Thang Máy – Khi điện ảnh khuyến khích người xem không nên livestream vô tội vạ

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · VLynd · · 0

Thang Máy đưa người xem đến với nhóm bạn liên tục gặp nguy hiểm đến tính mạng sau khi livestream trong một thang máy ở bệnh viện.

Những bộ phim kinh dị bỗng trở nên đáng sợ hơn khi chúng liên quan đến một sự kiện xã hội và sắp tới đây, Thang Máy đưa người xem đến với nhóm bạn liên tục gặp nguy hiểm đến tính mạng sau khi livestream trong một thang máy ở bệnh viện.

Thang Máy là câu chuyện kỳ bí xảy ra với những cô gái trẻ khi đi thang máy một mình. Bộ ba Trang (Yu Dương), Ngọc (Mai Bích Trâm) và Jina (Tống Yến Nhi) là những cô bạn thân. Mọi chuyện bắt đầu khi Jina đột nhiên mất tích sau khi livestream trong thang máy. Sự cố này gây ra nỗi sợ hãi tâm lý trong tâm trí Trang đến mức cô bị ám ảnh không thể bước vào thang máy ở bất cứ đâu. Ngọc cũng mất tích khi đang livestream trong chính cái thang máy của khu bệnh viện cũ kỹ. Đến lúc này, Trang phải chiến đấu với bản thân để chiến thắng nỗi sợ thang máy, tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với hai người bạn và cứu họ.

Dàn diễn viên và ê-kíp của Thang Máy
Dàn diễn viên và ê-kíp của Thang Máy

Thang Máy là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Việt kiều Peter Mourougaya. Nhờ mối quan hệ với Charlie Nguyễn và Victor Vũ, anh đã quay trở về Việt Nam làm phim. Sau hơn 10 năm thực hiện nhiều vai trò khác nhau trong các đoàn phim, trong đó có viết kịch bản, Peter Mourougaya đã quyết định thực hiện Thang Máy, lấy ý tưởng từ những sự kiện có thật ở Hàn Quốc lúc năm 2014. Nhưng từ ý tưởng kịch bản cho đến khi quay xong bộ phim đầu tay Thang Máy, là một hành trình dài 5 năm. Đồng hành cùng với anh suốt quãng thời gian dài 5 năm đằng đẵng, chính là người bạn học phim ảnh từ khi còn bên Mỹ DOP Dominic Pereira, người đạo diễn hình ảnh từng cộng tác với 2 đạo diễn Charlie Nguyễn và Victor Vũ qua nhiều bộ phim Việt được đánh giá cao phần hình ảnh như Dòng Máu Anh Hùng, Chàng Vợ Của Em, Mắt Biếc...

Thang Máy của đạo diễn Peter Mourougaya được quay gần như hoàn toàn tại bệnh viện bỏ hoang vùng ven TP.HCM. Bệnh viện này khá quen thuộc đối với các các khán giả mê phim Việt như Để Hội Tính, Em là Bà Nội Của Anh... Không chỉ nổi tiếng vì xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh Việt Nam, bệnh viện này còn nổi tiếng vì xảy ra nhiều chuyện tâm linh kỳ bí không thể giải thích.

Ngoài nữ diễn viên chính Yu Dương, bộ phim còn có sự góp mặt của những diễn viên gạo cội như Xuân Hiệp, Kiều Trinh và các gương mặt trẻ triển vọng Mai Bích Trâm, Tống Yến Nhi, Trương Diệu Ngọc, Neko Bảo Tiên.

Poster của Thang Máy
Poster của Thang Máy

Thang Máy dự kiến khởi chiếu vào Halloween 2019.