Vén bức màn bí mật của cây Ngải ma lực

Tin điện ảnh · Duong · · 0

Bùa-Ngải từ lâu đã nằm sâu trong tâm thức của người Việt, xưa cũng như nay, ngay trong lời ăn tiếng nói hằng ngày, như thể hiện sự đồng nhất mà người ta gán cho Ngải và các loại bùa phép. Tương truyền, Ngải thực chất là những giống thực vật đặc biệt, sở hữu những sức mạnh siêu nhiên như đoán biết tương lai, chữa bệnh nan y, cải lão hoàn đồng, v.v… nhờ được luyện bằng sức mạnh của các cao tăng, thầy ếm. Người ta nói Ngải được nuôi không bằng nước và phân bón như các loài cây hiên lành khác, mà bằng thịt sống, máu sống như một con thú dữ rừng xanh.

Ngải cũng được chia thành nhiều loại, khác nhau về hình thù, về công dụng, và về độ “thần bí”. Trong đó, Huyết Nhân Ngải của các dân tộc ít người vùng Tây Bắc được xem là loại ngải sở hữu ma lực khủng khiếp nhất. Trong những khu rừng sâu heo hút vùng Tây Bắc, mỗi nạn nhân bị các loài hổ báo ăn thịt sẽ còn lại quả tim, và từ quả tim ấy, Huyết Nhân Ngải mọc lên. Để có thể thuần hóa, nuôi nấng và tận dụng ma lực của Huyết Nhân Ngải đòi hỏi rất nhiều công phu, và bộ tộc Sắng La trong “Lời Nguyền Huyết Ngải” là một trong số hiếm hoi những người sở hữu.

Rùng rợn sức mạnh tâm linh của Ngải

Người ta trồng một cái cây, nuôi một con thú, xem nó như một sinh vật bình thường. Nhưng bậc cao tăng luyện Ngải, thì phải xem Ngải như bậc cao trọng, đối đãi với sự thành kính và nể sợ. Luyện Ngải là một quá trình nhiều gian truân. Bắt đầu với việc chấp nhận hy sinh tính mạng để tìm ngải ở những chốn rừng thiêng nước độc, núi non hiểm trở để mang ngải về. Không ít trường hợp nhiều người bỏ cả cuộc đời ra tìm kiếm mà vẫn chưa tìm thấy Ngải.

Một khi đã được rước ra khỏi rừng, Ngải phải được đặt lên bàn thờ, phải được đối xử cung kính và nuôi dưỡng bằng máu động vật, hoặc thậm chí máu người. Tham lam hơn, có khi chúng còn đòi hỏi cả tế vật! Các bạn sẽ được chứng kiến những vật tế kinh hoàng mà “Lời Nguyền Huyết Ngải” lột tả.

Luật chơi Ngải có vay có trả, gieo nhân nào thì gặt quá ấy. Ai dùngNgải làm điều ác có thể sẽ bị Ngải vật ngược lại. Mỗi loại Ngải có một lời nguyền riêng, phạm vào nó, người ta sẽ phải trả giá bằng cái chết hoặc trở nên tâm thần không còn tỉnh táo. Đã xem Ngải là một vật chứa đựng linh hồn và ma lực thì chớ dại dột mà đùa giỡn với nó. Ngải sở hữu những sức mạnh siêu nhiên giúp ích cho người luyện nó, thì cũng có thể khiến chủ nhân của nó phải trả một giá đắt khi phá bỏ giao ước.

Bức màn bí mật về Ngải đang dần được hé lộ…

Tết Nguyên đán 2012, Ngải cùng hằng hà sa số những tương truyền, đồn thổi và sự thật ghê gớm phía sau sẽ được phơi bày ra ánh sáng. “Lời Nguyền Huyết Ngải” không chỉ hấp dẫn người xem ở sự kịch tính và rung rợn, mà đó còn là thành quả của sự tìm tòi, khát khao khám phá và dày công nghiên cứu của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cùng ê-kíp.

Bùi Thạc Chuyên đã không tiếc 3 năm ròng rã để đổ công sức cho dự án để đời, thu nhặt từng manh mối, trau chuốt từng khái niệm, tỉ mỉ từng tạo hình, để đưa người xem cuốn vào ngôi làng cổ của bộ tộc Sắng La xứ Tây Bắc heo hút, nơi khởi nguồn của huyết ngải. Và với diễn xuất ấn tượng của Thành Lộc, Như Quỳnh, Phan Anh và Yu Dương, tin chắc rằng chắc khán giả sẽ đi từ kinh ngạc này đến bàng hoàng khác khi tận mắt trông thấy sức mạnh của Ngải, điều họ vốn chỉ được biết loáng thoáng qua những lời kể đứt đoạn.