Related Articles

[REVIEW] Ký Ức Kinh Hoàng (Doctor Sleep)

Phim Kinh Dị · Đánh giá phim · KNTT ·

Ký Ức Kinh Hoàng - bộ phim gặp phải cái bóng quá lớn từ The Shining của Stanley Kubrick, nhưng may mắn là đã truyền tải thành công một phần hậu truyện tiếp theo vượt mong đợi của khán giả.


Bạn biết gì về những khả năng ngoại cảm được sử dụng trong Doctor Sleep?

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Maii ·

Doctor Sleep có rất nhiều yếu tố kỳ ảo liên quan đến khả năng ngoại cảm của con người.


The Shining (1980) - Kinh điển trong mắt fan, nhưng bị Stephen King ghét cay ghét đắng

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Maii ·

May mắn thay, Doctor Sleep đã giúp Stephen King bớt khó chịu với bộ phim kinh điển của Stanley Kubrick.

View more about Doctor Sleep

Community

Ivy_Trat 8

Một phần phim đáng xem nữa được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King. Nhưng độ tương đồng không cao như It Chapter 2. Tuy nhiên, phim có một điểm yếu đáng buồn là phản diện một màu và yếu ớt quá, dù hút "cần" buf sức mạnh hơi nhiều :)

LaRoma 8

Doctor Sleep là một sequel tuyệt vời của The Shining. Bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên không cố gắng bắt chước lối dẫn chuyện tuyến tính của phần trước, mà áp dụng khéo léo đan xen các tuyến nhân vật và dòng thời gian.

Phần mở đầu bộ phim sẽ gợi nhớ những chi tiết quan trọng của The Shining cùng với việc giới thiệu lại các nhân vật chủ chốt.

Hồi giữa phim lại đem lại khá nhiều vibe của những phim/truyện siêu anh hùng gần đây mà tiêu biểu là Man of Steel hay phim về X-men.

Doctor Sleep đem đến cái kết viên mãn cho The Shining khi vừa khép lại vòng quay nhân quả được thiết lập xuyên suốt cả hai phần phim.

Điểm hay nhất của Doctor Sleep là lược bỏ bớt được những chi tiết hơi hướng siêu anh hùng hay tiểu thuyết tiên hiệp/kiếm hiệp quá mức của tác phẩm gốc.

Điểm yếu nhất của phim này là khai thác chưa thật sự triệt để nhóm phản diện. Nhiều thành viên trong nhóm thực sự mờ nhạt và chỉ xuất hiện cho đủ đội hình.
ThinhJoey

Thinh Joey

Writer (Vietnamplus/VNE)

Cá nhân mình thấy đây là phim tốt nhất trong số 3 phim chuyển thể sách Stephen King trong năm nay, gồm cả Pet Semetary và IT Chapter 2. Hay thậm chí so với tượng đài "The Shining" (xem lần đầu năm lớp 10), Doctor Sleep còn thuộc dạng dễ xem với, với yếu tố đối đầu Thiện-Ác khá giống một phim siêu anh hùng (pha chút vampire).

Giống với series đình đám “The Haunting of Hill House” do chính Flanagan đạo diễn, ẩn đằng sau lớp vỏ bọc kinh dị-tâm linh của “Doctor Sleep” là câu chuyện về những nỗi ám ảnh tâm lý, về sự buông bỏ hay quyết định đương đầu với thực tại của các nhân vật.

Như chính nhân vật Danny Torrance đã phải vật lộn trong trí óc và tìm tới rượu để tạm quên đi cảnh gia đình tan nát còn bản thân sở hữu một thứ năng lực đầy ám ảnh. Trong suốt nhiều năm liền, Danny chưa thể hoàn toàn bước qua quá khứ, cho tới khi gặp Abra và nhận ra sứ mệnh của mình. Khi Danny chọn cách giúp đỡ cô bé với tư cách một người từng trải và đương đầu với quá khứ, ấy cũng là lúc anh trưởng thành.

Sự trưởng thành là một đề tài thường xuyên được khai thác trong các tác phẩm của Stephen King, và không ngạc nhiên khi ông dành những lời khen ngợi cho “Doctor Sleep” bởi bộ phim đã viết tiếp hành trình còn dang dở của Danny sau “The Shining.”

Thời lượng dài cộng thêm những nhân vật phản diện “đầu voi đuôi chuột” là những điểm trừ của “Doctor Sleep,” song đây vẫn là một tác phẩm khá và mang tính giải trí.

Xem thêm các đánh giá khác