The Lazarus Effect - Hiệu ứng hồi sinh

Tin điện ảnh · MarsLe ·

Việc xâm phạm thế giới người chết thường không mang lại kết quả tốt đẹp và điều đó đã được chứng mình rất nhiều lần trong các bộ phim của Hollywood, điển hình như FrankensteinThe Lazarus Effect cũng không ngoại lệ.

Một trong những điều thú vị là bộ phim được đạo diễn bởi David Gelb, người dường như chỉ được ghi nhận trong bộ phim tài liệu Jiro Dreams of Sushi. Gelb có sự chuyển mình khá thú vị khi chuyển sang thể loại kinh dị hoàn toàn mới mẻ.

Hoàn toàn nằm gọn trong phạm vi của một phòng thí nghiệm ở Berkeley, California, bộ phim nói về sự nỗ lực của nhóm các nhà khoa học trẻ được dẫn dắt Frank (Mark Duplass), và có lẽ cũng bị ảnh hưởng bởi Frankenstein, và vị hôn thê hơi triết lý của mình, Zoe (Olivia Wilde). Nhóm cũng bao gồm Nike (Donald Glover), người phải lòng Zoe; Clay (Even Peters), người luôn ăn; và người quay phim Eva (Sarah Bolger), người ghi lại toàn bộ thí nghiệm.

Đề tài của nhóm là nỗ lực kéo dài thời gian của người một người đã chết để sau đó có thể hồi sinh họ, nhưng các trường đại học đang tài trợ họ không hề hay biết, và họ đã mở rộng đề tại đáng kể. Và dường như họ đã được đền đáp khi thành công hồi sinh một con chó đã chết khi dùng huyết thanh trắng gloppy và sốc điện đúng thời điểm. Thật không may, con chó bắt đầu có biểu hiện lạ, hành động hung hăn, từ chối ăn và trèo lên giường Zoe, nhìn chằm chằm vào cô lúc cô ngủ.

Khi trường đại học phát hiện ra hoạt động của họ, họ ngay lập tức đóng lại dự án và một công ty dược phẩm đã chớp cơ hội để chiếm tất cả thành quả của họ. Tuy nhiên, có thể là ngược lại, họ vẫn giữ lại được một ống huyết thanh, và họ quyết định quy ẩn và thực hiện thí nghiệm trong bóng tối. Nhưng một tai nạn quái đản xảy ra, Zoe bị giựt điện, và tự nhiên cô trở thành vật thí nghiệm.

Kịch bản được viết bởi Luke DawsonJeremy Slater bắt đầu khá hứa hẹn với nhiều vấn đề về đạo đức được đề cập đến nhưng khi Zoe được tái sinh, bộ phim quay về nguyên mẫu những bộ phim kinh dị thông thường. Zoe, người bị ám ảnh bởi những kí ức kinh hoàng về một sự việc đau thương thời thơ ấu, đột nhiên có khả năng đọc được suy nghĩ và duy chuyển các vật thể bằng trí óc. Cô biến thành kẻ báo thù và cực kỳ tàn bạo khi trút giận vào các đồng nghiệp của cô.

Tuy vậy, The Lazarus Effect dần trở nên kém hấp dẫn khi cơ thể biến đổi và đôi mắt chuyển thành màu đen hắc ám, bộ phim phung phí tất cả những gì có thể, không đề cập đến tài năng diễn xuất của DuplassWilde, họ xứng đáng có bộ phim hay hơn.

Đạo diễn Gelb đã làm tốt nhất có thể trong một thể loại hoàn toàn mới nhưng ông dựa khá nhiều vào những khung cảnh kinh dị hoàn toàn có thể đoán trước được như màn hình sẽ tối đen vài giây trước khi chuẩn bị xuất hiện cảnh kinh dị tiếp theo.

MvP: 4.5/10

The Lazarus Effect (tựa Việt: Hồi Sinh) đã được khởi chiếu từ ngày 27.2.2015. Xem thông tin chi tiết, lịch chiếu và đặt vé tại đây: https://moveek.com/phim/the-lazarus-effect/