Thành Long xúc động nói về bộ phim cuối cùng

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Năm 2012, trong dịp tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cannes lần thứ 65, ngôi sao Hồng Kông Thành Long đã tuyên bố, 12 Con Giáp sẽ là bom tấn hành động hài cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Với nhiều người khác, đó là sự ngu ngốc nhưng với Thành Long thì đó là sự tri ân đến khán giả của anh. Đó là một sự dừng lại đúng lúc hay nói cách khác là sự dừng lại khôn ngoan.

Có thể thấy, Thành Long không chỉ là một diễn viên tài năng mà anh còn là một người đàn ông thông minh. Ngần ấy năm làm phim, Thành Long không còn nhớ nổi là mình đã bị gãy mũi bao nhiêu lần hay làm bao nhiêu chiếc xương phải được bó bột để định hình lại trong suốt quá trình đóng phim. "Tôi không muốn kết thúc cuộc sống của mình trên một chiếc xe lăn" là những bộc bạch rất chân tình của anh. Chính tình yêu điện ảnh cùng với lòng trân trọng những khán giả ái mộ mình mà anh luôn cố thực hiện những cảnh quay đầy mạo hiểm ấy.

12 Con Giáp là cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Thành Long. Đây chính là một bộ phim hành động hài cuối cùng mà Thành Long đóng nhiều vai trò khác nhau. Đây cũng chính là cái mốc để khán giả biết đến và tiếp tục chờ đợi những bộ phim mang tính nghệ thuật sau này của anh. Chặng đường bảy năm để cho ra đời kịch bản một bộ phim được xem là tâm huyết nhất trong sự nghiệp điện ảnh của diễn viên hành động nổi tiếng này, vì vậy 12 Con Giáp khiến khán giả phải sục sôi chờ đợi ngày công chiếu là chuyện rất bình thường.

Phim lấy cốt truyện dựa trên những tình tiết có thật ngoài đời. Có cơ hội được đi nhiều nơi và tham quan rất nhiều bảo tàng trên thế giới, Thành Long thấy và hiểu được giá trị của những báu vật quốc gia lớn đến mức nào. Nếu chỉ xét riêng đến giá trị vật chất thì có cái lên đến hàng chục triệu đô la. Còn nói về giá trị tinh thần thì những món đồ cổ ấy là đại diện cho cả một nền văn hóa lâu đời mà không gì có thể thay thế được.

Vì thế mà ngoài kia luôn có những thế lực ngầm sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để chiếm được những báu vật ấy. 12 Con Giáp còn thể hiện tiếng nói của một con người luôn có niềm tự hào dân tộc lớn lao như Thành Long. Qua bộ phim, anh muốn gửi gắm đến khán giả của mình về những giá trị vô giá mà các báu vật quốc gia mang đến, đồng thời phản đối việc sản xuất mua bán trao đổi đồ cổ giả mạo.

Sau hơn 10 năm, Thành Long đã trở lại với vai trò vừa là đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất và vừa là diễn viên chính trong phim. 12 Con Giáp là dự án ấp ủ trong suốt bảy năm dài ròng rã hứa hẹn sẽ trở thành một siêu phẩm hành động hài xuất sắc nhất trong sự nghiệp của anh.

Phim sẽ được phát hành vào dịp Giáng sinh 20/12/2012, cùng thời điểm phát hành tại Trung Quốc.