Đánh giá của ThinhJoey

ThinhJoey

Thinh Joey

Writer (Vietnamplus/VNE)

Cá nhân mình thấy đây là phim tốt nhất trong số 3 phim chuyển thể sách Stephen King trong năm nay, gồm cả Pet Semetary và IT Chapter 2. Hay thậm chí so với tượng đài "The Shining" (xem lần đầu năm lớp 10), Doctor Sleep còn thuộc dạng dễ xem với, với yếu tố đối đầu Thiện-Ác khá giống một phim siêu anh hùng (pha chút vampire).

Giống với series đình đám “The Haunting of Hill House” do chính Flanagan đạo diễn, ẩn đằng sau lớp vỏ bọc kinh dị-tâm linh của “Doctor Sleep” là câu chuyện về những nỗi ám ảnh tâm lý, về sự buông bỏ hay quyết định đương đầu với thực tại của các nhân vật.

Như chính nhân vật Danny Torrance đã phải vật lộn trong trí óc và tìm tới rượu để tạm quên đi cảnh gia đình tan nát còn bản thân sở hữu một thứ năng lực đầy ám ảnh. Trong suốt nhiều năm liền, Danny chưa thể hoàn toàn bước qua quá khứ, cho tới khi gặp Abra và nhận ra sứ mệnh của mình. Khi Danny chọn cách giúp đỡ cô bé với tư cách một người từng trải và đương đầu với quá khứ, ấy cũng là lúc anh trưởng thành.

Sự trưởng thành là một đề tài thường xuyên được khai thác trong các tác phẩm của Stephen King, và không ngạc nhiên khi ông dành những lời khen ngợi cho “Doctor Sleep” bởi bộ phim đã viết tiếp hành trình còn dang dở của Danny sau “The Shining.”

Thời lượng dài cộng thêm những nhân vật phản diện “đầu voi đuôi chuột” là những điểm trừ của “Doctor Sleep,” song đây vẫn là một tác phẩm khá và mang tính giải trí.