The Conjuring 3: Ma Xui Quỷ Khiến (2021) - Sự thật ít ai biết về vợ chồng Warren

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Sau đây là các sự thật về gia đình Warren.

Thành công của vũ trụ điện ảnh Conjuring với doanh thu hàng tỷ đô la tại phòng vé khiến nguyên mẫu đời thực của series phim là vợ chồng nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren được chú ý hơn bao giờ hết. Đã hơn nửa thập kỷ kể từ khi cặp đôi Warren trở thành một trong những “tâm điểm truyền thông”, nhưng vẫn còn rất nhiều điều thú vị về cuộc sống của họ mà hiếm người biết. 

1. Sống nhờ tiền bán tranh

Lorraine Warren được biết tới với năng lực ngoại cảm bẩm sinh còn người chồng Ed Warren hỗ trợ vợ bằng công tác điều tra. Cặp vợ chồng được mời đi khắp thế giới để nghiên cứu về các hiện tượng không thể giải thích. Những vụ việc phức tạp và nổi tiếng được Ed và Lorraine sưu tập, mô tả chi tiết trong cuốn sách có tên The Demonologist. Hơn 3.000 trường hợp huyền bí được ghi chép lại và đây cũng là nguồn tư liệu để họ trình bày bài thuyết giảng tại các trường đại học.

Nhiều khán giả những tưởng gia đình Warren sống trong hào quang danh tiếng và giàu có. Nhưng thực tế phải đến giữa thập niên 70, sau khi điều tra thảm kịch tại ngôi nhà Amityville - vụ ma ám nổi tiếng nhất nước Mỹ, cặp vợ chồng nhà ngoại cảm mới thực sự được truyền thông đại chúng chú ý. Ed và Lorraine không bao giờ thu phí từ những người đề nghị họ giúp đỡ điều tra hiện tượng tâm lý. Nguồn thu nhập của gia đình chủ yếu đến từ việc thuyết giảng, bán sách và bán tranh do Ed vẽ. Sau khi mở bảo tàng ma ám trưng bày những món đồ vật thu thập trong quá trình "hành nghề", họ có thêm tiền khách trả phí tham quan. Và mãi sau này, vợ chồng Warren mới có thêm tiền bản quyền làm phim, bản quyền sách.

2. Con gái từ chối nối nghiệp ngoại cảm

Ngoài đời thực, Ed và Lorraine cũng có một cô con gái tên Judy, giống như những gì khán giả có thể thấy trong các phần phim thuộc vũ trụ Conjuring. Tuy nhiên, khác với nội dung phim, búp bê Annabelle được hai vợ chồng mang về nhà khi Judy đã bước sang tuổi 20 và cô bé cũng không dành nhiều thời gian sống tại căn nhà chứa nhiều đồ vật ma ám cùng bố mẹ. Judy sống cùng ông bà từ nhỏ vì Ed và Lorraine thường xuyên xa nhà để điều tra và thuyết giảng. Trong khoảng thời gian ngắn sống cùng bố mẹ, Judy luôn thấy sợ hãi và khó ngủ. Chính vì vậy, cặp đôi ngoại cảm nổi tiếng cũng chưa bao giờ khuyến khích cô con gái nối nghiệp gia đình. 

Judy từng trả lời phỏng vấn trang Den of Geek rằng bà nhiều lần gặp các hiện tượng và giấc mơ kỳ lạ, báo hiệu cho khả năng ngoại cảm thừa kế từ mẹ. Tuy vậy, Judy chia sẻ, bà quyết định lờ đi năng lực khác thường này và không tham gia bất cứ cuộc điều tra nào với bố mẹ. Sau khi bố mẹ qua đời, Judy và chồng là Tony Spera đang thay họ chăm sóc bảo tàng Warren.

3. Các đồ vật ma ám dễ bị trộm hơn là "chạy trốn" phong ấn

Tony Spera đứng cạnh Búp bê Annabelle
Tony Spera đứng cạnh Búp bê Annabelle

Tin giả búp bê Annabelle "chạy trốn" khỏi tủ kính phong ấn từng khiến mạng xã hội toàn cầu "dậy sóng" trong thời gian ngắn. Judy ngay sau đó đã xác nhận món đồ ma ám nổi tiếng nhất bảo tàng vẫn được coi sóc và nằm yên trong tủ kính. Sau khi các phần phim thuộc vũ trụ Conjuring phát hành, bảo tàng Warren càng trở nên nổi tiếng và du khách thường xuyên ghé thăm, thậm chí xông vào mà không báo trước. Nhiều chiếc ô tô còn đỗ lì ngoài cửa nhiều ngày. Những chuyến hướng dẫn tham quan nhóm tại bảo tàng phải ngừng hoạt động do hàng xóm than phiền. Vợ chồng Judy và Tony Spera buộc phải lắp đặt hệ thống bảo mật xung quanh bảo tàng để bảo vệ các món đồ trưng bày khỏi kẻ trộm. Tương lai của bảo tàng và các món đồ ma ám sẽ còn gắn liền với dòng họ nhà Warren dù Judy bày tỏ bà hoàn toàn không muốn thừa kế "gia tài" kỳ quặc này. Bảo tàng hiện đang do ông Tony phụ trách quản lý chính. Bà Judy mong muốn để lại bảo tàng cho cháu trai ruột nếu anh sẵn lòng tiếp quản.

4. Cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp "săn ma"

Ngay cả khi không còn đủ sức khỏe để điều tra các hiện tượng kỳ bí, Ed và Lorraine vẫn tiếp tục hỗ trợ những người cần sự giúp đỡ. Năm 2001, Ed Warren đột quỵ và rơi vào hôn mê suốt gần 1 năm. Ông mất khả năng nói và được chăm sóc đặc biệt trong 5 năm trước khi qua đời. Trong thời gian này, Lorraine Warren vẫn nhận những cuộc gọi về việc bắt gặp hiện tượng tâm linh, thậm chí vào nửa đêm. Lorraine luôn kiên nhẫn trò chuyện cùng họ cho đến khi họ yên tâm và trở lại giường ngủ. Dù bị làm phiền, Lorraine chưa bao giờ chịu đổi số điện thoại của gia đình.

Trước khi trở nên nổi tiếng, vợ chồng Warren thường không để con gái tiết lộ về nghề nghiệp thực sự của họ với bạn cùng lớp. Ed Warren từng bảo con gái kể với bạn bè và nhà trường rằng ông là nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Lorraine Warren qua đời vào năm 2019, bà cũng đã kịp chứng kiến một phần câu chuyện đời mình được chuyển thể thành hai phần phim đầu tiên của thương hiệu The Conjuring.

The Conjuring: Ma Xui Quỷ Khiến đang được khởi chiếu tại rạp.