Vũ vương và Ảnh đế Hồng Kông tái hợp trong Cold War

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Phim hình sự Cold War có sự góp mặt của 2 Thiên vương Quách Phú ThànhLưu Đức Hoa.

Điệp vụ đối đầu (Cold War) là một trong những bộ phim hành động có kinh phí sản xuất thuộc hàng khủng nhất trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông, với kinh phí sản xuất lên đến 1 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương 128 triệu đô la Mỹ), bỏ xa nhiều bộ phim Hoa ngữ đình đám gần đây như: 12 con giáp, Kim lăng thập tam thoa, Đường Sơn đại địa chấn, Nhượng tử đạn phi,... Đây cũng là phim được chọn mở màn cho Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 17 vừa qua.

Phim lấy đề tài về cuộc chiến trí tuệ giữa cảnh sát với bọn tội phạm và những kẻ nội gián trong lực lượng cảnh sát, một đề tài quen của điện ảnh Hồng Kông trong 10 năm gần đây. Mở đầu phim là vụ mất tích đầy bí ẩn của một chiếc xe tuần tra được trang bị nhiều thiết bị định vị tiên tiến cùng 5 cảnh sát ưu tú. Đây không chỉ là một vụ bắt cóc tống tiền táo tợn mà còn là một hành động khủng bố nhắm vào cảnh sát Hồng Kông, từ lâu vốn được xem là lực lượng "bất khả xâm phạm" của bọn tội phạm. Ngay lập tức, Phó Cục trưởng Cảnh sát Hồng Kông là Lý Văn Bân (Lương Gia Huy) quyết định mở chiến dịch "Cold War" để giải cứu 5 con tin, mà một trong số đó có cảnh sát Lý Văn Ảnh (Bành Vu Yến), con trai duy nhất của ông. Tuy nhiên, sự chỉ đạo bất chấp tất cả của Lý Văn Bân đã không nhận được sự đồng thuận của Lưu Kiệt Huy (Quách Phú Thành) - vốn cũng là một Phó Cục Trưởng Cảnh sát tài năng của Hồng Kông. Cùng với Lý Văn Bân, cả hai đều đang được nhắm đến cho vị trí Cục Trưởng. Điều này phụ thuộc vào sự thành công của chiến dịch "Cold War", và dĩ nhiên, người lãnh đạo chiến dịch sẽ giành được ưu thế.

Với sự ủng hộ và hỗ trợ của những người cộng sự, Lưu Kiệt Huy giành được quyền chỉ huy chiến dịch từ tay Lý Văn Bân. Tuy nhiên, càng dấn sâu vào cuộc điều tra, anh càng phát hiện "Cold War" không đơn giản là một vụ bắt cóc tống tiền mà còn ẩn chứa nhiều bí mật đen tối trong chính lực lượng cảnh sát Hồng Kông. Điều này cũng có nghĩa là tính mạng của anh và những người đồng sự bị đặt vào vòng nguy hiểm tột cùng...

Phim có sự góp mặt của hai Thiên vương Hồng Kông là Quách Phú Thành và Lưu Đức Hoa.
Phim có sự góp mặt của hai Thiên vương Hồng Kông là Quách Phú Thành và Lưu Đức Hoa.

Với cốt truyện đầy bí ẩn, kịch tính và bất ngờ về cuộc chiến của những người cảnh sát với những kẻ "giấu mặt" trong nội bộ của mình, Điệp Vụ Đối Đầu được ví như phiên bản mới của Vô gian đạo (Infernal Affairs) - bộ phim hình sự thành công nhất của điện ảnh Hồng Kông ra đời một thập kỷ trước, với 23 giải thưởng tại các Liên hoan phim Châu Á. Nói về sự so sánh giữa hai bộ phim, đại diện của Edko Films - đơn vị sản xuất của Điệp Vụ Đối Đầu cho biết: "Cold War có cấu trúc giống với Infernal Affairs nhưng phức tạp hơn. Mọi người trong đội cảnh sát đều có liên quan."

Không chỉ có kinh phí đầu tư ngang ngửa những bộ phim bom tấn của Hollywood, Điệp Vụ Đối Đầu còn quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp và nổi tiếng như: Bành Vu Yến, Lý Trị Đình, Lâm Gia Đống, Tiền Gia Lạc, An Chí Kiệt, Dương Thái Ni, Mã Y Lợi... Đặc biệt, phim có sự xuất hiện của hai Thiên Vương Hồng Kông là Quách Phú ThànhLưu Đức Hoa cùng sự góp mặt của diễn viên gạo cội Lương Gia Huy - nam diễn viên chính trong bộ phim lừng danh Người Tình (L'Amant).

Điệp Vụ Đối Đầu là một trong những bộ phim điện ảnh hiếm hoi có sự xuất hiện của hai ca sỹ kiêm diễn viên nổi tiếng Quách Phú ThànhLưu Đức Hoa. Cùng với Trương Học Hữu và Lê Minh, cả bốn từng được xem là "Tứ đại Thiên vương" của Hồng Kông, trong đó Quách Phú Thành được gọi là "Vũ vương" tức là Thiên vương nhảy đẹp nhất và Lưu Đức Hoa được gọi là "Ảnh đế", tức Thiên vương đóng phim hay nhất. Đây cũng là phim thứ ba của Quách Phú ThànhLưu Đức Hoa, kể từ sau Lee Rock II (1991) và Savior of the soul (Tân Thần điêu hiệp lữ - 1992). Dù trong lần hợp tác thứ ba này, Lưu Đức Hoa chỉ tham gia với vai trò khách mời đặc biệt nhưng sự tái hợp của hai Thiên vương trong bộ phim bom tấn Hồng Kông cũng đủ khiến cho các fan vô cùng phấn khích.

Điệp Vụ Đối Đầu sẽ được khởi chiếu trên toàn quốc từ 11/1/2013.