nhằm thăm dò. Với thính giác nhạy bén như vậy, giáo sư ma cà rồng còn được “ban tặng” thêm khả năng nhìn xuyên bóng đêm. Trong trailer, Morbius có thể quan sát được trong những môi trường thiếu sáng như tàu điện ngầm, nhà kho. Kết hợp giữa các giác quan này, Morbius thực sự trở thành một “cơn ác mộng bóng đêm” mà con mồi nào cũng phải khiếp sợ. 

Nếu nói đến độ “kỳ phùng địch thủ”, Morbius có thể coi là kẻ thù nguy hiểm nhất của siêu anh hùng Spider-Man. Cả hai cùng có năng lực tương tự nhau nhưng nếu xét về tổng thể, Morbius nhỉnh hơn Người Nhện ở khả năng nhìn ban đêm và định vị bằng thanh âm – điều mà Spider-Man không làm được. 

Bay lượn

Một siêu năng lực bá đạo khác của Morbius chính là khả năng bay lượn. Trong phân cảnh trước đầu tầu điện ngầm ở trailer, giáo sư Ma cà rồng đã chao liệng trên không. Khi biến hình, toàn bộ khung xương của Morbius trở nên rỗng nên anh mới có siêu năng lực này. 

Triệu hồi đàn dơi

So với nguyên tác truyện tranh, năng lực mới dành riêng cho Morbius phiên bản điện ảnh chính là triệu hồi dơi bao quanh chính mình để bảo vệ cũng như điều khiển để tấn công đối thủ. Vốn hiểu biết rất rộng về loài dơi trong quá trình nghiên cứu nên Morbius có khả năng thấu hiểu, trò chuyện và ra lệnh được cho đàn dơi. 

Nếu như Venom mở rộng các tua và xúc tu, cho phép Eddie hạ gục kẻ thù và tạo thành lá chắn thì Morbius cũng có thể điều khiển đàn dơi bao quanh tạo thành bộ áo giáp vô cùng kiên cố bảo vệ mình.

Khả năng phục hồi

Giống như ma cà rồng thực sự, Morbius sở hữu khả năng hồi phục ở tốc độ cao giúp anh ta nhanh chóng tái tạo các mô cơ bị hư hại hơn so với người bình thường. Điều này phần nào giải thích cho việc Morbius được chữa khỏi căn bệnh hiếm của mình. Các vết thương như bị đạn bắn, dao chém, và các vết bỏng nặng có thể hồi phục trong vài giờ hoặc vài phút, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết thương. Mặc dù hồi phục nhanh, nhưng khả năng cũng có giới hạn. Không như Deadpool và có thể là Wolverine, Morbius không thể tái tạo các phần cơ thể bị mất.

Nerdist
Nerdist

Trong phiên bản truyện tranh Ghost Rider #31 (1992), Morbius là thành viên then chốt của nhóm Midnight Sons do Doctor Strange làm thủ lĩnh. Xét về sức mạnh so với Lilith – mẹ của mọi quái vật – và những đứa con trung thành là Pilgrim, Nakota, Meatmarket và Blackout thì sức mạnh của Morbius vẫn áp đảo hoàn toàn. Điểm yếu gần như duy nhất mà Morbius có là ma cà rồng phải ăn máu tươi vài lần một tuần để duy trì khả năng thể chất và tinh thần. Nếu cứ hoạt động màu không có máu, anh càng trở nên yếu hơn và dễ mất kiểm soát cơ thể.

Với sự xuất hiện của Morbius và kế hoạch phát triển dự án Spider-Verse, có khả năng tương lai Vũ trụ điện ảnh mới của Marvel sẽ còn có cả sự xuất hiện của Blade – Thợ săn ma cà rồng – và nhiều khả năng trở thành đối trọng của Morbius. 

Morbius dự kiến khởi chiếu từ ngày 01.04.2022.