With You – Dư Hoài có ở bên Cảnh Cảnh?

Tin điện ảnh · Lord · · 0

Đối với Dư Hoài là tất cà những điều muốn nói, là những tình cảm của mình dành cho Cảnh Cảnh.

Hai tập cuối cùng của With You (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta) đã kết thúc với rất nhiều cảm xúc. Đó là sự cảm thương và tiếc nuối dành cho Lộ Tinh Hà. Đó là sự hài lòng và hạnh phúc khi cặp đôi Cảnh - Hoài cuối cùng đã gặp nhau ở bãi đất trống với niềm vui trên khuôn mặt.

Và dường như điều đó có nghĩa là Dư Hoài và Cảnh Cảnh sẽ ở bên nhau, nhưng mình không nghĩ như vậy.

Đầu tiên, do tình yêu của Dư Hoài dành cho Cảnh Cảnh là thật lòng, nên Dư Hoài sẽ không thể đến bên Cảnh Cảnh được. Như đã biết, mẹ của Dư Hoài bị suy thận và chính Dư Hoài đã quyết định hiến thận cho mẹ. Điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe về lâu dài của Dư Hoài. Nếu Dư Hoài và Cảnh Cảnh ở bên nhau, chẳng phải người chịu thiệt thòi, người gánh chịu hậu quả ấy chính là Cảnh Cảnh sao? Mình tin vào tình yêu của Dư Hoài dành cho Cảnh Cảnh, chính mọi người cũng đều biết như thế, vậy sao mà Dư Hoài có thể để liên lụy tới Cảnh Cảnh được? Chính Dư Hoài trước đó cũng đã nói rằng bản thân sẽ không làm liên lụy đến Cảnh Cảnh. Do vậy, nếu cái kết của bộ phim là Dư Hoài đến bên Cảnh Cảnh, thì chi tiết Dư Hoài hiến thận sẽ trở nên thừa thãi và thiếu logic. Đạo diễn hoàn toàn có thể làm cách khác để Dư Hoài thể hiện tình yêu với mẹ, vừa cho chúng ta thấy cái kết viên mãn Cảnh - Hoài mà không cần chi tiết Dư Hoài hiến thận cho mẹ.

Thứ hai, 10 năm xa cách của Dư Hoài và Cảnh Cảnh đặt ra rất nhiều câu hỏi và những điều muốn nói dành cho cả hai.

Đối với Cảnh Cảnh là những câu hỏi, là những lời thắc mắc. 10 năm xa cách chắc chắn để lại cho Cảnh Cảnh rất nhiều điều mà người giải mã được chỉ có thể là Dư Hoài. Trước khi gặp Cảnh Cảnh, Dư Hoài đã nói với mẹ rằng, "Đã đến lúc đưa ra câu trả lời rồi", do vậy có thể hiểu cảnh gặp mặt cuối cùng của Dư Hoài và Cảnh Cảnh theo một cách khác, đó là buổi gặp để Dư Hoài đưa ra câu trả lời cho tất cả những câu hỏi của Cảnh Cảnh, hoặc cũng có thể chỉ là "Có" hoặc "Không" về việc ở bên Cảnh Cảnh.

Đối với Dư Hoài là tất cà những điều muốn nói, là những tình cảm của mình dành cho Cảnh Cảnh. Suốt 10 năm giữ những điều muốn nói trong lòng vì không dám gặp Cảnh Cảnh, chắc hẳn đã đến lúc để Dư Hoài bộc lộ hết những điều đó. Trước khi gặp Cảnh Cảnh Dư Hoài đã nói với mẹ rằng, "Con đã canh cánh trong lòng 10 năm rồi", có lẽ cảnh kết cuối phim cũng chính là khoảnh khắc cho Dư Hoài nói hết tất cả những điều còn canh cánh trong lòng mình.

Hiểu theo một cách khác thì Cảnh Cảnh và Dư Hoài gặp nhau ở bãi đất trống Thu Vãn không có nghĩa là họ sẽ ở bên nhau. Nhưng dù sao thì cái kết như vậy cũng thực sự rất viên mãn cho tất cả người xem rồi.