Nhiều đơn vị vi phạm bản quyền phim Độc Cô Hoàng Hậu, trong đó có Zing TV

TV Series · Tin điện ảnh · SarahTran · · 0

3 Fanpage chính chủ của Zing TV, KhoaiTV và Yêu Phim Ngôn Tình đã bị xoá khỏi Faebook sau khi bị ClipTV báo cáo về hành vi vi phạm bản quyền đối với bộ phim Độc Cô Hoàng Hậu.

Ngày 15/02 vừa qua, 3 Fanpage chính chủ của Zing TV, KhoaiTV và Yêu Phim Ngôn Tình đã bị xoá khỏi Faebook sau khi bị ClipTV báo cáo về hành vi vi phạm bản quyền đối với bộ phim Độc Cô Hoàng Hậu.

Độc Cô Hoàng Hậu là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc của đạo diễn Trương Hiếu Chính, do Trần Kiều Ân và Trần Hiểu đóng chính. Đây là một trong những phim cổ trang ăn khách nhất tại Trung Quốc trong năm 2018 nhờ đề tài về nữ chủ được nhiều khán giả yêu thích, cũng như đánh dấu sự trở lại của Trần Kiều Ân sau nhiều năm vắng bóng.

Độc Cô Hoàng Hậu là một trong những phim đề tài nữ chủ hot nhất tại Trung trong năm 2018 (Ảnh: Sina)
Độc Cô Hoàng Hậu là một trong những phim đề tài nữ chủ hot nhất tại Trung trong năm 2018 (Ảnh: Sina)

Tại Việt Nam, phim được Fox Networks Group cấp quyền phân phối độc quyền cho công ty HTPictures. Theo đó, chỉ có 2 đơn vị được phát hành Độc Cô Hoàng Hậu ở Việt Nam là ClipTV và MyTV từ đầu tháng 02/2019. Tuy nhiên, sau khi phim được phát sóng đã có nhiều trang phát lại bộ phim này. ClipTV đã liên tục nhắc nhở song các đơn vị vi phạm bản quyền vẫn không tôn trọng và xử lý đúng mực.

Giấy chứng nhận bản quyền và uỷ quyền cho HTPictures phân phối độc quyền tại Việt Nam

Sau đó, ngày 13/02, ClipTV đã tiến hành báo cáo các nội dung vi phạm bản quyền trên Facebook của các Fanpage này. Trong đó có Zing TV gần 700k like, KhoaiTV 870k like và Yêu Phim Ngôn Tình với 800k like. Đến chiều ngày 15/02 Zing TV mới gỡ bỏ bộ phim này trên trang web.

Hình ảnh vi phạm bản quyền của Zing TV (Ảnh: Clip TV)
Hình ảnh vi phạm bản quyền của Zing TV (Ảnh: Clip TV)

Hiện vẫn còn nhiều đơn vị vi phạm bản quyền bộ phim này mà Clip TV vẫn chưa xử lý được, đặc biệt là trên App, website và smartTV. Đại diện của Clip TV sẽ thực hiện những biện pháp khác để ngăn chặn và chấm dứt việc này.