[TRAILER] Pháp Sư Mù - Mang thế giới tâm linh kì lạ lên màn ảnh rộng

Video - Trailer · Ivy_Trat · · 0

Huỳnh Lập vừa giới thiệu trailer chính thức của bộ phim Pháp Sư Mù với nhiều tình tiết hé lộ một thế giới tâm linh chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng Việt.

Đáp lại sự trông đợi của người hâm mộ, diễn viên - đạo diễn Huỳnh Lập vừa giới thiệu trailer chính thức của bộ phim Pháp Sư Mù với nhiều tình tiết hé lộ một thế giới tâm linh chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng Việt.

2 phút của trailer Pháp Sư Mù hé lộ một thế giới tâm linh vừa gần gũi vừa xa lạ với khán giả. Đó là một thế giới kỳ bí, đầy đủ pháp sư, ma, quỷ, cô hồn… là nơi thiện ác đối đầu, nơi mà lựa chọn giữa tình cảm, niềm tin và lương tâm là những lựa chọn sinh tử. Cũng trong trailer này, khán giả được nhìn thấy chân dung chưa từng có trước đây của Huỳnh Lập và Khả Như.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa vào vai cậu Út Quái, luôn giúp đỡ Tinh Lâm tận tình, cho chúng ta thấy tình cảm thật sâu sắc của người cậu trong dòng họ. Cũng nằm trong giới pháp sư, Út Quái có lẽ là người cho Tinh Lâm nhiều lời khuyên chân thành nhất kể từ khi cha mẹ mất. Còn Khả Như thì hóa thân thành nhân vật có tạo hình xinh đẹp nhưng lạnh lùng băng giá, hành tung bí ẩn, đôi mắt sắc như dao.

Về thế giới tâm linh lạ kì trong Pháp Sư Mù, đạo diễn – diễn viên Huỳnh Lập chia sẻ: “Huỳnh Lập muốn xây dựng một thế giới riêng biệt với những nguyên tắc và con người khác biệt, dù siêu thực nhưng lại rất gần gũi. Lập đã xem rất nhiều phim ma quỷ, tâm linh chỉ để xây dựng một bộ phim không trùng lặp với những tác phẩm trước đó. Ở đó, những góc nhìn hoàn toàn mới sẽ được hé lộ, thậm chí có cả những góc khuất tăm tối thực tế hơn mà không cần hù dọa khán giảBộ phim tưởng chừng xây dựng một thế giới tâm linh kỳ ảo nhưng thực chất lại rất giống với đời thực. Thật, giả, thiện, ác luôn đan xen. Không ai đoán biết được lòng ai. Quỷ là ẩn dụ cho tâm hồn tà ác và đôi khi chúng ta có mắt như mù, như bị ma đưa lối, quỷ dẫn đường, để làm những điều trái với luân thường, đạo lý”.

Với Pháp Sư Mù, bộ đôi đạo diễn Lý Minh Thắng – Huỳnh Lập muốn xây dựng một thế giới tạo nên nỗi ám ảnh day dứt cho khán giả nhưng không cần dùng đến chiêu thức jump-scare thông thường để hù dọa.

Lý giải về việc nói không với jump-scare, Huỳnh Lập cho biết: “Tôi chọn nhân vật phản diện là quỷ vì chúng mang đến một cảm giác xảo quyệt, ma mị, khiến khán giả bị ám ảnh nặng nề mà không cần đến jump-scare. Ngoài ra, những chiêu thức trừ quỷ, diệt yêu trong bộ phim dù là những sáng tạo riêng nhưng đều dựa trên những cảm nhận của tôi về những câu đồng dao, bài hát quá quen thuộc với mỗi người Việt. Chính vì vậy, khán giả sẽ cảm thấy gần gũi. Và càng cảm thấy quen thuộc, gần gũi, thì bạn sẽ càng thấy sợ hơn”.

Quang Trung - Trái ngoài cùng

Huỳnh Lập và Khả Như đều không phải là hai diễn viên duy nhất của phim thoát khỏi hình tượng hài hước quen thuộc. Quang Trung cũng làm mới bản thân với màn hóa quỷ trong trailer. Quang Trung bộc bạch: “Khi xem lại đoạn phim hóa quỷ của mình, tôi vừa hoảng hồn, vừa phấn khích. Đêm đó, tôi mơ thấy hình ảnh đó trong phim. Đến sáng, tôi nửa buồn cười, nửa vui sướng vì nghĩ rằng mình cũng sẽ gây ấn tượng với khán giả như vậy”.

Pháp Sư Mù dự kiến khởi chiếu ngày 08.11.2019 tại các rạp trên toàn quốc.