VLynd
VLynd

VLynd

Cô gái có niềm đam mê nhỏ bé với phim ảnh.

Bài tui viết

Thanh Sói công bố đả nữ thế hệ tiếp theo, Ngô Thanh Vân trở lại đạo diễn

Tin điện ảnh ·

Chiều ngày 16.11.2020, Studio68 đã tổ chức buổi họp báo, tiết lộ những thông tin đầu tiên về phim điện ảnh Thanh Sói. Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, Rima Thanh Vy, Thuận Nguyễn và Song Luân là những diễn viên sẽ góp mặt trong sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Ngô Thanh Vân trên ghế đạo diễn.


[REVIEW] Đừng Gọi Anh Là Bố! (MY GOD! FATHER)

Đánh giá phim ·

Đừng Gọi Anh Là Bố (My God! Father) chưa đủ sức thuyết phục khán giả.


[Cảm Nhận] Friends – Có một sitcom hơn 25 tuổi vẫn vững vàng trong lòng người hâm mộ

TV Series · Đánh giá phim ·

Friends, series hài sitcom đã hơn 25 tuổi nhưng vẫn gây ấn tượng với khán giả nhờ sự hài hước và ý nghĩa của nó.

Hoạt động gần đây

VLynd VLynd đã đánh giá 4 cho MY GOD! FATHER

Là phim hài nhưng nhiều tình tiết chọc cười lại quá cũ kỹ và không mắc cười. Chính vì thế mà phần tình cảm gia đình thì lại không đủ cảm xúc và thuyết phục. Mấy cảnh hành động mang lại cảm giác bạo lực và có máu me nhưng cũng vô lý để cố gắng chọc cười. Điểm sáng là cảnh phố phường Thái Lan năm 1998, xem xong lại muốn đi du lịch.

VLynd VLynd đã đánh giá 6 cho Sài Gòn Trong Cơn Mưa

SGTCM là phim làm mình phân vân giữa con số 6 và 7. Vì là phim đầu tay của đạo diễn trẻ, dàn diễn viên trẻ nên phim không tránh khỏi những thiếu sót. Mình trân trọng ý tưởng: Kiếm tiền bằng đam mê hay Kiếm tiền để nuôi đam mê, ước gì phần giải quyết vấn đề được kéo dài thời gian để bớt gấp rút hơn.

Lấy tựa là SGTCM nhưng hình ảnh Sài Gòn chỉ thấp thoáng qua chung cư cũ và vòng xoay Cộng Hòa vắng tanh ngày Tết. Điều này khiến SG trở thành bối cảnh mà có thể xảy ra ở bất cứ đâu, chứ không phải 1 phần của cốt truyện.

Âm nhạc indie trong phim cũng là một chủ đề hay, nhưng nhồi thêm vào dẫn đến áp lực trong việc sắp xếp mạch truyện và xử lý. Bài hát chủ đề nghe 1-2 lần đầu thì hay nhưng càng đến cuối phim, nó lại mất đi sức hút.

Một điểm khác mình thích ở phim là chỉ ra được đam mê của giới trẻ dần cũng đi đến hồi kết. Không phải ai cũng quyết tâm hết mình vì đam mê và thành công cùng nó, có những người sau này nhận ra đam mê đó chỉ là 1 cuộc dạo chơi, có những người chợt nhận ra thành công của nó không phải đao to búa lớn. Và hy vọng rằng, ê-kíp trẻ sẽ có một thành công nho nhỏ cùng phim.

VLynd VLynd đã đánh giá 3 cho Thang Máy

Phim không đáng sợ, khúc đầu có thể tận dụng tâm lý tốt nhưng chưa đủ, khúc sau thì quá nhiều jump-scared. Nội dung thì chưa đủ thuyết phục, còn quá nhiều lỗ hổng. Diễn xuất tạm, thoại hơi thiếu tự nhiên. Âm thanh chắc là phần ổn nhất phim.

VLynd VLynd đã đánh giá 9 cho Atonement

VLynd VLynd đã đánh giá 7 cho Tiệc Trăng Máu

Vì đã xem bản Hàn rùi nên không bất ngờ lắm, nhìn chung thì vẫn thấy ổn. Phần thoại và tình tiết có mấy chỗ biến tấu lại cho hợp với VN nên coi cũng vui vui. Đóng ổn nhất là Thái Hoà, vào vai hợp quá trời luôn và theo sau là Thu Trang ăn ý cũng không kém.

VLynd VLynd đã đánh giá 8 cho Thằng Ròm

Về kỹ thuật làm phim thì Ròm ăn đứt mấy phim hài nhảm, rẻ tiền ba xu của Việt Nam, à hơn cả cái “bom tấn” live action Mulan của Chuột. Hình ảnh, góc máy với cách đi màu ko chê vào đâu, kèm theo âm thanh và nhạc nền được mix tốt quá trời, sử dụng 1 số nhạc cụ khéo quá nè.
Phần kịch bản nếu tận dụng, khai thác thêm 1 số chi tiết thì sẽ trọn vẹn hơn. Nhưng nhìn chung thì cảm xúc vẫn tốt, thể hiện được sự cơ cực của Ròm, hay lối sống luẩn quẩn, bám vào số đề như mấy người trong chung cư.
Diễn viên ko nổi, ko bình bông di động nên đóng ổn ghê, đặc biệt là diễn viên đóng Ròm và bà Thiên Kim. Có lẽ 8 năm nên diễn viên cũng gắn bó với Ròm đủ lâu để trở thành chính nhân vật. Còn bà Thiên Kim thì ít đất nhưng hay thật sự, nghệ sĩ lâu năm có cái tầm khác hẳn.

VLynd VLynd đã đánh giá 5 cho Alive (Korea)

Coi cũng tạm, có mấy khúc cũng ghê ghê. Nội dung đơn giản, tập trung vào kỹ năng sinh tồn hơn cuộc chiến quy mô lớn và làm tròn trịa khúc này, xứng đáng là phần tiếp theo của Train to Busan hơn là Peninsula. Park Shin Hye đóng đơ quá, chị xinh mà chị đơ y chang Mulan nên tới mấy khúc có chị chỉ muốn tua lẹ, dù vai của chị cũng gọi là ngầu.

VLynd VLynd đã đánh giá 7 cho Jungle Beat: The Movie

Bộ phim hoạt hình dễ thương, dễ giải trí trong thời điểm này. Phim có nội dung dễ hiểu, diễn biến đủ mang lại tiếng cười cho thiếu nhi. Cách giải quyết mâu thuẫn cũng hợp tình hợp lý, truyền tải thông điệp đầy tính nhân văn như: tình bạn, tinh thần đồng đội, tình cảm gia đình và sự chân thành... một cách ngắn gọn, dễ cảm. Đồ họa và hình ảnh được thực hiện chỉn chu, các nhân vật thú vừa lém lỉnh, vừa mang lại cảm giác gần gũi với thiếu nhi. Bản phụ đề dịch cũng thú vị.

VLynd VLynd đã đánh giá 8 cho Tenet

Đừng cố hiểu, hãy cảm nhận sẽ giúp bạn thưởng thức bộ phim trọn vẹn hơn. Sẽ có những đoạn đan xen hơi rối nhưng phim không quá khó hiểu. Nhạc Travis lên rạp nghe lâng lâng quá. Và ý tưởng, kỹ thuật của Nolan không làm mình thất vọng.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load