54 %

Ghost in the Shell nhận được 13 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 6.92.

Community (6)

DFenix 8

Phim lấy bối cảnh tương lai, thời điểm mà công nghệ sinh học và robot đã đạt đến trình độ có thể cấy ghép các bộ phận robot vào cơ thể người. Nhân vật chính Mira cũng là một người như vậy với duy nhất bộ não là "còn sống", toàn bộ cơ thể đều là các bộ phận robot. Cốt truyện của phim là hành trình điều tra những vụ án mạng liên quan tới 1 hacker siêu việt, nhưng cũng là hành trình để Mira tìm lại quá khứ bị lãng quên của bản thân.
Đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, phim dẫn dắt người xem đến với những câu trả lời thực sự đáng suy ngẫm. Tên hacker kia rút cục cũng có hoàn cảnh đáng thương như Mira, thậm chí 2 người còn là người yêu trước khi cả 2 bị bắt cóc. Mira chỉ may mắn hơn là đã sống sót qua các thử nghiệm thôi. Cơ thể nhân tạo, ký ức cũng nhân tạo nốt, vậy điều gì khiến con người khác biệt với robot ? Khi mà máy móc cũng có thể suy nghĩ và có cảm xúc như con người, cộng với thể chất và công nghệ vượt trội, liệu có cơ hội nào cho con người khi máy móc vùng lên thống trị ? Mira và cả Kuze trước khi bị bắt cóc đã đối đầu với tập đoàn Hanka, mà suốt bao năm qua Mira lại làm tay sai cho chính tổ chức đó. Giờ đã biết được thân phận thực sự, Mira sẽ làm gì, nhất là khi biết rằng mình không đơn độc ?
Phim bị nhận rất nhiều lời chê bai nhưng sau khi đánh giá từng yếu tố của phim, đây thực sự là 1 trải nghiệm đáng nhớ.
+ Plot twist ? Có luôn.
+ Nhân vật đa chiều ? Có luôn. Còn gì lôi cuốn hơn Scarlett Johansson trong bộ đồ bó sát, lúc thì mạnh mẽ, khi thì suy tư.
+ Hình ảnh sáng tạo ? Có nốt. Thế giới tương lai vô cùng sinh động và thú vị. Nếu bạn thắc mắc sao mấy con robot geisha trông thật thế thì chỉ đơn giản bởi chúng là thật.

Lord 8

Hành động không có gì đặc sắc nhưng bù lại nội dung được xây dựng khá tốt.

thanhnhan95 7

Được tặng vé của BHD xem phim tùy ý. Mà sau khi 2 lựa chọn ban đầu bị lỡ hẹn, đã quyết định chọn phim này dù biết là không phải gu của mình (sau khi xem xong thấy đúng là không phải gu thật :v )
Chưa có đọc nguyên tác, nhưng xem nhiều phim Nhật rồi nên biết: dù Nhật hay Mĩ chuyển thể Ghost In The Shell cũng sẽ có nhiều thiếu sót thôi. Mĩ làm thì kĩ xảo hoành tráng, mãn nhãn (cái này phim Nhật khó lòng làm được). Nhưng phim do Mĩ làm thì thiếu chiều sâu nên rất nhiều đoạn triết lý trong phim cảm thấy hời hợt và không làm cảm động người xem được :v => bộ phim trở nên cứng nhắc, nhiều đoạn khó hiểu và tập trung quá nhiều vào bạo lực.
Mình nghĩ Scarlett là một diễn viên tốt (đẹp thì quá đẹp rồi khỏi nói <3 ), nếu kịch bản được xây dựng tốt hơn thì những phân đoạn cảm động, triết lý chị vẫn sẽ cân tốt, hơi tiếc cho chị.

Cám ơn BHD đã tặng vé xem phim cho mình <3 Mãi yêu

VLynd 6

Kỹ xảo đẹp mắt, Scar Jo đóng hợp vai, cốt truyện có chiều sâu nhưng khai thác không tới, nhịp phim đều đều, dễ gây buồn ngủ.

Han 6

Phim xem rất được. Mình chưa coi Anime nên thưởng thức phim như một khán giả bình thường. Phim nhiều cảnh hành động nhưng các cảnh này lại khá ngắn, tuy vậy vẫn rất chất lượng. Hiệu ứng hình ảnh, kỹ xảo của phim cực kỳ ấn tượng. Phải nói là đẹp nhất trong các phim mình từng xem của Hollywood. Scarlett Johansson vào vai "Thiếu tá" hợp đến kỳ lạ, gương mặt đẹp từng góc cạnh của cô đã thể hiện được thần thái của vai diễn. Nhìn chung phim xem được chứ không quá hay, nhưng rất đáng để ra rạp thưởng thức vì có nhiều thứ đáng xem. Hy vọng sẽ có phần 2.

MarsLe 6

Hiệu ứng hình ảnh rất tốt (Nên thử xem 3d). Black widow trông rất hợp vai. Câu chuyện tương đối tốt, hành động tốt. Nếu thành công thì sẽ có tiếp phần 2 vì phim để lại rất nhiều hint.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

974385649358941

kỹ xảo tốt ,hiệu ứng đẹp ,nội dung chưa có gì để thu hút người xem