Bài viết liên quan

[REVIEW] Ký Ức Kinh Hoàng (Doctor Sleep)

Phim Kinh Dị · Đánh giá · KNTT ·

Ký Ức Kinh Hoàng - bộ phim gặp phải cái bóng quá lớn từ The Shining của Stanley Kubrick, nhưng may mắn là đã truyền tải thành công một phần hậu truyện tiếp theo vượt mong đợi của khán giả.


Bạn biết gì về những khả năng ngoại cảm được sử dụng trong Doctor Sleep?

Phim Kinh Dị · Tin tức · Maii ·

Doctor Sleep có rất nhiều yếu tố kỳ ảo liên quan đến khả năng ngoại cảm của con người.


The Shining (1980) - Kinh điển trong mắt fan, nhưng bị Stephen King ghét cay ghét đắng

Phim Kinh Dị · Tin tức · Maii ·

May mắn thay, Doctor Sleep đã giúp Stephen King bớt khó chịu với bộ phim kinh điển của Stanley Kubrick.

Xem thêm tin tức về Ký Ức Kinh Hoàng

Cộng đồng

Ivy_Trat 8

Một phần phim đáng xem nữa được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King. Nhưng độ tương đồng không cao như It Chapter 2. Tuy nhiên, phim có một điểm yếu đáng buồn là phản diện một màu và yếu ớt quá, dù hút "cần" buf sức mạnh hơi nhiều :)

LaRoma 8

Doctor Sleep là một sequel tuyệt vời của The Shining. Bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên không cố gắng bắt chước lối dẫn chuyện tuyến tính của phần trước, mà áp dụng khéo léo đan xen các tuyến nhân vật và dòng thời gian.

Phần mở đầu bộ phim sẽ gợi nhớ những chi tiết quan trọng của The Shining cùng với việc giới thiệu lại các nhân vật chủ chốt.

Hồi giữa phim lại đem lại khá nhiều vibe của những phim/truyện siêu anh hùng gần đây mà tiêu biểu là Man of Steel hay phim về X-men.

Doctor Sleep đem đến cái kết viên mãn cho The Shining khi vừa khép lại vòng quay nhân quả được thiết lập xuyên suốt cả hai phần phim.

Điểm hay nhất của Doctor Sleep là lược bỏ bớt được những chi tiết hơi hướng siêu anh hùng hay tiểu thuyết tiên hiệp/kiếm hiệp quá mức của tác phẩm gốc.

Điểm yếu nhất của phim này là khai thác chưa thật sự triệt để nhóm phản diện. Nhiều thành viên trong nhóm thực sự mờ nhạt và chỉ xuất hiện cho đủ đội hình.

VLynd 8

Một cái kết đẹp cho The Shining. Doctor Sleep dài nhưng ko buồn ngủ, dù mình coi suất trễ mà vẫn bị lôi cuốn vào nhịp phim. Cách kể truyện hay, nội dung cũng ko mới lạ nhưng lồng vào đó là nhân quả, gieo nào gặt nấy, một vòng bánh xe nên hấp dẫn hơn hẳn. Diễn xuất của các diễn viên cũng rất ấn tượng, nhất là Danny và Rosie.
Phim vẫn có vài chi tiết bị bỏ qua, làm chưa tới nhưng nhìn chung thì cũng ko ảnh hưởng đến cảm xúc chung. Những đoạn footage cũ trên nền Dies Irae hay quá.
Xem thêm các đánh giá khác