Thiên Sứ Tử Thần - Lời nguyền của người phụ nữ khốn khổ

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Phần tiếp theo của The Woman in Black dù mang màu sắc đen tối và sử dụng nhiều chiêu trò để hù dọa người xem nhưng với mạch truyện thiếu logic cũng như các chiêu trò không đủ ép-phê khiến bộ phim không thể thỏa mãn các fan của dòng phim kinh dị.

Cô giáo trẻ Eve Parkins cô giáo trẻ dẫn nhóm học sinh của mình sơ tán từ Luân Đôn đến một hòn đảo tách biệt. Những tưởng đã tìm được một mái ấm bình yên giữa lúc Thế Chiến II đang diễn ra ác liệt, họ không thể ngờ rằng sự hiện diện của họ trong ngôi nhà đã làm thức tỉnh một hồn ma đã bám trụ tại đây trong nhiều thế kỷ. Và hồn ma đó không ai khác là một phụ nữ áo đen bí hiểm.

Thiên Sứ Tử Thần nhắc lại quá khứ đau buồn của người phụ nữ áo đen và cũng chính là lý do tại sao bà ta vẫn ám ảnh hòn đảo nhỏ bé này. Người phụ nữ áo đen nguyền rủa tất cả những đứa trẻ để chúng có thể ở lại bên bà mãi mãi và bất kỳ ai muốn cướp những đứa trẻ ấy đi cùng sẽ vĩnh viễn không siêu thoát.

Có lẽ vì lấy câu chuyện về người phụ nữ áo đen nên ngay từ đầu phim, màu sắc phim đã khá đen tối. Nhạc phim và đoạn dạo buồn bã cùng với bối cảnh đã tạo được không khí rùng rộn đáng có của một bộ phim kinh dị. Xét về khía cạnh âm thanh và ánh sáng thì mọi thứ đều ổn, đủ để làm người xem phải lạnh gáy.

Tuy nhiên, về nội dung nhát ma của phim thì chỉ được đánh giá là dưới mức trung bình cho loại hình hù dọa này. Người phụ nữ áo đen này xuất hiện vài lần và với sự kết hợp của ánh sáng cũng như âm thanh tốt đã làm tốt phần việc của mình là nhát ma bọn trẻ. Số nạn nhân ít trong phim không hẳn là yếu tố đánh giá độ hiền của con ma này mà chính là thủ đoạn nó sử dụng. Các đoạn được đánh giá là cao trào không thật sự xuất sắc lắm. Trong suốt khoảng 60 phút đầu của bộ phim thì nhát ma nhẹ nhàng là chính. Cao trào thật sự nằm ở khoảng cuối phim nhưng cái cách mà con ma tha mạng cho hai cô trò nhân vật chính cũng khá là khó hiểu. Thường thì bọn ma này khó tính và chẳng tha ai bao giờ và đặc biệt là con ma này vẫn chưa được siêu thoát. Nếu theo mô tuýp thông thường thì người ta sẽ trù ếm hay tiêu diệt con ma bằng cách nào đó đằng này thì nó vẫn ở đó. Có lẽ đạo diễn vẫn muốn làm tiếp phần 3, 4...

Một điểm nhỏ khác là cách mà hai nhân vật chính gặp nhau và đến nhau hơi gượng ép. Chưa kể phân đoạn xử lý việc các nhân vật tin vào câu chuyện ma thật sự quá nhanh thay vì phải cố gắng tìm lý do gì đó để lý giải cho mọi sự đang diễn ra làm câu chuyện hơi gấp. Và dĩ nhiên nó làm cho 20 phút cuối phim hơi thiếu chất ma và kinh dị. Với sự thành công của phần 1, khán giả xứng đáng được thỏa mãn hơn với phần 2 của Woman in Black.

MvP: 5/10

The Woman in Black: Angel of Death (tựa Việt: Thiên Sứ Tử Thần) đang được chiếu tại các rạp tren toàn quốc. Xem thông tin chi tiết, lịch chiếu và đặt vé tại đây: https://moveek.com/phim/the-woman-in-black-angel-of-death/